เปิ้ล ไอริณ ฉุดสติ คนดังคอลเอาต์ สร้างความเกลียดชัง โชว์สปิริตทำดีสร้างพลังบวก

23 ก.ค. 2564 - 18:50 น.

เปิ้ล ไอริณ ฉุดสติ คนดังคอลเอาต์ สร้างความเกลียดชัง โชว์สปิริตทำดี สร้างพลังบวก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปิ้ล ไอริณ ฉุดสติ – ดึงสติบุคคลสาธารณะ ในการออกมาคอลเอาต์อย่างสร้างสรรค์ ไม่สร้างพลังลบ ไม่สร้างความเกลียดชัง ความวุ่นวาน สำหรับดาราเซ็กซี่ เปิ้ล ไอริณ ศรีแกล้ว ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความเห็นการคอลเอาต์ในช่วงวิกฤตโควิด หวังให้คนไทยช่วยกันพลิกสถานการณ์ให้ดีขึ้น

ถึงการโพสต์เตือนสติคนดังคอลเอาต์? “ในโลกโซเชี่ยลตอนนี้มันระอุมาก โดยเฉพาะเหล่าศิลปิน ดาราง หรือบุคคลสาธารณะ ที่ผลัดกันออกมาคอลเอาต์ตลอด คือไม่ใช่ว่าไม่มีสิทธิ์ที่จะไม่คอลเอาต์ แต่เปิ้ลมีความรู้สึกว่าบางคนคอลเอาต์ไม่สร้างสรรค์เลย

ตอนนี้ทุกคนก็รู้ว่าสถานการณ์โลกและบ้านเมือง มันไม่สงบอยู่แล้ว การที่คุณส่งพลังงานลบออกไปแล้วคุณเป็นต้นกำเนิดของพลังงานที่มีคนมาฟอลโลว์คุณทีเป็นล้าน แล้วก็มาสร้างความเกลียดชัง เปิ้ลคิดว่ามันไม่ได้มีประโยชน์อะไรทั้งสิ้นกับตอนนี้เลยค่ะ”

ในส่วนตัวเราคิดว่าการคอลเอาต์มันเป็นผลลบ? เปิ้ลเป็นคนที่เชื่อเรื่องพลังงาน ทุกอย่างที่เราโฟกัสสิ่งนั้นมันจะขยายผล แต่ตอนนี้ทุกคนโฟกัสแต่เรื่องแย่ๆ มันผิดไปหมดเลย คุณอยากมีชีวิตอยู่ต่อ คุณอยากมีชีวิตรอด แต่คุณดูเหมือนไม่รักชีวิตตัวเอง ไม่ได้รู้สึกว่าซาบซึ้งกับการที่มีชีวิตอยู่ในทุกวันนี้ เรามีโอกาสอีกหลายอย่างมากที่ดีกว่าบางประเทศคนอื่นเขา โอกาสในการคอลเอาต์ของเราก็มีนะคะ

ไม่ได้ห้าม แต่อยากให้คอลเอาต์แบบสร้างสรรค์ เพราะเห็นบางคนเขาออกมาเหมือนชักนำให้เกิดการเกลียดชัง แล้วเปิ้ลเป็นคนที่รับพลังงานเร็วมาก แบบวันนั้นของเราจะไม่สดใสเลย ตอนนี้ที่สำคัญที่สุด คือทุกคนต้องการกำลังใจ ทุกคนต้องการกำลังทรัพย์ ทุกคนต้องการความช่วยเหลือ ไอเดียดีๆ ไม่ใช่บางคนสักแต่คอลเอาต์ได้

แต่คุณโชว์ให้ดูด้วยว่าคุณสร้างผลงานอะไรอะไรสร้างอะไร แอ๊กชั่นอะไรที่ช่วยโควิด การซื้อเครื่องช่วยหายใจ ได้ทำยังไงให้มีวัคซีนที่เร็วขึ้น หรือการให้ความรู้เกี่ยวกับวัคซีน มันจะดีกว่ามั้ยที่คุณจะออกมาด่าฝ่ายนั้นฝ่ายนี้ ไม่ใช่ว่าเปิ้ลจะอยู่ฝ่ายไหนนะคะ และไม่ใช่ว่าไม่อยากอยู่เพราะว่ากลัวโดนด่า ตัวเปิ้ลเองเลือกในฝ่ายที่ทำให้ทุกคนมีพลังมวลรวมแฮปปี้แล้วมีความสุขค่ะ”

คนที่ออกมาคอลเอาต์อาจจะคิดว่าตัวเองชี้จุดบกพร่องอยู่ แต่คำพูดมันเป็นในเชิงพลังลบ เราคิดว่ายังไง? “ก่อนที่เปิ้ลจะโพสต์ข้อความนี้ เปิ้ลจะเขียนข้อความว่า we are the one แปลว่าโลกของเรามันเชื่อมต่อถึงกันค่ะ ไม่ว่าคุณจะคิดยังไง คุณปล่อยกระแสคลื่นไฟฟ้าไป โลกมันเชื่อมต่อกันอยู่ ฉะนั้นการที่คนหนึ่งจุดประกายความคิดขึ้นมามันก็ต้องคอนเน็กอีกคน แล้วก็เป็นมุมกว้างไปทั่วโลก

ฉะนั้นอยากให้ทุกคนรอบคอบอย่างดาราบางคนเปิ้ลพูดตรงๆ เขาไนซ์มาก เปิ้ล ติดตามแล้วรู้สึกว่าเราไม่เสียแรงที่เราเคยรู้จักและร่วมงานกับคนนี้ เพราะเขาเอาเวลาคืนให้กับคนอื่น เอาเวลาไปช่วยเหลือสิ่งที่เป็นประโยชน์กับหมอ พยาบาล ผู้ที่ช่วยมีส่วนร่วมทำเรื่องนี้ให้ดีขึ้น

แต่มีบางคนที่โพสต์เอากระแส โพสต์เอาไลก์ อยากกระแสขึ้น แล้วก็ไม่ได้ดูว่าผลที่ตามมามันมีแต่ลบ รู้ไว้อย่างหนึ่งว่าคัตเตอร์ที่ใหญ่มันก็มาจากดารานี่แหละค่ะ เพราะฉะนั้นคุณเองก็ควรระมัดระวัง ในการที่จะส่งพลังงานอะไรเป็นจุดเริ่มต้นอะไรค่ะ เปิ้ลคิดว่าเรื่องนี้สำคัญมาก”

พอเราไม่ออกความเห็น ก็จะมีฟีดแบ๊กบางกลุ่มว่าเราปล่อยผ่านปัญหา ไม่รักบ้านเมือง? การรักชาติแสดงออกได้หลายอย่างนะคะ ไม่ต้องมาพร่ำบ่นด่า คุณสามารถที่จะโอนเงิน ไปช่วยค่ารักษาโรงพยาบาล โอนเงินไปช่วยมูลนิธิที่เขากำลังรอความช่วยเหลืออยู่ตอนนี้ การรักชาติในแบบนั้น คือทำได้ด้วยการสละทรัพย์ ใครไม่มีทรัพย์ก็สละแรงกาย เอาตัวเข้าไปช่วยมูลนิธิอาสาต่างๆ มันมีวิธีการแสดงการรักชาติมากมาก มากกว่าที่คุณกดโทรศัพท์อยู่ที่บ้าน เราก็พร่ำบ่นด่า


การจุดประกายให้คนเกิดพลังงานลบแล้วก็เกิดความเกลียดชังค่ะ เปิ้ลว่ามันคนละเรื่องเลยค่ะ กับการที่คิดว่าฉันรักชาตินะฉันด่าคนนั้นดีกว่า ฉันรักชาตินะ ฉันคอลเอาต์สร้างเอนเนอร์จีลบดีกว่า มันคนละเรื่องกันค่ะ เปิ้ลไม่เห็นว่าต่างประเทศเขาจะเป็นอย่างนี้ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนบ้านทางยุโรป เขาไม่ทำอะไรแบบนี้เลย

คนไทยนี่เก่งมาก เสพแต่ข่าวลบ นี่คือเรื่องจริง คือสิ่งที่ทุกคนต้องยอมรับ ตื่นเช้ามาเปิ้ลทานอาหารก็เจอข่าวร้าย คนจะฮิต การเปิดโทรทัศน์ดูข่าวร้าย มันก็ไม่แปลกที่คุณโฟกัสมันก็เลยขยายผลประเทศ มันแย่ เพราะว่าข่าวนี่แหละค่ะมันล้วนเป็นการสร้างกระแสพลังงานลบทั้งนั้น เราควรจะเปลี่ยนโฟกัสได้แล้วมัน มีวิธีอื่นอีกเยอะแยะค่ะ”

หลังจากโพสต์ไปมีฟีดแบ๊กยังไงบ้าง? “เอาเป็นว่าเปิ้ลไม่สนใจฟีดแบ๊กอะไรทั้งสิ้น เปิ้ลคิดว่าเราทำหน้าที่ของตัวเองดีที่สุดแล้วเชื่อว่าทุกคนบนโลกนี้มีภารกิจในการเกิดมาเป็นมนุษย์ต่างกัน เปิ้ลเชื่อว่าเปิ้ลเกิดมาเพื่อจุดประกายสร้าง แรงบันดาลใจที่ทำให้ผู้คนมีพลังมวลรวมอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขและสันติภาพ ถามว่าหลังๆทำไมเปิ้ลถึงประสบความสำเร็จในชีวิตหลายอย่าง เพราะเปิ้ลโฟกัสตัวเอง เราไม่เอาตัวเองไปด่าคนอื่น

เราไม่เอาตัวเองไปเสพข่าวร้ายเลยแทบจะไม่เปิดโทรทัศน์ด้วย เพื่อนในเฟซบุ๊กใครลงข้อความเปิ้ลก็บล็อก ข่าวสารเราก็จะรับในส่วนที่จำเป็นจริงๆ หยุดโฟกัสข่าวร้าย หยุดโพสต์กระแสลบได้แล้ว ตอนนี้ประเทศชาติต้องการกำลังใจ ต้องการความร่วมมือร่วมใจสามัคคีจากทุกคนจริงๆ เปิ้ลไม่ได้โพสต์บอกให้รู้ว่าคนนี้เป็นคนดี เปิ้ลโพสต์ตามความรู้สึก เพราะทนไม่ได้กับบางคนที่ออกมาสร้างพลังงานลบอย่างต่อเนื่อง

ยกตัวอย่างการคอลเอาต์ที่ไม่เหมาะสมหน่อย รวมถึงการคอลเอาต์อย่างสร้างสรรค์ในแบบของเรา เป็นแบบไหน? บางคนที่ออกมาใช้ภาษาพลังงานต่ำ เช่นคำว่าประเทศมันเลวร้ายแล้ว ดาราที่ออกมาคอลเอาต์นะคะ เหมือนกับว่าคุณสาปแช่งประเทศอยู่ ตอนนี้ประเทศมันเลวร้าย แล้วฉันจะหนีไปอยู่ที่อื่นคือ…หนีไปเลย ไปไหนไปเลย นี่ประเทศไทย ถ้าเธอไม่รักประเทศนี้เธอก็ไปก็ไม่ต้องมาส่งเสียงพลังงานร้าย หรือให้คนอื่นมองประเทศแย่ลง

บางคนพิมพ์อะไรบางอย่างที่อ่านแล้ว มันเกิดคอมเมนต์สร้างความเกลียดชังเพิ่มมากขึ้น คนอ่านรู้สึกแย่กับสถานการณ์ตอนนี้มันยิ่งดิ่งลงไป เปิ้ลไม่เข้าใจว่าทำไมคุณไม่เข้าใจเรื่องง่ายๆว่าเวลาคุณพูดอะไรคุณก็จะดึงดูดแต่เรื่องลบๆ อย่างคำว่าเหนื่อย มันแย่ มันท้อ มันจม มันเลว แต่คำว่าสุขสบาย มีความสุข แฮปปี้ ดีขึ้น แม้แต่ในเฟซบุ๊ก เปิ้ลยังใช้คำว่า มันยังไม่บวก เปิ้ลก็เลือกใช้คำว่า บวกในสิ่งที่มันไม่บวก เปิ้ลเลือกใช้ศัพท์พลังงานสูงตลอด เพื่อให้เกิดเรื่องที่ดี

เปิ้ลไม่ได้บอกว่าให้อยู่บนโลกยูนิคอร์น ไม่ได้อยู่ในโลกทุ่งลาเวนเดอร์ แต่อยากให้ช่วยกันทำอะไรก็ได้แทนที่คุณจะเลือกทำพลังงานลบ คุณออกมาคอลเอาต์เอาอะไรก็ได้ที่ให้กำลังใจคน และเอาเวลาที่มีอยู่เนี่ย ดารานักแสดงหาเงินได้ง่ายอยู่แล้ว คุณไปงานคุณยืนเฉยๆก็ได้ 3-4 แสน แบ่งมาได้มั้ย 50% แล้วคุณจะเป็นตัวอย่างจุดประกายทำให้หลายๆคนอยากทำตามคุณ นี่คือการคอลเอาต์ที่ถูกวิธีที่สุด คอลเอาต์ด้วยแอ็กชั่นไปด้วย

ที่ผ่านมาเปิ้ลก็ได้ช่วยบริจาคเครื่องช่วยหายใจ ตอนที่มีไฟไหม้ที่โรงงานกิ่งแก้ว เปิ้ลก็ส่งอาหาร 400-500 ชุดไปให้ทางมูลนิธิ เปิ้ลแอบทำอยู่ตลอดเวลา โดยที่ไม่ได้ป่าวประกาศ เปิ้ล อยากให้ทุกคนที่ไม่ได้มีกำลังทรัพย์เลือกรับข่าวสารที่ดี คุณช่วยได้คุณเซฟเดอะเวิลด์เลย หยุดส่งพลังงานเลวร้ายได้แล้ว ไม่มีใครหรอกค่ะที่ประสบความสำเร็จสถานการณ์ต่างๆมันไม่มีทางดีขึ้น ในขณะที่คุณด่า และส่งพลังงานลบๆ พลังร้ายๆ ไม่ช่วยอะไรทั้งสิ้นค่ะ”

ในส่วนตรงนี้มันไม่เท่ากับว่าเราเำมองข้ามปัญหาใช่ไหม? เปิ้ลไม่ได้บอกให้มองข้ามปัญหา เปิ้ลอยากจะให้เปลี่ยนล้มกระดานจากที่เราเอาเวลามาพร่ำบ่นด่า เอาเวลามาพิมพ์สร้างความเกลียดชัง โดยการนึกไอเดียว่าทำอย่างไรจะช่วยผู้คนได้มากขึ้น คุณส่งแมสเสจเกี่ยวกับความรู้ตัวใหม่ของวัคซีนสิคะ

อย่างตัวเปิ้ลเองล่าสุดไปฉีดแอสตร้ามา ฉีดโรงพยาบาลรัฐด้วย มันไม่ใช่ว่าการที่เราหาเงินมาได้ง่าย ฉันต้องเลือกตัวนั้น ไม่เลย เปิ้ลก็พยามจะสร้างพลังงานมวลรวมดีๆ สร้างแรงบันดาลใจ

เปิ้ลไม่ได้ให้หลับตา แต่เอาไอเดียของเรามานึกว่าช่วยอะไรได้บ้าง จะผลักดันสถานการณ์ให้มันดีขึ้นยังไงได้บ้าง ดารานักแสดงทั้งหลายนะคะ และบุคคลสาธารณะคุณมีต้นทุนที่สูงที่สุด คือการมีพลังมวลรวมของผู้คนที่รักคุณอยู่แล้ว

คุณใช้ให้เป็นสิ คุณเลือกใช้ให้คนมองว่าคุณคือฮีโร่ ไม่ใช่กลายเป็นว่าเวลาที่เขาทุกข์ยาก คุณยิ่งส่งพลังงานลบให้เขายิ่งไม่สบายใจ มันไม่ใช่เลยค่ะ คุณต้องเปลี่ยนอีเนอร์จีคำว่าคอลเอาต์มันเพึ่งมาเกิดขึ้นในยุคนี้เท่านั้นเอง เลือกคอลเอาต์แต่สิ่งที่สร้างประโยชน์ให้มวลชนนะคะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิ้ล ไอริณ ฉุดสติ คนดังคอลเอาต์ สร้างความเกลียดชัง โชว์สปิริตทำดีสร้างพลังบวก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง