วินาทีบีบหัวใจสุดๆ ได๋ นั่งทรุด กลั้นน้ำตา-ข่มความรู้สึก ช่วยผู้ป่วยโควิด ดับคาสาย

10 ก.ค. 2564 - 10:37 น.

เปิดวินาทีบีบหัวใจสุดๆ ได๋ ไดอาน่า นั่งทรุดกลางถนน กลั้นน้ำตา-ข่มความรู้สึก โทรศัพท์ช่วยเหลือ ผู้ป่วยโควิดขั้นวิกฤติ นอนรอเตียงอยู่บ้าน สุดท้ายดับคาสาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นับถือหัวใจที่ยิ่งใหญ่ของ พิธีกรคนเก่ง “ได๋ ไดอาน่า” ถึงจะเป็นแค่ผู้หญิงตัวเล็กๆ แต่เธอไม่ย่อท้อต่อวิกฤตโควิดรุนแรงในประเทศไทย ด้วยการเปิดเพจ ‘เราต้องรอด’ ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนเมษายน2564 เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเอง

แม้บางครั้งจะต้องเสียน้ำตามาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ที่ต้องทราบข่าวสะเทือนใจถึง เคสผู้ป่วยโควิดที่กำลังช่วยเหลืออยู่ ได้จากไปอย่างสงบแล้ว

ล่าสุด เพจเจ๊มอย108 เผยคลิปวินาทีที่ “ได๋ ไดอาน่า” นั่งทรุดกลางถนน ซึ่งในมือได้ถือโทรศัพท์ที่กำลังพูดคุยกับปลายสาย เป็นผู้ป่วยโควิดขั้นวิกฤติ ที่ประสบภาวะหายใจลำบากและนอนรอเตียงอยู่บ้าน

โดยมีใจความว่า “แม่ได้ยินหนูไหม แม่หายใจเข้าช้าลึกๆ แล้วหายใจออก ช้าๆค่ะแม่ ” แม้ในระหว่างที่พูดคุย สาวได๋ จะน้ำตาไหลออกมาแบบไม่ทันตั้งใจ จนต้องเช็ดน้ำตาหลายครั้ง แต่เธอก็อึดสู้ พยายามพูดคุยกับปลายสายที่เป็นผู้โควิด ให้รู้สึกตัวตลอดเวลา

จากนั้น มีเสียงญาติผู้ป่วย ตอบกลับมาว่า ผู้ป่วยค่าออกซิเจนในเลือดขึ้นมา 56 แล้ว แต่ก็ยังอยู่ในขั้นวิกฤติ จน ได๋ ไม่ละความพยายามคุยโทรศัพท์ต่อ ด้วยน้ำเสียงสั่นคลอและพยายามกลั้นความรู้สึกไม่ให้น้ำตาไหลออกมา แต่ท้ายที่แล้ว เธอ ขอให้ทีมงานมาช่วยพูดคุยแทนต่อ เพราะ เป็นช่วงเวลาที่บีบหัวใจมาก

ขอบคุณเจ๊มอย 108 และ ติ๊กต็อก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วินาทีบีบหัวใจสุดๆ ได๋ นั่งทรุด กลั้นน้ำตา-ข่มความรู้สึก ช่วยผู้ป่วยโควิด ดับคาสาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง