‘ปราง’มูฟออนจากโควิด – รักก็รุ่ง งานก็พุ่ง สำหรับนักแสดงสาว ‘ปราง’ กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล ที่ล่าสุดกำลังมีผลงานละคร “Help me คุณผีช่วยด้วย” ออกอากาศทางช่อง 3 กับละคร “สายลับ ลิปกลอส” ที่กลับมาเริ่มถ่ายทำหลังติดสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 รวม ถึงละคร “พรหมลิขิต” ละครภาคต่อจาก “บุพเพสันนิวาส”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นอกจากนี้ในเรื่องความรักกับแฟนหนุ่มแร็พเปอร์ ‘โต้ง ทูพี’ ก็สุดแสนแฮปปี้ วันนี้ไปพูดคุยกับเจ้าตัวกัน

บทบาทใน “Help me คุณผีช่วยด้วย” เป็นอย่างไรบ้าง?

ปราง – “รับบทอนงค์ภรรยาพี่เต๋อ (ฉันทวิชช์) มีลูกด้วยกัน 2 คนแล้วสามีเสียชีวิต ตอนสามีเสียชีวิตลูกคนที่สองยังอยู่ ในท้อง ชีวิตค่อนข้างดราม่า เพราะครอบครัวไม่ได้ร่ำรวย พี่เต๋อเป็นเพียงสตันต์แมนแล้วมีภาระฝากไว้คือลูก 2 คนกับแม่พี่เต๋ออีกคน เรื่องนี้เป็นคอมเมดี้ แต่บทปรางไม่มีคอมเมดี้เลยแม้แต่ฉากเดียว เป็นฝั่งดราม่า”

“ตอนแรกที่ติดต่อมาก็คิดว่าได้เล่นคอมเมดี้ ต้องสนุกแน่ๆ แล้วเล่นเป็นภรรยาพี่เต๋อด้วย แต่พออ่านบท เป็นลมร้องไห้เยอะมาก เรื่องนี้เล่นเป็นคุณแม่และท้องด้วย เป็นหนังชีวิตเลย ก็ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆสนุกดีค่ะ เชื่อว่าคนดูก็อยากดูอะไรใหม่ๆ จากปรางด้วย รับรองไม่เคยเห็นแน่นอนค่ะลุกส์นี้”

สำหรับเรื่องนี้เราว่าอะไรโหดที่สุด?

ปราง – “ตอนฟิตติ้งคลาส มันค่อนข้างเครียด แต่ตอนอยู่ในกอง สนุกมาก เฮฮา แต่พอเข้าฉากก็ค่อนข้างเครียดเล่นกับเด็กด้วย ลูกเราในเรื่องคนแรก 7 ขวบ อีกคนเบบี๋เลย วันๆ ก็แบกลูกข้างหน้าคนนึง จูงมือคนนึง คนแก่อีกคนนึง เหนื่อยมากแล้วพี่เต๋อเล่นเป็นผี วนเวียนอยู่รอบตัวเรา เวลาเล่นเราก็ต้องมองไม่เห็นเขา มันยากมาก โฟกัสหลายจุดมาก”

“ปรางอยากให้คนดูได้ดูอะไรใหม่ๆ คาแร็กเตอร์ใหม่ๆ เพราะคนส่วนมากจะมองปรางในบทคนสวย แต่เรื่องนี้รันทด ฝากละครเรื่องนี้ด้วย มันค่อนข้างเทียบเคียงกับชีวิตจริง มีเกิดแก่เจ็บตาย ต้องเรียนรู้ที่จะปล่อยวางค่ะ”

อีกเรื่อง “พรหมลิขิต” ฟิตติ้งเรียบร้อย?

ปราง – “ค่ะ เพิ่งฟิตติ้งกันไป จริงๆ มันถูกเลื่อนมาหลายรอบมาก แล้วตอนนี้บทเพิ่ง ทยอยมา ซึ่งก็ได้เปิดกล้องคิวแรกกันไปแล้ว”

ตอนนี้คนรอดูแล้วนะ?

ปราง – “ใช่ เพราะปล่อยภาพไปคนก็ คิดว่าจะได้ดูแล้ว แต่จริงๆ เพิ่งฟิตติ้งค่ะ การถ่ายทำปรางคิดว่าน่าจะใช้เวลาค่อนข้างเยอะ ก็เหมือนภาคแรกที่เราถ่ายกันค่อนข้างนาน เป็นงานละเอียด พอลงรูปไปคนก็รอติดตาม ซึ่งพอได้อ่านแล้วมีความสุขนะ มันเหมือนครอบครัวเรา”

บทของปรางจะมีความคอมเมดี้หรือยังเป็นดราม่า?

ปราง – “ปรางยังได้บทมาไม่ค่อยเยอะ แต่เท่าที่รู้คือแก่ขึ้น อย่างภาคแรก เราอายุประมาณ 20 นิดๆ ก็คุยกับผู้กำกับฯ ถามว่าภาคนี้หนูจะอายุเท่าไหร่ เขาบอกประมาณ 40 พี่ปั้นจั่น (ปรมะ) ก็จะแก่ขึ้นกันหมด เป็นการพัฒนาตัวละคร เชื่อว่าคนดูยังคงอินอยู่กับตัวละครที่เขาเห็นเรากันมาตั้งแต่เด็ก ตอนนี้ก็มาเป็นคุณหญิงจันทร์วาดแทน”

ไม่ต้องเล่นเป็นลูกสาวตัวเองใช่ไหม?

ปราง – “ไม่มีค่ะ ปรางเล่นเป็นตอนแก่เลย ปรางว่าพี่โป๊ป (ธนวรรธน์) กับเบล (เบลล่า ราณี) ค่อนข้างจะชาลเลนจ์นะ เขาต้องเล่นเป็นทั้งตัวแก่และตัวเด็ก เดี๋ยวต้องรอติดตาม เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นอยู่ ปรางว่าสองคนนั้นเขาต้องเหนื่อยมากๆ ปรางอยากไปออกกองรอดูเหมือนกัน ไปชมการแสดงของเขาสองคน เชื่อว่าเขาต้องทำการบ้านกันอย่างหนัก”

ตอนนี้มีเรื่องอื่นอยู่ไหม?

ปราง – “ตอนนี้ถ่ายเรื่อง สายลับลิปกลอส อยู่ ด้วยเรื่องนี้เปิดกล้องมานานมาก ถ่ายได้ประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ พอเริ่มถ่ายใหม่ ผู้กำกับฯ ต้องไปตัดเทปที่ผ่านมามาให้เราดูเพราะเราจำไม่ได้ว่าที่ผ่านมาเราเล่นอะไรกันไปบ้าง เหมือนเปิดกล้องใหม่เลยอ่ะ”

เท่ากับว่าหลังจากนี้จะต้องถ่ายละคร 2 เรื่อง?

ปราง – “ใช่ค่ะ เริ่มกลับมาทำงานแล้ว แต่ก็ยังอยู่ในมาตรการ ถามว่ากังวลไหมกับโควิด คือเราต้องมูฟออน เรียนรู้ที่จะอยู่กับมันอย่างปลอดภัย ที่กองก็จะมีการตรวจทุกเช้าก่อนเข้ากองทุกวัน ตอนนี้เฉยๆ แล้วค่ะ คือลุ้นว่าจะเจ็บมากหรือเจ็บน้อยเท่านั้นเอง คือพอมีการตรวจเอทีเคก็ทำให้สบายใจมากขึ้น”

วันเกิดทูพีที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง?

ปราง – “ดีค่ะ เหมือนเป็นช่วงโควิดด้วย ลุ้นว่าช่วงวันเกิดเขาสถานการณ์จะดีขึ้นไหม ก็หวังว่าจะได้ไปกินข้าวด้วยกัน สรุปยังไม่ดีขึ้นมากเท่าไหร่ ไม่ได้ไปไหนเลย ไม่รู้จะซื้ออะไรให้ มันไม่มีเวลาไปเสาะหาและเป็นช่วงที่เราไม่ค่อยได้เจอกันด้วย ช่วงมีโควิดปรางรักษาระยะห่างกับโต้ง กลัวเขางอนมากเหมือนกัน แต่ปรางอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ซึ่งอายุเยอะ เราค่อนข้างกังวลว่าจะเป็นคนนำเชื้อเข้าบ้าน จะบอกโต้งให้เข้าใจว่าเราอาจจะเจอกันน้อยลง ซึ่งเจอกันน้อยมากจริงๆ ก็เลยคิดว่าจะทำยังไงดีในวันเกิดเขา อยากจะชดเชยให้ด้วย”

เรียกว่าโควิดทำให้เรากลัวโต้งเหมือนกัน?

ปราง – “ใช่ค่ะ เขาเป็นคนที่เพื่อนเยอะ และมีไปทำงาน เข้าสตูดิโออัดเพลง เจอคนอื่นในการทำงาน ซึ่งตอนนั้นยังไม่มีเอทีเค เรากังวลมาก เขาเองยังพูดว่าคู่อื่นจะเป็นแบบนี้หรือเปล่าเนี่ย หนูก็บอกไม่แน่ใจ คนอื่นเขาอาจจะไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ แล้วคุณพ่อปรางสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง ก็เหมือนงอนแหละ แต่งอนแบบเข้าใจได้ก็มาหาที่บ้านบ้างแต่อยู่หน้าบ้านนะ”

“แต่พอมีเอทีเคดีขึ้นเลย ให้เขาตรวจ ก่อนเข้าบ้าน เขาซื้อชุดตรวจเอทีเคเยอะเลย เพื่อเอามาตรวจแล้วมาเจอปราง เราก็รู้สึกดีขึ้นวันเกิดก็เลยได้เจอกัน เพราะมีการตรวจ เอทีเคนี่แหละ”

“ปรางว่าเราสองคนคบกันมันอยู่ในช่วงที่โอเคมากๆ แล้ว ไม่ใช่ช่วงที่ต้องเจอกันทุกวันคุยกันเข้าใจกันก็โอเค เขาเป็นคนชอบเจอ ชอบพบปะ เราก็รู้สึกผิดเล็กน้อย”

ของขวัญวันเกิดเขา ให้อะไรเป็นพิเศษบ้าง?

ปราง – “เราพยายามคิดว่าจะทำอะไรดีเพื่อเซอร์ไพรส์ เขาก็พูดแล้วว่าไม่ต้องซื้ออะไรให้มันเป็นช่วงโควิด อยากให้ช่วยกันเก็บเงินมากกว่า แต่เราอยากมีอะไรเซอร์ไพรส์ให้ คือเราทั้งคู่ชอบเซอร์ไพรส์ ทุกปีก็จะมีอะไรให้ ก็ครบ 10 ปีพอดี ก็ให้ของขวัญ 10 อย่าง ไม่ได้ซื้ออะไรแพง ก็ให้เป็นของเล็กๆ น้อยๆ ที่เขาชอบ”

วางแผนชีวิตคู่กันไว้หรือยัง

ปราง – “วางแล้ว แต่ถ้าเป็นเรื่องแต่งงานยังค่ะ โควิดนี่แหละทำให้การใช้ชีวิตยากขึ้น อะไรที่เราวางแผนไว้ก็ช้าลงไปอีก และเราก็ยังมีการวางแผนที่จะทำอย่างอื่นอีกด้วย ตัวเขาก็ยังมีโปรเจ็กต์อีกเยอะ อยากให้ทำไปก่อน เราเองก็ยังมีงานที่อยากทำค่อนข้างเยอะ เลยรู้สึกว่าเรื่องแต่งงานไม่ใช่เรื่องที่ต้องรีบแต่งเร็วๆ นี้”

“ซึ่งโต้งก็เคยพูดว่าถ้าเกิดแต่งงานจะอีกสักกี่ปีดี ปรางก็บอกว่าไม่ซีเรียสเลย เขาก็ดีใจที่ปรางคิดเหมือนเขา เพราะเขาก็คิดประมาณนี้ มันก็ดี เราต่างไม่รีบ คิดไปในทางเดียวกัน”

อนงค์ จันทร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน