คุยหลายคนไม่ผิด แอร์ เผยหนึ่งในตัวเลือกกลายเป็นว่าที่เจ้าบ่าว พระชี้ขาด

18 พ.ย. 2564 - 07:44 น.

มารีมีอึ้งมุมความรัก พระแม่นมากชี้ชะตาในวันที่ต้องเลือก คุยหลายคนไม่ผิดแต่ต้องแฟร์ แอร์ ภัณฑิลา เผย ไอซ์ จากหนึ่งในตัวเลือก คิดไม่ถึงกลายเป็นว่าที่เจ้าบ่าว มารี ลั่นมุมมองความรักที่ไม่เหมือนเราจริงๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มารีฝากไว้ให้คิด มารี เบรินเนอร์ จับเข่าคุยมุมมองความรักกับ แอร์ ภัณฑิลา เปิดใจกว่าจะได้เป็นเจ้าสาว มารี ยอมรับได้มุมมองความรักที่ไม่เหมือนเราจริงๆ

มีหนุ่มๆเข้ามาให้เลือกไม่ได้ขาดเจอหนุ่มหลากหลายรูปแบบถึงขั้นแปลกให้ได้อึ้งมาตลอด แอร์ ยอมรับเคยคุยด้วยมากสุดพร้อมกัน 6 คน ตอนสมัยเด็ก ยิ่งโตขึ้นเรื่อยๆ ก็ลดจำนวนลง จนมาถึงตอนที่ต้องเลือก (ไอซ์) แฟนคนปัจจุบัน เป็นหนึ่งในตัวเลือก 2 คน แต่พอเลือกคบใครแล้วก็จะคุยคนเดียวเท่านั้น

ตอนนั้นสับสนต้องเลือก คนหนึ่งเป็นรุ่นพี่อายุมากกว่า และ ไอซ์ แฟนคนปัจจุบันที่อายุน้อยกว่า มุมเราไม่ได้คิดว่าเราหลายใจ แต่มุมเขาก็อาจคิดว่าเราหลายใจก็ได้

เราอยากเลือกดีๆแล้วเพราะอายุเราเยอะแล้ว คนที่เด็กกว่าเขาขอเป็นตัวเลือกเลยให้พิจารณาเขาด้วย ไม่คิดว่าเขาจะเป็นผู้นำหรือคุยกับเราได้นานขนาดนั้น แต่เพื่อนๆเราแฮปปี้กับเขาทุกคน

ขณะที่คนอายุมากกว่า เราก็รู้สึกโอเคกับคนนั้นด้วยอายุเขาน่าจะดูแลเราได้ แต่พอไปกับเพื่อนเราไม่มีใครสักคนโอเคกับเขา เริ่มคุยแรกๆเขาให้เราหยุดทำงาน จ้างเราอยู่บ้านเดือนละ 2 ล้าน

แปลกๆ มันควรจะตอนเป็นแฟนไหมแล้วค่อยมาถามเรา ไม่ใช่จีบๆเอาเงินมาล่อเรา แต่ถ้าเขามาดูสิ่งที่แอร์พูด จริงๆเขาอาจไม่ได้คิดอะไร แต่เราคิดไง

ไปกินข้าวกันสองคนเขาจ่ายให้ตลอดมื้อเป็นหมื่นๆ แต่พอมากินกับเพื่อนเราหมูกระทะ 600 กว่าบาท เขาโตสุด เขาลุกออกจากร้าน เหมือนให้เราจ่าย เป็นแบบนี้ค่อนข้างบ่อย นิสัยแอร์หยิบเร็วไม่ชอบให้ใครมายึกๆยักๆ ถ้าเรารู้สึกเขาเลี้ยงเราบ่อยเราคงรู้สึกอยากเลี้ยงตอบแทนเขาเองอัตโนมัติอยู่แล้ว


ส่วนคนที่สองจะไม่พูดอะไรเลย พอบอกจะไปกินข้าวร้านนี้กับเพื่อน พอเราจะจ่ายเงินเขาบอกมีคนจ่ายให้แล้ว น่าจะเป็นคนที่เด็กกว่าจ่าย แฟนคนปัจจุบันนี่แหละ แอบจ่ายตังค์ให้ตลอดเวลาจนฉันบอกให้หยุดจ่าย ฉันมากับเพื่อนฉันเขาไม่ได้มากินด้วย ฉันจ่ายกับเพื่อนฉันเอง ฉันมีปัญญาจ่าย แต่พอเขามากับฉันเขาก็จ่ายอีก คนบางคนพูดแต่ไม่กระทำ แต่บางคนทำเลยโดยที่เราไม่ต้องพูด ไม่ต้องร้องขอ

กลัวพลาดตัดสินใจไม่ได้ไม่มั่นใจ แอร์ตัดสินใจถามพระดูดวง เคยไปดูดวงแล้วแม่นแต่ไม่กล้าพูดชื่อพระเดี๋ยวจะโดนดราม่า ก็ไม่ควรไปหาพระแต่ตอนนั้นหาที่พึ่งทางใจ

เราต้องเลือกแล้วไม่งั้นจะดูคบควบ นัดพระถวายสังฆทานพาพี่คนรวยไปก่อน หลวงพี่ก็พูดต่อหน้าเขาเลยว่าคนนี้ไม่ใช่นะ ไม่ได้คบกันใช่ไหมอย่าคบกันนะ เป็นพี่น้องกัลยาณมิตรดีกว่า เสร็จแล้วฉันก็ให้เขาไปรอข้างนอก แป๊บ ขอคุยกับหลวงพี่ก่อน ถามหลวงพี่เป็นยังไง หลวงพี่บอกขี้โม้ อย่าคุยคนนี้ เป็นพี่เป็นน้องดีกว่า อนาคตไม่ดี หลวงพี่จะตรงมากๆ

เว้นไปอีกวันก็เรียก ไอซ์ แฟนคนปัจจุบันไปถวายสังฆทานที่อยุธยา เหมือนเดิมเลย เขาจะพูดเลยคุยกันมานานหรือยัง คนนี้คบไปดีนะ เขาเกรงใจเรา อนาคตเกื้อหนุนกัน คนนี้แต่งได้เลย คุยไปคุยมากับคนนี้เราสบายใจจริงๆ เราเฟดจากคนแรกมาคุยคนที่สองอย่างจริงจัง เขาเป็นตัวเลือกแอร์มานานมาก เราเจอเขาจากร้านที่ไปเที่ยว เขามาปาร์ตี้ สถานที่เจอตัดสินคนไม่ได้ว่าเราจะคุยกันมาได้นานขนาดนี้

มารีถามว่าการคุยหลายคนเราผิดเราเจ้าชู้หรือเปล่า แอร์ กล่าวว่า คุยหลายคนไม่ผิด แต่ต้องเหมาะควร ดาบสองคนเราถูกมองเจ้าชู้ไม่จริงใจกับใครสักคน คุณต้องรับให้ได้ แต่มุมคนอยากเลือกอย่างแอร์ อยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ไม่ให้ความหวังใคร ต้องบอกให้เขารู้สถานะตัวเองว่าเป็นตัวเลือกเราต้องแฟร์ อย่าโกหกเขา แต่ถ้าคุยคนเดียวได้ก็คุยคนเดียวเถอะ

ขอบคุณที่มา มารีฝากไว้ให้คิด One Playground

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุยหลายคนไม่ผิด แอร์ เผยหนึ่งในตัวเลือกกลายเป็นว่าที่เจ้าบ่าว พระชี้ขาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง