ไม้ วฤธ เปิดใจ หลังโบกมือลาช่อง3 เคลียร์สถานะ อุ้ม อิษยา ไม่ใช่แฟน

13 ต.ค. 2564 - 19:29 น.

ไม้ วฤธ เปิดใจ หลังโบกมือลาช่อง3 เคลียร์สถานะ อุ้ม อิษยา ไม่ใช่แฟน อย่าเข้าใจผิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไม้ วฤธ เปิดใจ – พอเป็นนักแสดงอิสระ พระเอกหนุ่ม ไม้ วฤธ ศิริสันธนะ ก็หันประเดิมเรื่องใหม่ กับผู้จัดมือทองอย่าง สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ผู้บริหาร ค่าย CHANGE 2561 ทันที กับละครเรื่อง สามีเงินผ่อน ที่มาประกบคู่นางเอก ขวัญ อุษามณี

ล่าสุด (13.ต.ค.) ในงานฟิตติ้งละคร สามีเงินผ่อน ที่ สตูดิโอ DAD STUDIO BANGKOK เจ้าตัวเปิดใจหลังรับงานแบบไร้สังกัด พร้อมแจงเรื่องที่คนเข้าใจว่าตนคบนางเอกสาว อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ ไม่เป็นความจริง แค่จิ้นกัน ไม่ใช่แฟน

เป็นนักแสดงอิสระเต็มแล้ว เป็นไงบ้าง? “ก็ตื่นเต้นครับ นี้เป็นเรื่องแรกด้วยที่มาทำกับพี่ฉอด เป็นเรื่องแรกที่เรารับงานหลังจากเป็นนักแสดงอิสระ ก็ตื่นเต้นครับ”

จริงๆห่างหายจากการทำงานไปนานไหม? “ไม่ๆครับ ยังๆ ทำงานอยู่เรื่อยๆ ก็ติดโควิดเหมือนกับนักแสดงทุกคนละครับ”

พอได้ออกมาแล้ว ทำงานมันเหมือนเดิมหรือมันต่างจากเดิมไหม กับการไม่มีสังกัด? “ก็จริงๆก็ต้องบอกว่า เนื่องจากนี่เป็นงานแรกเนาะ เป็นการเรียนรู้ของผมว่ามันจะต่างหรือว่ามีอะไรยังไง เรียกว่าเป็นโลกใหม่ดีกว่าครับ

จริงๆมันตัดสินใจนานไหม ในช่วงที่ผ่านมาเป็นช่วงโควิด? นานครับ จริงๆตัดสินใจมาสักพักใหญ่แล้วครับ แล้วก็ประกอบกับตอนของช่อง 3 มันหมดสัญญาพอดี ก็เลยขอเข้าไปคุยกับผู้ใหญ่ว่าเราจะขอลองไม่ต่อสัญญา เพื่อที่เราจะรับงานได้มากขึ้น เผื่อที่จะเรียนรู้ว่าข้างนอกเขาทำงานกันยังไง

แล้วก่อนหน้านี้ เราอยากจะออกจากวงการไม่อยากจะทำแล้ววงการบันเทิง? “อ๋อ ที่ให้สัมภาษณ์ไป อันนั้นหลายปีแล้วครับ ผมเห็นพาดหัวข่าวอาจจะมีสัมภาษณ์เมื่อวันก่อน แต่จริงๆ อันนั้นเป็นเรื่องหลายปีแล้วครับ อันนั้นก็ไม่เกี่ยวแล้ว ก็ไม่ได้อยากออกแล้วครับ อยากอยู่”

เป็นแค่โมเมนต์ตอนนั้น? “มันแค่เป็นโมเมนต์ที่แบบดาวๆ ของเรา รู้สึกว่าเฟล”

อะไรที่มันกลับมาให้เราคึกอีกครั้ง? “ก็ผู้ใหญ่แหละครับ ให้โอกาสดึงเรากลับมาทำงาน แล้วพอกลับมาทำงานที่นี้แล้ว เราก็มีผู้ใหญ่เมตตา แล้วเราก็ทำได้ มีผู้ใหญ่ให้โอกาสเราก็ทำต่อ แล้วก็เริ่มรู้สึกว่ามันโอเคขึ้นแล้ว โอเคขึ้นมากๆ”

อย่างตอนตัดสินใจไม่ต่อสัญญา กลัวออกมาแล้วงานน้อยไหม? “ก็จริงๆ ต้องบอกว่าช่อง 3 เนี่ยเป็นเหมือนบ้านเป็นเหมือนเซฟโซนของผมเลย คือรู้สึกว่า เราก็เกรงใจผู้ใหญ่ ก็ให้ความเคารพเขา ตรงนั้นมันเป็นเซฟโซนของเราจริงๆ เราออกมาแล้วเราไม่รู้ว่าจะไปทางไหนต่อ หรือมั่นคงหรือเปล่า แต่ว่าเราก็อยากลองท้าทายตัวเองดูว่ามันจะเปลี่ยนแปลงอะไรไปมากน้อยแค่ไหนอะครับ

จริงๆการรับงานเอง ยังมีผู้จัดการส่วนตัวไหม? มีครับ ยังมีผู้จัดการส่วนตัว ก็มีผู้จัดการช่วยดูสแกนงานให้ครับ

นอกจากงานละครเรื่องนี้ อื่นๆ มีคนมาจีบๆยัง? “เรื่องอื่นๆ หมายถึงพวกงานพิธีกร ยังครับอันนี้ ก็ทำงานด้านการแสดงไปก่อนครับ”


สิ่งที่เราคาดหวังจากการเป็นนักแสดงอิสระของเรา? “หลักๆ ก็จะเป็นเรื่องของประสบการณ์ที่ได้ อย่างเจอกองใหม่ๆ เจอนักแสดงหน้าใหม่ๆ เจอบรรยาการศการทำงานใหม่ๆ เพราะว่าจะได้เรียนรู้ว่าเราจะพัฒนาตัวเองไปได้แค่ไหน”

มันยากไหม กับการที่เรามาเป็นนักแสดงอิสระช่วงโควิด แล้วมันตัดโอกาสการทำงานของไปมากไหม? “ผมว่า ก็จริงๆ มันมีทั้งดีและไม่ดี คือตอนช่วงโควิดเราก็ได้ทบทวนตัวเองมากขึ้นว่าเราพร้อมแค่ไหน ที่จะออกมาเป็นอิสระ”

พี่หนิงสนใจเราด้วย? อ๋อ พี่หนิงออกรายการพี่หนิงก็ทักว่าเออ หน้าตาเราเนี่ยพี่ชอบสไตล์นี้ แซวเล่นอะไรอย่างเงี่ย (ได้มั้ยคะ) ต้องคุยกัน เดี๋ยวต้องบอกผู้จัดการเลยครับ (แต่ก็พร้อมรับงานเนาะ) พร้อมรับงานเสมอครับ ยินดีครับ

เนื้อหอมไหมเป็นนักแสดงอิสระ? “ก็รู้สึกว่ามีคนติดต่อมาเยอะครับ ก็ดีใจที่มีคนเมตตาเยอะครับ”

ความรักกับอุ้มเป็นไงบ้าง? ความรักหรอครับผม กับอุ้ม คือตอนนี้ทุกคนเข้าใจว่าแบบว่า ความสัมพันธ์กับน้องเนี่ย ถึงขั้นเป็นแฟน แต่จริงๆต้องบอกว่าคือเป็นน้องที่สนิทกันครับผม เข้าใจคนจิ้นกันมาก สนิทกันมาก แล้วล่าสุดก็คือร่วมงานกับน้องในเรื่อง ภูตแม่น้ำโขงด้วย

เข้าใจมาตลอดว่าเราเป็นแฟนกันนะ? หลายคนเข้าใจอย่างนั้น จริงๆ ไม่ใช่ครับ ใจเย็นๆ เนาะ ยัง ผมยังบอกได้ว่ายังโสด แต่ว่าไม่เต็มปากเต็มคำแล้วกัน ก็มีคนคุยอยู่ (ตรงไหนมันไม่เต็มบ้าง) คือเราเป็นคนเลือกเยอะ แล้วเราต้องการมั่นใจในเรื่องของรัก

แสดงว่าที่ผ่านมาทุกคนเข้าใจผิดว่าเราเป็นแฟนกัน? “ยังไม่อยากให้เข้าใจอะไรแบบนั้น คือหมายถึงว่าเรื่องคู่จิ้นเนี่ย คือเข้าใจว่าแฟนคลับเชียร์มากๆ แต่ก็ให้เชียร์คู่จิ้นคู่อื่นด้วย เราร่วมงานทำงานกับนักแสดงอื่นๆ ด้วย

แล้วคนเข้าใจผิดว่าเราเป็นแฟนกัน เรามีได้คุยกันไหม?
“ก็คุยกัน ได้คุยกับน้องไปกองก็เจอกันตลอด ก็คือจริงๆน้องก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะว่ามันก็เป็นเรื่องที่ดี คนจับจิ้น ”

แล้วคนที่เราคุยคนนั้นอะ ที่พูดไม่เต็มปากใช่อุ้มมั้ยคะ? “ไม่ใช่ครับ”

ถ้าเรามีข่าวกับอุ้ม คนที่เราคุย เราต้องไปเคลียร์กับเขาไหม? คือเขารู้อยู่ว่านี้คืองานครับ (ก็ไม่ต้องอธิบายอะไรเลย) ครับ ก็ไม่ต้องอธิบายอะไรเยอะ (นอกวงการหรอครับ) ไม่บอกได้มั้ยเรื่องนี้

แสดงว่ากับอุ้มก็ไม่ใช่แฟนใช่มั้ย?อ่า คือกับน้องต้องบอกว่าคือเราสนิทกันมากเนาะ ยังไม่อยากให้เข้าใจผิดไปถึงขั้นนั้น (แค่จิ้นแต่ไม่จริง) อ่า (ทำงานกันได้) ทำงานกันได้ (จิ้นๆได้เลย แฮปปี้)

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม้ วฤธ เปิดใจ หลังโบกมือลาช่อง3 เคลียร์สถานะ อุ้ม อิษยา ไม่ใช่แฟน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง