พูดเองไม่ต้องจ้าง! "นิ้ง ชัญญา" พูดหยุดโกง โดนใจชาวเน็ต

22 ส.ค. 2564 - 12:45 น.

นิ้ง ชัญญา พูดหยุดโกง ได้ตรงประเด็น โดนใจชาวเน็ต ลั่น พูดเองไม่มีใครจ้าง! เรียกร้องสิ่งที่ควรได้จากการเสียภาษีให้รัฐบาล เริ่มต้นง่ายๆ เช่น การได้ฉีดวัคซีนที่ดีฟรีกันทุกคน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

เป็นกระเเสที่โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างเผ็ดร้อนสำหรับ แคมเปญ #พูดหยุดโกง ที่เอาดาราเเละคนในวงการบันเทิงออกมาโพสต์รณรงค์ถึงการหยุดการโกงในทุกรูปแบบ

โดยประเด็นที่ถูกจับตามอง ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของหัวข้อที่เหล่าคนในวงการบันเทิงนำมายกตัวอย่าง เช่น การโกงคุณภาพนมโรงเรียน ค่าอาหารกลางวันเด็ก การหลอกโอนเงิน คุณภาพสินค้าไม่ตรงตามปก เเละอีกหลายๆเรื่อง

จนทำให้ชาวเน็ตพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หัวข้อในการรณรงค์ต่างๆ ยังเทียบไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในสังคม

 

ล่าสุด ทางด้านของนักแสดงเเละนางเเบบ นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ ก็ขอออกมาพูดหยุดโกงในครั้งนี้ด้วย พร้อมทั้งติดเเฮชเเท็กเสริมว่า #อันนี้พูดเองนะคะเค้าไม่ได้จ้าง

โดยเนื้อหาในการพูดหยุดโกงของเจ้าตัว กลายเป็นที่ถูกอกถูกใจของชาวเน็ตหลายๆคน

 


“ถ้าการเลือกตั้งยังคงสกปรก มีการใช้เงินทุ่มซื้อเสียงมากมาย มีการโกงมากมายหลายรูปแบบทำให้สุดท้ายได้มาซี่ง ส.ส.ขี้โกง นายกรัฐมนตรีขี้โกง และ คณะรัฐมนตรีขี้โกง อนาคตชาติไทยคงไม่มีวันได้กลับมาเฉิดฉายอีกครั้ง

7 ปีที่ผ่านมาจนตอนนี้ก็เป็นระยะเวลานานเพียงพอที่จะพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า คนที่ไม่ได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำได้ด้วยความสามารถนั้น ก็ไร้ซึ่งความสามารถในการเป็นเป็นผู้นำจริงๆ

ถึงเวลาแล้วหรือยังที่เราจะลุกขึ้นมาต่อต้านการ Corruption ให้หมดไป ถึงเวลาแล้วหรือยังที่เราจะมีรัฐบาลที่ทำงานโดยคำนึงถึงชีวิตของประชาชนเป็นอันดับหนึ่ง

ถึงเวลาแล้วหรือยังที่เราจะกล้าลุกขึ้นมาใช้สิทธ์ใช้เสียง ที่เรามีเรียกร้องในสิ่งที่เราประชาชนผู้เสียภาษีให้รัฐบาลสมควรจะได้

เริ่มจากเรื่องง่ายง่ายเช่น การได้ฉีดวัคซีนที่ดีฟรีกันทุกคน

#พูดหยุดโกง #พูดยุดโกง #รูปไม่หรูแต่หนูอยากพูดด้วย #อันนี้พูดเองนะคะเค้าไม่ได้จ้าง”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ พูดเองไม่ต้องจ้าง! "นิ้ง ชัญญา" พูดหยุดโกง โดนใจชาวเน็ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง