‘ขวัญ’เคลียร์ใจปมเทกอง รักแฮปปี้-คบแฟนปีกว่าแม่ปลื้ม

17 ต.ค. 2564 - 13:01 น.

‘ขวัญ’เคลียร์ใจปมเทกอง – กลับมาจูบปากกันแล้ว สำหรับนางเอกสาว ‘ขวัญ’ อุษามณี ไวทยานนท์ กับผู้บริหารค่ายเช้นจ์ 2561 ‘ฉอด’ สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา และ ‘เอส’ วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย ที่ได้มาร่วมงานกันในละคร “สามีเงินผ่อน” ของช่องอมรินทร์ทีวี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากที่ก่อนหน้านี้เคยมีดราม่าร้อน กรณีนางเอกสาวเทกองละคร “สายรุ้ง” ของช่อง GMM25 ที่มีเช้นจ์ฯ เป็นผู้ผลิต

โดยล่าสุดในงานฟิตติ้งละคร “สามีเงินผ่อน” ที่สตูดิโอ DAD STUDIO BANGKOK นางเอกสาว ‘ขวัญ’ และสองผู้บริหารคนเก่ง ‘ฉอด-เอส’ ได้ให้สัมภาษณ์เคลียร์ใจถึงปมปัญหาเก่า และการได้กลับมาร่วมงานกันในครั้งใหม่

พร้อมกันนี้ ขวัญยังมาอัพเดตเรื่องความรักให้ฟังอีกด้วย

❑ การกลับมาร่วมงานกับขวัญเป็นอย่างไรบ้าง?

ฉอด – “ก็สนุกสนานกันดี”

❑ ก่อนหน้านี้ที่มีข่าวว่ามีปัญหากัน ได้มีการเคลียร์ใจกันไหม?

ฉอด – “ตั้งแต่ตอนที่มีข่าวต่างๆ นานา คือมันไม่ได้มีอะไร พี่เป็นคนที่ไม่ยึดติดกับอะไรใดๆ ทั้งสิ้น สิ่งที่อยากได้มากที่สุดคือ อยากทำงานให้ดีที่สุด เพราะฉะนั้นเราได้มีโอกาสมาร่วมงานกับน้อง คุยกันแล้วเขาเหมาะกับบทนี้มากๆ แล้วก็ได้เริ่มทำงานด้วยกันมา”

“สิ่งใดๆ ที่เกิดขึ้น เรียกว่ามีจังหวะเวลา เรื่องราวอะไรต่างๆ ที่ เกิดขึ้นในบางจุด แล้วมันถูกนำเสนอออกมาเยอะแยะ บางทีเรา ไม่ควรจะไปยึดติดอะไร มันก็เป็นแค่เหตุการณ์เหตุการณ์หนึ่งที่ เกิดขึ้น แต่ชีวิตเราต้องเดินต่อไป อยากจะทำงานของเรา ให้ดีต่อไป สิ่งที่พี่กับขวัญกลับมาเจอกันในวันนี้ เรามี ความตั้งใจดีที่อยากจะทำงานให้มันดี คือพวกเราสนุกกับการทำงานกันต่อโดยไม่ได้มีอะไรใดๆ ทั้งสิ้น”

❑ ตั้งแต่มีข่าวมา ทางขวัญเองได้คุยหรือได้อธิบายในส่วนของเรายังไงไปกับทางพี่ฉอด?

ขวัญ – “ได้พูดในส่วนของด้านขวัญ แต่เราก็จะเป็นในพาร์ตของนักแสดง ในแต่ละพาร์ตของชีวิตเรา เราต้องให้ความรับผิดชอบในหน้าที่ของเราในแต่ละช่วงโอกาส นั้นๆ ณ ตอนนั้นเราก็ทำเต็มที่และรับผิดชอบของเราในพาร์ตที่ผ่านมา แต่ว่าตอนนี้หน้าที่ของเราที่สามารถทำได้ เราก็ยังยืนยันทำอยู่ ด้วยความเคารพที่เรามีให้ผู้ใหญ่ในวงการทุกท่าน ทางพี่ฉอดหรือพี่เอสเราก็ให้ความเคารพ ต้องขอบคุณ พี่ฉอดกับพี่เอสเปิดใจรับฟัง คือเราเป็นนักแสดง อะไร ที่มันอยู่ในความรับผิดชอบของเรา เราก็ทำให้เต็มที่”

❑ พอได้มาร่วมงานกับพี่ฉอดอีกครั้ง คิดไหมว่าทำไมพี่ฉอดถึงเรียกเราให้มาร่วมงาน?

ขวัญ – “คำว่าโอกาสหรือไม่โอกาสมันเป็นพาร์ตที่ผู้คนภายนอกเข้าใจกับเรื่องบริบทของหน้าที่เราในการทำงาน เพียงแต่ในวงการ ไม่ว่าจะอยู่สังกัดไหน เราต้องให้ความเคารพผู้ใหญ่ทุกท่าน รุ่นพี่รุ่นน้อง มันเป็นสังคมวัฒนธรรมไทย ส่วนเรื่องสังกัดก็จะเป็นตามวาระ พอถึงเวลาช่วงหนึ่งที่เรามีโอกาสได้มาทำหน้าที่ด้วยกัน เราก็รู้สึกสนิทใจกันเหมือนเดิม เพราะเราเป็นเด็ก จะผิดจะถูกเราก็ต้องขอโทษ แต่เราก็ต้องอธิบายในพาร์ตของเรา”

❑ ก็สบายใจเรียกว่าได้เคลียร์กันไปแล้วไม่มีอะไรติดค้าง?

ขวัญ – “เรื่องข่าวไม่ใช่ทำให้ขวัญไม่สบายใจ แต่สิ่งที่ทำให้ขวัญสบายใจคือตัวพี่ฉอดกับพี่เอส พี่ฉอดกับพี่เอสเป็นบุคคลอยู่ในวงการที่อาวุโสที่เราให้ความเคารพ คือข่าวมันเป็นไปตามกระแส อยู่แล้ว แต่ในใจของเรา ขอให้พี่ฉอดกับพี่เอสเข้าใจเราก็พอ”

❑ ด้านพี่เอส พอมาร่วมงานกับขวัญเป็นอย่างไรบ้าง?

เอส – “ความตั้งใจในการทำงานดีครับ แต่สติก็จะโก๊ะหน่อย สิ่งที่เกิดขึ้นสำหรับตัวผมไม่ได้มีปัญหา ผมเข้าใจการนำเสนอของสื่อ ก็เป็นเรื่องธรรมดาของวงการ วันนี้เราโฟกัสที่เรื่องของงานกับปัจจุบันมากกว่า วันนี้เรามีโอกาสได้ร่วมงานกันแล้ว สิ่งที่เราต้องการคือทำงานให้ออกมาดี เพราะผลลัพธ์ก็จะได้กับเราทั้งสองฝั่ง”

❑ อีกคนหนึ่ง ที่ขวัญมีข่าวมีปัญหาคือ พี่กู่ เอกสิทธิ์ ผู้กำกับฯ ตอนนี้มาทำงานด้วยกัน กลายเป็นเข้าขา แฮปปี้ไปเลย?

ขวัญ – “อ้าว แฮปปี้ก็ไม่ได้ว่างั้น (หัวเราะ) คือพี่กู่ก็เป็นครูในชีวิตของขวัญอีกคน ส่วนตัวไม่เคยเจอพี่กู่เลย ไม่เหมือนคนอื่นที่ขวัญเคยเจอมาตั้งแต่เด็ก แต่พอร่วมงานแล้วพี่กู่เลยกลายเป็นครูในชีวิตขวัญอีกคนนึงในอีกมิติมุมมองใหม่ๆ คือเราเป็นนักแสดง เราก็เหมือนน้ำที่รอให้พี่กู่เติมให้เต็มตลอด”

❑ คาดหวังขนาดไหน เพราะนางเอกที่มาเล่นกับพี่ฉอด ผู้จัดมือทอง ปังทุกคน?

ขวัญ – “เราทำงานเราไม่ได้มองผลลัพธ์ตรงนั้น เรามองกันที่เริ่มสตาร์ตอัพ เริ่มต้น และในระหว่างการทำงาน คือถ้าข้างหน้าประสบความสำเร็จก็ถือว่าเป็นกำไร แต่ ณ ปัจจุบัน การเริ่มต้นการทำงาน ขวัญได้ครูได้ผู้ใหญ่เข้ามาเพิ่มในชีวิต ขวัญได้เริ่มใหม่ มายด์เซ็ต ขวัญได้วิชา แล้วน้อยมากที่จะ มีการเวิร์กช็อป 10 กว่ารอบ ความตั้งใจของโปรดักชั่นมากกว่าร้อย ขวัญรู้สึกว้าวและเอ็นจอย มีความสุข มีเอ็นเนอร์จี้ในการทำงาน”

❑ ถามเรื่องความรักของขวัญหน่อย ตอนนี้เป็นไงบ้าง?

ขวัญ – “ก็ดีค่ะ”

❑ คนนี้ยังไม่เปิดตัว ติดตรงไหน?

ขวัญ – “คือเราไม่ได้ติด แต่ขวัญอยากบอกในวันที่ชัวร์ เพราะขวัญอายุ 33 แล้ว”

❑ คนนี้คุณแม่ไฟเขียว ?

ขวัญ – “ใช่ค่ะ”


❑ แม่บอกอยากให้แต่งงานแล้ว?

ขวัญ – “เราก็อยาก ทุกคนก็อยากมีคู่ชีวิตที่พึ่งพิงได้ เพียงแต่มันขึ้นอยู่กับวาระโอกาสและความเหมาะสม ถ้าถึงเวลาก็จะบอกพี่ๆ ก็อยากให้ถึงวันนั้นเร็วๆ”

❑ ทำไมถึงยังต้องการความชัวร์มากกว่านี้?

ขวัญ – “เพราะขวัญว่ามันไม่ต้องรีบ ถ้ารีบร้อนมากไป อาจจะนั่งเสียใจทีหลัง ซึ่งขวัญมีโกล (goal) อยู่แล้วว่าเราสามารถอยู่คนเดียวได้ ถ้าหาคนที่เข้ากับเราไม่ได้จริงๆ ขวัญถึงทำงานเยอะ เพื่อจะดูแลตัวเราได้ แต่ถ้ามีอีกคนมาดูแล อยู่เคียงข้าง เป็นผู้นำในชีวิตเราได้ดีและตลอดไปก็จะยิ่งดี”

❑ ระยะเวลาที่คบกันสำคัญไหม ?

ขวัญ – “สำคัญนะ ถ้าดีกับเราแค่ 3-4 เดือนมันก็ไม่เสถียร คนทุกคนเริ่มต้นคบกัน เราก็ต้องมอบสิ่งดีๆ ให้เขาอยู่แล้ว เพียงแต่เราต้องมองด้านที่ไม่ดีทั้งเราและเขา ต่างคนต่างรับกันได้ไหม เพราะขวัญไม่ต้องการให้เขามาเปลี่ยนเพื่อขวัญ แล้วเราก็ไม่อยากเปลี่ยนตัวเองเพื่อใคร นอกเหนือว่าเราต้องการเปลี่ยนจริงๆ เพื่อสิ่งที่ดีขึ้นกับตัวเราเอง”

❑ คนนี้ดีไหม กี่ปีแล้ว?

ขวัญ – “ดีค่ะ คบมาปีกว่าๆ”

❑ ต้องดูอีกนานเท่าไหร่?

ขวัญ – “ไม่ได้กำหนด ดูว่าทุกวันเขาดีกับเรา ดูแลเราครอบครัวเราเหมือนเดิมไหม เพราะเราจำว่าคุณพ่อดูแลคุณแม่ยังไง จนวันสุดท้ายพ่อก็ยังดูแลแม่อยู่ดี เพราะฉะนั้นขวัญอยู่กับการคาดหวังว่าสเป๊กต้องเหมือนคุณพ่อ ขวัญไม่อยากสูญเสียความหวังของขวัญให้ใคร เราจึงใช้คำว่าศึกษากัน เราดูเขา เขาก็ดูเรา”

❑ พอเจอเขา ความคิดเราเปลี่ยนไปไหมว่าอยากมีครอบครัวแล้ว?

ขวัญ – “ไม่เปลี่ยนค่ะ แต่ทุกวันนี้ขวัญมีเขา ขวัญก็รู้สึกดี แต่จะตลอดเหรอ เราเป็นผู้หญิง แล้วมีเพื่อนที่เจ็บมาเยอะ เราก็กลัวเจ็บ เลยจะไม่เอาความแข็งแรงของเราไปฝากกับใครคนใดคนหนึ่ง ถ้าไม่ใช่พ่อ แม่ สามีของเราจริงๆ”

❑ 1 ปีที่คบกันมาโปรโมชั่นยังไม่หมด ?

ขวัญ – “ไม่ใช้คำว่าโปรโมชั่น ขวัญว่าเป็นธรรมชาติ ถ้าเรารู้สึกดีกับใคร ก็จะทะนุถนอม”

❑ ใกล้เคียงกับคุณพ่ออย่างที่เราหวังไหม ?

ขวัญ – “(ยิ้มอ่อน)”

❑ เขาทราบไหมว่าเรามีกำแพงนี้ ?

ขวัญ – “ไม่ทราบเหมือนกันว่าทราบไหม แต่ถ้าเขาบอกว่าเขารู้จักเรา เขาก็น่าจะทราบ”

❑ คาดหวังรอเขาคุกเข่าขอแต่งงานไหม ?

ขวัญ – “ไม่ได้คาดหวังค่ะ คือรอ แต่ว่าก็กลัว หลายอารมณ์ หลายอย่าง อายุ 33 แล้ว อยากมีความสุข แต่ก็กลัวผิดหวัง”

❑ เป็นรุ่นพี่ ?

ขวัญ – “รุ่นพี่ รุ่นน้อง กลางคน”

❑ ถ้าพร้อมเมื่อไหร่เปิดตัวเลย ?

ขวัญ – “สวมแหวนเลย ปาร์ตี้ 7 วัน 7 คืน”

ดูท่าแล้วก็ไม่น่าจะนานเกินรอ!

อชริญา บุญชู

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ขวัญ’เคลียร์ใจปมเทกอง รักแฮปปี้-คบแฟนปีกว่าแม่ปลื้ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง