ฮัท เดอะสตาร์ ป้องคนได้เตียงไว มีประกัน มีเงินจ่าย ไม่ใช่คนผิด!

30 มิ.ย. 2564 - 20:09 น.

ฮัท เดอะสตาร์ ป้องคนได้เตียงไว โพสต์ #Saveคนทำประกันสุขภาพ มีประกัน มีเงินจ่าย มีห้อง ไม่ใช่คนผิด ด่ารัฐบาลไม่ว่า แต่อย่าด่าคนทำประกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีนางเอกสาว “แพนเค้ก เขมนิจ” แจ้งข่าวว่าเธอมีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวก ซึ่งติดมาจากครอบครัว และตอนนี้สาวแพนเค้ก ได้เข้ารับการรักษาตัวแล้ว แต่ไม่วายเกิดประเด็นดราม่า เกิดการตั้งคำถาม และวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ ทำไมถึงได้เตียงเร็วจัง ทั้งทีสถานการณ์ตอนนี้ ผู้ป่วยล้นจนเตียงหลายพื้นที่ไม่เพียงพอต่อการรักษา ซึ่งสาวแพนก็ไม่ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้แต่อย่างใด แต่หลายคนก็ได้ให้คำตอบ คำแนะนำแทนว่านางเอกสาวอาจจะได้เตียงจาก รพ.เอกชน เพราะคาดว่าเธอทำประกันเอาไว้

และล่าสุด นักแสดงหนุ่ม ฮัท จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร หรือ ฮัท เดอะสตาร์ หนึ่งในคนที่ร่วมงานกับ แพนเค้ก เขมนิจ ในคลาสการเวิร์กชอป โปรเจกต์ Special Workshop for Film ก็ออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้ว่า “#Saveคนทำประกันสุขภาพ มีประกัน มีเงินจ่าย มีห้อง ไม่ใช่คนผิด ด่าได้แต่อย่าแรง มีคนเอาประเด็นนี้ไปด่า ด่ารัฐบาลไม่ว่า แต่มีบางคน ด่าคนทำประกัน เราเลือกประหยัด เก็บออมแบ่งเงินมาทำประกันไว้ไม่ใช่เพราะว่า…เรารวย แต่เราตระหนักดีว่า ไม่ว่าจะป่วยด้วยเหตุใดก็ตามเราต้องไม่เอาเงินที่อุตส่าห์เก็บมาทั้งชีวิต หมดไปกับค่ารักษา หรือเดือดร้อนคนในครอบครัวแน่นอน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮัท เดอะสตาร์ ป้องคนได้เตียงไว มีประกัน มีเงินจ่าย ไม่ใช่คนผิด!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง