ดีเจแมน เล็งปั๊มลูกคนที่2 ขอเจาะจงเพศ-ศึกษาวิธีการทางวิทยาศาสตร์ แจงเหตุ ใบเตย โพสต์เศร้า ภาวะเบบี้บลูคัมแบ๊ก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชีวิตพ่อแม่ลูกมือใหม่สุขสันต์ก็อยากจะมีลูกคนที่ 2 ตามมา สำหรับ ดีเจแมน พัฒนพล และ ใบเตย สุธีวัน ภรรยาคนสวย ล่าสุดวันที่ 29 ต.ค. ดีเจแมน เดินทางมาร่วมงานบวงสรวงและแถลงข่าวภาพยนตร์ “กล้าฝัน…ปล้นระห่ำเมือง” ที่ บริษัท บ้านริก จำกัด ภายหลังจากจบงานเจ้าได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

น้องเวทมนต์ไม่สบาย? “ล่าสุดน้องไม่สบายเป็นครั้งแรก เป็นส่าไข้ ตอนนี้การเข้าโรงพยาบาลมันไม่เหมือนเดิมแล้ว พอลูกเราถึง 8 โมง เราไม่ได้นอนตั้งแต่ตี 4 เพราะไข้เขา 39 เราก็ตกใจมาก เพราะลูกเราไม่เคยเป็น แต่ก่อนเข้าโรงพยาบาลเราวอล์กอินเข้าไปได้เลย แต่ตอนนี้ลูกเราต้องโดนสว็อบ เราก็ต้องสว็อบ ต้องตรวจเลือด ตรวจเยอะมาก กว่าจะถึงกระบวนการธรรมดา เช็ดตัว”

“และที่ปวดใจที่สุดคือเวทมนต์เจาะเลือดครั้งแรก แล้วเขาร้องไห้ เขาตะโกนชื่อปะป๊า หม่าม้า เราไม่เคยเจอไง เพราะเราเพิ่งมีลูก เราเห็นแบบนั้น ใจมันไม่ไหวอ่ะ แล้วก็เข้าใจพ่อแม่ ซึ่งเราก็รู้แหละว่าเป็นกระบวนการของการรักษา แต่มันเป็นครั้งแรกของเรา เราก็รู้สึกเจ็บปวด”

ลุ้นไหมเพราะน้องต้องตรวจโควิด? “กลัวหมดเลยนะ เพราะเวทมนต์ขนาดเราพาเขาไปเที่ยว เล่นน้ำตก นั่งเครื่องบิน เขาไม่เคยป่วยเลย แต่ครั้งนี้ไม่รู้สาเหตุมาจากอะไร เพราะเราก็สว็อบทุกวัน ตรวจกันตลอด เราดูแลดีอยู่แล้วเรื่องลูก เพราะฉะนั้นมันก็แปลก คุณหมอบอกว่ามันมาทางอากาศได้ ป่วยอยู่ 5 วัน ไข้ขึ้นๆ ลงๆ ท้องเสีย คือเป็นส่าไข้ เวลาไข้หายก็จะมีผื่นแดงๆ เป็นเรื่องปกติที่เด็กจะเป็น”

“ส่วนคุณแม่เขาก็จะสตรองหน่อย แต่ว่าเขาก็จะเป็นห่วง เพราะตอนนี้เราเริ่มทำงานกันทั้งคู่แล้ว โชคดีที่เรามีพี่เลี้ยง มีปู่ย่าตายายที่ไปหาทุกวันก็เหมือนเรามีคนช่วยดู แล้วเราก็ไว้ใจ เพราะคือพ่อแม่ของเรา”

ออกมาทำงานเรากังวลไหม เพราะลูกก็เล็ก ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน? “เราก็ต้องดูแลตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก เพราะลูกเราอยู่แต่บ้าน มีอะไรเราก็ต้องไปทำตามก่อน เช่น วัคซีน บูสต์หรือจอง เราก็ต้องทำให้ดีที่สุด ที่สว็อบเราก็จะมีอยู่ที่บ้าน แต่เอาจริงๆ โรคนี้มันทำอะไรเด็กเล็กไม่ค่อยได้ แต่ต้องระวัง ไม่คิดดีกว่า เพราะเราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ตอนนี้น้องหายดีแล้วครับ กลับมาซนเหมือนเดิมแล้ว”

วันนี้ดูเหนื่อยๆ ตื่นเช้าหรือว่ายังไง? “ด้วยครับ แล้วเพิ่งไปบูสต์มาวันที่ 2 มันเปลี้ยมากเลย อาการมันมึนๆ อึนๆ ประมาณนั้น วันแรกมีไข้ มีคลื่นไส้ อาจจะเป็นเพราะแต่ละคนภูมิต้านทานไม่เหมือนกัน”

อยากมีลูกคนที่ 2 ไหม? “อยากจะมีภายในปีเสือนี่แหละ แต่พี่ๆ หลายคนที่เตยรับงานไว้ เขาก็บอกว่าให้เมียทำงานให้ก่อนนะ(หัวเราะ) คือตอนนี้เตยกำลังจะมีพรีเซ็นเตอร์ใหม่ ละครเรื่องใหม่กำลังจะถ่าย และคนที่เป็นผู้กำกับฯ ก็คือพี่ๆ เราทั้งนั้นก็แบบรอให้จบแล้วค่อยท้อง ผมก็บอกว่าไม่ได้พี่ ผมจะมีปีเสือ แต่ว่าอะไรจะเกิดก็เกิดครับ อยากจะมีอีกคนหนึ่งอยู่แล้วครับ ตั้งใจว่าอยากจะมีชาย หญิง”

คนที่ 2 เจาะจงเพศ ศึกษาวิธีการว่าจะยังไง? “ศึกษาวิธีการด้วย กำลังคิดว่าต้องวิทยาศาสตร์ไหม อย่างเวทมนต์คือธรรมชาติครั้งเดียว แต่เราเลือกเลยจะได้ไม่ต้องลุ้น คนนี้ก็อาจจะวิทยาศาสตร์ไปเลย แต่น่าจะธรรมชาติก่อนช่วงนี้ เพราะวิทยาศาสตร์มันไปลำบากเหลือเกิน ต้องใช้ธรรมชาติบำบัดแล้วแหละ (ศึกษายังไงบ้าง?) มีวันไข่ตก หลายสูตร ท่าทาง มูเตลู ก็เอาให้ชัวร์ ต้องลึกสุดใจ(ยิ้ม)”

ก่อนหน้านี้ใบเตยขึ้นเฟซบุ๊ก ดูเศร้าๆ คนเลยโยงว่ามีปัญหาครอบครัวไหม? “ไม่มีครับ คือตอนนี้นางเป็นเบบี้บลูกลับมาอีก เลี้ยงลูก ทำงาน แต่ก่อนนางเป็นแม่ นางก็ว่าง กตินางไม่เคยว่าง พอว่างปีหนึ่งนางก็ใช้ชีวิตกับลูก ขายของออนไลน์ เปิดร้านเล็บ แต่ช่วงหลังงานมาพร้อมกันหมดเลย นางก็รู้สึกว่าจะทำได้ดีเหมือนเดิมไหม จะเต้นได้เหมือนเดิมไหม คือแพนิก และเป็นเบบี้บลู

“เราก็บอกนะว่าลงขนาดนี้ เราไม่ได้กลัวอะไร แต่พ่อแม่เขาก็อ่าน แต่พ่อแม่เขาก็เข้าใจ อย่างเราไม่ค่อยเล่นเฟซบุ๊ก วันหนึ่งที่เราเข้าไปอ่านมันมีแต่เพื่อนๆ เราระบายอะไรก็ไม่รู้ อย่างเช่น ผู้หญิงบางคนซื้อก๋วยเตี๋ยว แต่ไม่ได้ลูกชิ้นก็ลงแล้ว ชีวิตเราก็เครียดอยู่แล้ว เราเลยไม่ค่อยได้ไปเล่นตรงนั้น เราติ๊กต็อกเอาสนุกดีกว่า”

ปลอบใจเขายังไง? “ก็ปลอบใจ แต่บางทีเขาอยากคุยกับเพื่อนผู้หญิงเขา เหมือนเพื่อนผู้หญิงเขาโทรมาคุย เราก็รู้อยู่แล้ว เพราะตั้งแต่มีชีวิตกับสุภาพสตรีแบบยืนยาว อารมณ์ดีต่อหนึ่งเดือนจะมีแค่ 2 วันเท่านั้น นอกนั้นก็คือประจำเดือนมา ประจำเดือนหมดก็โดนด่าทุกวัน ชั่วโมงนี้ก็ชินแล้ว คืออารมณ์ดีน้อยมาก เริ่มชินแล้ว โดนทุกวัน ด่าสารพัดอะไรไม่รู้ แต่กลายเป็นเรื่องขำไปแล้ว”

“เข้าใจคุณแม่และเข้าใจพ่อแล้ว บางทีพ่อบ่นแม่ ขับรถไปด้วยกัน เราก็จะมองหน้ากันแล้วก็ยิ้ม เห็นไหมล่ะ ทำแม่เขาไว้เยอะ เราก็ขำ คือเราต้องเสียสละอยู่แล้ว เราก็มีลูกสาว ขนาดยังไม่โตคือตอนนี้มีพลังงานเพศหญิงเต็มบ้านไปหมด คืออ่อนไหวไปหมด แม้กระทั่งสีห้อง ตุ๊กตา ไม่มีพวกครับ เลยต้องอยู่คนเดียว รอลูกชายมา ไม่ต้องห่วงครับ เขาลงไปอย่างนั้นเฉยๆ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน