กรีน ควง ธันวา เที่ยวทะเลเกาะล้าน เติมพลังชีวิต หลังคลายล็อกดาวน์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรีน ควง ธันวา / วันที่ 14 ต.ค. ที่ เจริญนคร ฮอลล์ ไอคอนสยาม นางเอกสาว กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล ควงแฟนหนุ่ม ธันวา สุริยจักร ร่วมเดินแฟชั่นโชว์ ในงานพิธีเปิด “Qurated Fashion Showcase : In Full Bloom” หลังเสร็จงานได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ ถึงเรื่องที่ควงไปเที่ยวทะเลเกาะล้าน หลังจากรัฐบาลประกาศคลายล็อก ตามมาตรการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้สามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้

กรีน ควง ธันวา

คลายล็อคแล้วเตรียมทริปไปไหนกันบ้างไหม?
กรีน “ไปเกาะล้านมาค่ะ”
ธันวา “ละครผมปิดกล้องพอดี กรีนคิวว่างพอดีด้วย เราเลยนัดกันออกไปต่างจังหวัด ไปพักผ่อน ไปชาร์ตแบต ก็มีโอกาสได้ไปเที่ยว ถ่ายรูปเล่น ขึ้นเรือยอร์ชกัน”
กรีน “เป็นทริปหวานๆเปรี้ยวๆ”
ธันวา “บางทีกลิ่นบางอย่างก็โชยมา เจอลมทะเลเลยเปรี้ยว”

กรีน ควง ธันวา
กรีน “ไปกันมา 3 วัน 2 คืน”
ธันวา “มีแก๊งเพื่อนๆไปด้วย พอดีมีเพื่อนเป็นเชฟก็ไปทำอาหารกัน ไปพักผ่อน ชาร์ตแบต ด้วยความที่เราอยากจะไปมาก เราทำงานมาตลอด ช่วงที่เกิดโควิด-19 เราก็ไม่ได้หยุด เราออกกองถ่ายละคร ตัวผมเองมีต้องเตรียมตัวถ่ายรายการมาสเตอร์เชฟด้วย เดือนที่แล้วถ่ายรายการเกือบทุกวันเลย ผมเลยรู้สึกว่าเดือนนี้ปิดกล้องแล้ว รายการก็ผ่านไปในระดับหนึ่งแล้ว ผมก็อยากจะชาร์ตแบตบ้าง เลยชวนกรีนไปเที่ยวด้วยกัน หาโมติเวชั่นใหม่ๆในชีวิต

กรีน ควง ธันวา
กรีน “ปิดกล้องกระเช้าสีดาพอดี เป็นช่วงว่างของเราทั้งคู่เลยได้ไปเที่ยวเกาะล้าน ได้พักผ่อน ไปตกหมึก ทานอาหารทะเล มีไปทำคอนเทนต์ด้วย เป็นคอนเทนต์เพื่อนธันวาขอแฟนแต่งงาน เลยมีการจองเรือยอร์ช เราก็เลยได้ไปแจมๆ ไปถ่ายรูป มีคอนเทนต์ธันวาทำอาหาร สอนกรีนทำน้ำจิ้มซีฟูด เพราะกรีนทำอาหารไม่เป็น มันก็ได้อีกฟิวหนึ่ง เพราะที่ผ่านมาเราก็ทำงานกันตลอด พอได้ฟิวทะเลมันก็ผ่อนคลาย”
ธันวา “ทริปหน้าอาจจะเป็นผมที่ขอก็ได้ครับ”
กรีน “ขออะไรคะ”

กรีน ควง ธันวา

เป็นการซ้อม?
ธันวา “เป็นการซ้อม ให้เพื่อนไปก่อน ผมอยากขอนะ แต่เขาไม่ให้ เขายังไม่พร้อม พูดเล่นครับ”
กรีน “พูดไปเรื่อย(หัวเราะ)”

ที่จะขอกรีนตกลงเรื่องจริง?
ธันวา “ขอกอดหน่อย”
กรีน “ขอเงินมากกว่าค่ะ”

ช่วงนี้มีกระแสสังคมที่พูดถึงเรื่องของการอยู่ก่อนแต่งกันมากขึ้น เราคิดยังไงบ้าง?
ธันวา “ตัวผมและตัวกรีนเรายังมีเป้าหมายหลายๆอย่างในชีวิตที่เรายังทำไม่ถึงเป้าหมายของเราเลย เราก็เลยรู้สึกว่าเราขอโฟกัสในหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดก่อน อย่างกรีนงานก็เยอะ แล้วเขาต้องดูแลคุณแม่ ดูแลทางบ้านเรามองว่ามันก็ยังไม่สาย เราทำงานไปเรื่อยๆ อยู่ด้วยกันไปเรื่อยๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าเขาจะอยากอยู่กับผมรึเปล่านะ”

ดูทริปหน้าไว้ยัง?
ธันวา “เราแพลนไว้ว่าถ้ามีโอกาส หรือคิวตรงกัน กรีนว่างจากการถ่ายละครเราก็อยากจะไปชาร์ตแบตด้วยกันอีก”

ทริปนี้กรีนยังไม่แซ่บ?
ธันวา “แซ่บครับ ผมเป็นคนถ่ายให้เอง ผมไปผมก็โดนบังคับให้ถ่ายทั้งทริปเลยครับ ผมคนเดียวเลย ชุดต่างๆก็แล้วแต่เขาเลย ผมมีหน้าที่สแนปช็อตอย่างเดียว แล้วก็จะโดนด่าว่ายังไม่สวยเลย”


กรีน “ไปกัน 4 คน 2 คู่ ก็ต้องให้เขาถ่ายไหม”
ธันวา “ถ่ายรูปไม่ยากแต่มันจะเยอะหน่อย ประมาณ 300 กว่ารูป นี่ถือว่าปกตินะ ใช้จริง 2-3 รูป”
กรีน “คือกรีนถ่ายให้ธันวาเยอะมาก ที่ธันวาเอาไปลงเร็วมากคือกรีนถ่ายให้ทั้งนั้น”

ขอบคุณรูปจากไอจี thanwa_than , green_ausadaporn

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน