ช่วงนี้หนักจริง! ธันวา เปิดแชทคุยกับพนักงาน รับรู้สึกแย่ ขอโทษที่ต้องปิดกิจการ-ทำตกงานช่วงโควิด เผยสิ่งสุดท้ายที่มอบให้ลูกน้อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ท่ามกลางสถานการณ์ย่ำแย่ของการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อทุกธุรกิจเป็นอย่างหนัก โดยเฉพาะธุรกิจร้านอาหาร แม้ที่ผ่านมาจะกัดฟันสู้เพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปต่อได้ แต่ก็ไม่สามารถต้านทานกับรายจ่ายที่เข้ามาทุกวัน สวนทางกับ รายรับ แทบจะมองไม่เห็นเม็ดเงิน

เช่นเดียวกับ นักแสดงหนุ่ม “ธันวา สุริยจักร” เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิง ที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด จนต้องตัดใจปิดธุรกิจร้านขนม ที่ทำร่วมกับแฟนสาว “กรีน อัษฎาพร” ไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด ธันวา โพสต์ข้อความผ่านไอจีส่วนตัวเล่าว่า “เมื่อวานได้มีโอกาสโทรหาน้องๆพนักงานที่ ร้านที่เพิ่งปิดไป ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่แบบนี้ ผมอยากเป็นกำลังใจให้กับผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหาร ทุกคนในตอนนี้

ผมเองก็รู้สึกแย่ที่จะต้องปิดและหยุดกิจการไป และพนักงานที่ร้านเองก็ต้องหยุดงานไปไม่มีรายได้ ค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็ยังต้องจ่าย สมัครงานใหม่ก็ยังไม่มีใครรับ ช่วงนี้สิ่งที่ผมช่วยได้ก็เป็นกำลังใจนิดนิดหน่อยหน่อยให้กับเขา พอให้ยิ้มได้ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่แบบนี้”

พร้อมแคปชั่นว่า “ช่วงนี้หนักจริงๆใครช่วยอะไรกันได้ก็ช่วยกันคนละนิดคนละหน่อยคนละไม้คนละมือนะครับ เราต้องผ่านวิกฤตินี้ไปให้ได้ สู้สู้นะทุกคน”

นอกจาก หนุ่มธันวา เผยแชทที่ได้คุยกับ พนักงาน โดยบทสนทนาดังกล่าว มีใจความว่า หนุ่มธันวา ได้โอนเงินช่วยเหลือพนักงานที่ต้องตกงานจากสถานการณ์โควิด จนต้องปิดร้านขนม พร้อมทั้งกล่าวขอโทษที่ต้องปิดร้านและทำให้พนักงานทุกคนต้องตกงาน รวมถึงถามสารทุกข์สุขดิบของพนักงาน

ด้าน พนักงานทุกคน ก็เข้าใจถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นแบบนี้ พร้อมขอบคุณหนุ่มธันวาที่ให้การช่วยเหลือ

ถือเป็นเรื่องราวดีๆที่ได้เห็นน้ำใจของ หนุ่มธันวา และ เหล่าพนักงาน แม้ว่าสถานการณ์โควิดจะแสนสาหัสขนาดไหน แต่ทุกคนก็รัก เข้าใจ และให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

ขอบคุณอินสตาแกรม thanwa_than

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน