Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พ.ค. 2563

"แอฟ" ใจแข็งไม่รีเทิร์น! ยอมรับพ่อเคือง "สงกรานต์" โพสต์เฉ่ง-พาลูกเข้าค่ายมวย

12 ธ.ค. 2560 - 22:33 น.

วันที่ 12 ธ.ค. ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ นางเอกแถวหน้า ให้สัมภาษณ์ในงานฉลองครบรอบ 12 ปีสยามพารากอน "Siam Paragon The 12th Glorious Years - The Pride of Siam Gala" กรณี คุณพ่ออนุสรณ์ ภักดิ์สุขเจริญ คอมเมนต์ในอินสตาแกรมตำหนิ สงกรานต์ เตชะณรงค์ เรื่องที่พาน้องปีใหม่ไปค่ายมวย ว่า ถ้าจะบอกว่าไม่รู้คงไม่ได้ (หัวเราะ) แต่ถามว่าเราไปเห็นข้อความนั้นด้วยตัวเองมั้ย จำไม่ได้ อาจเข้ามาพร้อมๆ กันหลายอย่าง แต่ความรู้สึกเรากับคอมเมนต์คุณพ่อคืออยู่ด้วยกันอยู่แล้วค่ะ หมายถึงแอฟกับคุณพ่ออยู่บ้านเดียวกันอยู่แล้ว

คล้ายกับว่าคุณพ่อตำหนิสงกรานต์

ถ้าจะให้ตอบให้พูดกันตรงๆ ก็คงตำหนิแหละค่ะ แต่แอฟเชื่อมั่นว่าคุณสงกรานต์คงเข้าใจ และแอฟก็เข้าใจทุกคนนะคะ ทุกท่านมองจากภายนอก ถ้ามองจากคนภายนอกก็ไม่รู้ว่า เรามีความสัมพันธ์หรือมีความผูกพันกันมามากขนาดไหน คือคุณสงกรานต์กับคุณพ่อ และคุณตา (คุณตาของปีใหม่) มีความผูกพันกัน ผ่านทางด้านการทำงานด้วย แอฟกล้าพูดเลยว่า สิ่งที่คุณตาทำไป ไม่ได้มีเจตนาอย่างอื่นเลย มีแต่ความรัก และที่เตือนคุณสงกรานต์ก็ด้วยความเป็นห่วง ถ้าเกิดคนที่สนิท จะรู้ว่าคุณตาทั้งรักและให้ความไว้ใจในตัวคุณสงกรานต์มาตลอด

นอกจากนั้นถ้าแค่บอกว่ารักมันอาจจะฟังดูง่าย ใครๆก็บอกได้ แต่สิ่งที่คุณตาทำตลอด 5 ปีที่แต่งงาน คือคุณตาช่วยคุณสงกรานต์ทำงานด้านอสังหาริมทรัพย์มาตลอด 5 ปี ซึ่ง 3 ใน 4 โครงการที่คุณสงกรานต์เปิดตัว คุณตาเป็นคนออกแบบไซต์งาน ให้คำปรึกษาทุกอย่าง นี่คือเฉพาะเรื่องงาน ยังไม่นับรวมเรื่องส่วนตัว ถึงได้บอกว่าคนเราที่ทำงานด้วยกันมา 5 ปี มันต้องมีความรักและความผูกพัน ฉะนั้นเรื่องของการตักเตือน แอฟเลยมั่นใจว่าคุณสงกรานต์เข้าใจ

แอฟเป็นคนกลาง ลำบากใจไหม

ไม่ลำบากใจ แต่แน่นอนเราแคร์ความรู้สึกของทุกๆคน และทุกฝ่าย หรือแม้กระทั่งคนอ่าน บางทีเราก็ยังไม่มีโอกาสอธิบาย ซึ่งแอฟคงอธิบายได้ในส่วนของแอฟ ถ้าว่าในฐานะสมาชิกในครอบครัว ทั้งสองฝ่ายมีความสัมพันธ์อันดีกันมาตลอด

คนจับตามองความสัมพันธ์แอฟกับสงกรานต์ ทำให้คุณพ่ออนุสรณ์เคือง เลยแสดงความคิดเห็นแบบนี้

ไม่ใช่หรอกค่ะ ถ้าเรื่องของลูก คุณพ่อก็ให้เป็นเรื่องของลูก ท่านไม่ได้เข้ามาให้คำแนะนำหรือชี้นำใดๆ ทั้งสิ้นเกี่ยวกับชีวิตคู่

สงกรานต์โทร.มาขอโทษคุณพ่อเราหรือเปล่า

ไม่มีค่ะ

คุณพ่ออนุสรณ์เคยเตือนแบบนี้กับแอฟมาแล้ว

(หัวเราะ) ยังมีคนจำได้นะคะ ที่เตือนแอฟในไอจีใช่มั้ยคะ แอฟลืมไปแล้ว จนมีคนมาเขียนในไอจี ซึ่งก็เป็นเรื่องจริงด้วย คือพอคุณพ่อเห็นก็ตักเตือน ณ จุดนั้นไป

ทุกครั้งที่สงกรานต์จะพาน้องปีใหม่ไปไหน ได้บอกก่อนไหม

ก็คุยกับแอฟปกติอยู่แล้ว คุยกัน นัดกันว่าจะมารับลูกเมื่อไหร่ ยังไง แต่อาจไม่ได้บอกรายละเอียด

คลิปที่สงกรานต์พาปีใหม่ไปค่ายมวย รู้สึกว่ามันอันตราย

พูดถึงเรื่องต่อยมวย คือแอฟเข้าใจทุกฝ่าย เข้าใจคุณสงกรานต์ เข้าใจคนอ่าน ซึ่งเขาอาจจะไม่ได้เห็นในมุมลึกๆ เหมือนเรา หรือแม้กระทั่งความเป็นแม่ของปีใหม่ ถึงจะเป็นมุมของคุณแม่ แต่แม่เด็กแต่ละคนก็แตกต่างกัน อย่างของแอฟคือเราเข้าใจว่าต่อยมวยเป็นกีฬา แอฟเองก็เคยพาปีใหม่ไปเรียนต่อยมวยของเด็ก ซึ่งเรื่องนี้คุณสงกรานต์ก็ทราบ เราไม่ได้กีดกัน หรือต้องการให้ลูกเป็นเด็กเรียบร้อยเหมือนผ้าพับไว้ เราเองต้องการให้ลูกเก่งในทุกๆด้าน

แต่คราวนี้มีรายละเอียดปลีกย่อย การไปเรียนกับการไปดู การทำความเข้าใจมันก็ต่างกัน ความสามารถในการทำความเข้าใจของเด็กโตกว่านี้กับความเข้าใจของเด็ก 2 ขวบก็ต่างกัน เรียกง่ายๆ ว่าพอปีใหม่กลับมาและเขาร้องไห้เพราะเขาเห็นใครที่เขาไม่รู้จัก ต่อยกันอยู่บนเวที กับการที่เขาเห็น(นิ่ง) ใครก็ตามที่เขารัก ไม่ว่าจะเป็นพ่อ แม่ หรือ พี่เลี้ยงก็ตาม ถ้าเราเห็นคนที่เรารักโดนต่อยเลือดออก มันก็ไม่ใช่ความรู้สึกที่ดี ที่สำคัญคือเขายังเล็ก ไม่สามารถอธิบายให้เขาเข้าใจ ณ ตอนนี้ได้ แต่ในอนาคตเราต้องอธิบายให้เขาเข้าใจอยู่แล้ว เราไม่ได้เร่งรัดหรือมีความจำเป็นใดๆ ที่ต้องอธิบายให้เข้าใจตอนนี้

เคยบอกสงกรานต์ไหมว่าไม่อยากให้พาปีใหม่ไปทำกิจกรรมแบบนี้

บอกค่ะ (หัวเราะ) เดี๋ยวคนจะคิดว่าแอฟเคร่งครัดหรืออะไร เรื่องนี้ก็อธิบายได้เหมือนกันว่าการไปเป็นประจำ หรือการไปเป็นครั้งคราว มันก็ต่างกัน แต่ถามว่าสงกรานต์เข้าใจมั้ยที่จะไม่ให้พาน้องไปอีก คือไม่ได้คุยกัน แต่คิดว่าคุณสงกรานต์เข้าใจค่ะ เพราะลึกๆแล้ว พ่อแม่ทุกคนต้องรักและเป็นห่วงลูก

เหตุการณ์นี้สงกรานต์ขึ้นข้อความดราม่าว่าเจอมรสุม ทำอะไรก็ผิด

ก็เป็นกำลังใจให้ค่ะ ไม่รู้จะพูดอะไรจริงๆ

คนจับจ้องสรรพนามที่สงกรานต์เรียกคุณพ่อของแอฟว่าคุณอา หรือเรียกกันแบบนี้อยู่แล้ว

ปกติเรียกคุณพ่อค่ะ คือแอฟก็อยากตอบแทนนะคะ แต่ไม่รู้จะตอบแทนเขายังไง

เหมือนตอนนี้ทุกอย่างตอกย้ำว่าความสัมพันธ์ครอบครัวเริ่มห่างกันออกไป

แอฟก็อยากจะตอบแทนเขา แต่ไม่รู้จะตอบแทนคุณสงกรานต์ว่ายังไง

คนมองว่าโอกาสจะกลับมาเป็นครอบครัวเหมือนเดิมคงยาก

ไม่ทราบนะคะในมุมมองของใคร แต่สำหรับแอฟก็เหมือนอย่างที่เคยบอกไป ว่าไม่กลับไปเป็นเหมือนเดิม

เหมือนสถานการณ์ครอบครัวคุกรุ่น แอฟรู้สึกยังไงบ้าง

บ้านแอฟไม่นะคะ (หัวเราะ) ทุกวันนี้ครอบครัวเราก็ยุ่งอยู่แล้ว ปีใหม่อยู่ในช่วงที่ต้องคอยดูแล ต้องคอยทั้งสอนและปราบ แค่นี้ก็ถือว่าเป็นภาระหน้าที่ที่เรารู้สึกว่ายากอยู่แล้ว ซึ่งเราต้องพยายามกับตรงนี้อย่างเต็มที่ ทำให้บางครั้งอาจไม่มีสมาธิไปโฟกัสเรื่องอื่น

กำหนดวันหย่ากันหรือยัง

ยังไม่มีค่ะ และยังไม่มีการพูดคุยอะไรกัน

เหมือนเขากำลังเดินหน้าง้อเรา

(เงียบ)ไม่นะคะ ตอนนี้เรียกว่าแอฟใช้ชีวิตวันต่อวันให้ดีที่สุด กลายเป็นว่าตอนนี้ไม่ใช่เรื่องของแอฟคนเดียวแล้ว เป็นเรื่องของครอบครัวที่จะช่วยกันเลี้ยงปีใหม่ให้ดีที่สุด อย่างหลายคนมองที่ตำแหน่งของคนในครอบครัว แต่ครอบครัวของเราอย่างที่บอก คือเราแยกกันอยู่ เพราะฉะนั้นมันไม่ได้จำกัดอยู่ที่ว่าใครตำแหน่งอะไร ตอนนี้มันอยู่ที่ว่าเรื่องราวในชีวิตจริง ใครทำหน้าที่อะไรกันบ้าง อย่างครอบครัวแอฟ คุณตาก็ดูแลปีใหม่มากๆ ทั้งในเรื่องการเดินทางและในเรื่องอื่นๆ มันเลยทำให้เกิดเรื่องอย่างนี้ขึ้น เพราะคุณตาเขาเป็นห่วงหลานมากๆ และคุณตาดูแลด้านนี้มาตั้งแต่ปีใหม่เด็กๆ

ตอนสงกรานต์มารับน้องปีใหม่ เรามีโอกาสเจอกันหรือเปล่า

เจอค่ะ ถามว่าได้พูดคุยกันบ้างไหม ก็คุยนิดหน่อย

ยังไม่มีการง้อเกิดขึ้นเลยหรือ

คือเรื่องมันผ่านมานานแล้ว เราแยกกันมาปีนึง

ที่ยังไม่มีการเซ็นใบหย่า เพราะคุณสงกรานต์ยังไม่อยากหย่าหรือเปล่า

ไม่ทราบค่ะ เพียงแต่ว่าเราไม่ได้คุยกัน

ช่วงเปีใหม่จะพาน้องปีใหม่ไปไหน

คงไม่ได้ไปไหนค่ะ เพิ่งพาไปฝรั่งเศสมา ส่วนวันเกิดปีใหม่ก็พาเค้าไปเป่าเค้กที่โรงเรียนกับเพื่อนๆ เขาก็ตื่นเต้นตามประสาเด็กๆ อยากเป่าเค้ก แกะของขวัญค่ะ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "แอฟ" ใจแข็งไม่รีเทิร์น! ยอมรับพ่อเคือง "สงกรานต์" โพสต์เฉ่ง-พาลูกเข้าค่ายมวย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง