ทาทา แจงดราม่า ชาวเน็ตกระหน่ำ "รบกวนด้วยค่ะ!" หลังได้เป็นทูตยุติความรุนแรง

25 พ.ย. 2564 - 23:43 น.

ทาทา แจงดราม่า ชาวเน็ตกระหน่ำ “รบกวนด้วยค่ะ!” หลังได้เป็นทูตยุติความรุนแรง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทาทา แจงดราม่า / วันที่ 25 พ.ย. ที่ สยามเซ็นเตอร์ ในงานแถลงข่าว “ORANGE THE WORLD” ส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ รณรงค์ต่อต้านและยุติความรุนแรงต่อผู้หญิงและกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQIA+) ในวันยุติความรุนแรงต่อผู้หญิงสากล และวันยุติความรุนแรงด้วยเหตุแห่งเพศ ภายใต้ชื่องาน…“ORANGE THE DAY”

นักร้องชื่อดัง ทาทา อมิตา ยัง มาร่วมงานในฐานะพรีเซ็นเตอร์ รณรงค์ยุติการใช้ความรุนแรง และได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ มีชาวเน็ตกระหน่ำ คอมเมนต์ในไอจี “รบกวนด้วยค่ะ!” หลังเปิดตัว เป็นพรีเซนเตอร์รณรงค์ไม่ใช้ความรุนแรง

ทาทา แจงดราม่า

คนจับประเด็นที่ได้รับเป็นพรีเซนเตอร์รณรงค์ยุติความรุนแรง แต่ครั้งหนึ่งเคยโพสต์สนับสนุน ยุยงให้ใช้ความรุนแรง? “เอาตรงๆ นะคะ เรื่องนี้ทาเคยพูดเคยอธิบายไปแล้วในไอจี และมันก็ยังคงอยู่ในไอจีทาอยู่เลย ยังคงยืนยันคำเดิม วันนั้นทาก็ได้ขอโทษไปแล้วกับสิ่งที่เกิดขึ้น ก็ยังเหมือนเดิมทุกอย่าง”

เป็นเรื่องเก่าที่เราถูกเอามาเล่นงานใหม่? “ถูกค่ะ ทาว่ามันเป็นเรื่องปกติของการเป็นคนของสังคม ในที่สุดก็จะต้องมีเรื่องที่ถูกขุดคุ้ยขึ้นมา เราเองเคยเป็นคนที่ทำกับเขาแล้วก็มีคนที่ทำกับเราเช่นเดียวกัน ฉะนั้นในที่สุดถ้าเราออกมายอมรับความผิดของเรา ซึ่งทาก็ได้ออกมายอมรับความผิดของทาแล้ว ได้พูดไปนานแล้ว ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะนำขึ้นกันมาใหม่”

ทาทา แจงดราม่า

มันกระทบกับเราเยอะไหม เพราะแฟนๆ ก็เริ่มมาแอนตี้จากคราวก่อน? “สำหรับทา ทาเจอมาตลอด มันจะต้องมีคนพอใจและไม่พอใจในหลายๆ สิ่งที่เราทำ ไม่ใช่แค่เรื่องนี้หรอก แต่ละอย่างมันเอฟเฟ็กต์ คนแต่ละแบบไม่เหมือนกัน อย่างทาก็ทำได้แค่ยืนอยู่ในจุดที่ทายืนอยู่แล้วก็ทำใจยอมรับกับสิ่งที่มันเกิดขึ้น ตัวทาเองถ้าให้ทาคิดอะไรมากๆ กลายเป็นว่าทาจะมาช่วยงานนี้ไม่ได้นะ ทาจะกลายเป็นคนที่ออกมาพูดว่าคุณช่วยฉันด้วย มันกลายเป็นฝั่งตรงข้ามกันไปแทน”

เราสตรองขึ้นแล้ว? “อย่าลืมว่าทาเจอมา 24 ปีแล้วนะในวงการนี้ เจอตลอด อย่าลืมตอนที่มีคนเกลียดทาทา ทาก็เจออะไรเยอะเหมือนกัน ฉะนั้นมีไหมล่ะที่ทาออกมาพูดว่า ตอนนั้นก็พูดกับทาไม่ดีเหมือนกัน เอาสิ ทาเชื่อว่าเรื่องอย่างนี้ไม่ใช่การเอาคืน มันเป็นเรื่องของการให้อภัย เรื่องของการเดินหน้าต่อไป โตกันแล้ว เป็นผู้ใหญ่กันแล้ว ฉะนั้นทาว่าอะไรที่ให้อภัยกันได้ ก็เมตตาต่อเพื่อนมนุษย์ก็แล้วกันค่ะ ทุกคนทำผิดมาหมดแหละ จะมากจะน้อยเท่านั้นเอง ตราบใดที่เราทำผิด เรายอมรับ เราขอโทษ อย่างทาเองคำขอโทษก็ยังอยู่ ทายอมรับมัน ไม่ใช่ปล่อยมันไปไม่แคร์”

ทาทา แจงดราม่า

แล้วถ้าเรื่องนี้ยังจะโดนยกมาโจมตีเราอยู่อีก เราจะทำยังไง? “อันนี้เกินกว่าที่จะควบคุมได้ ทาบอกก่อนว่าตัวทาควบคุมได้แค่บางอย่าง และควบคุมไม่ได้บางอย่าง เรื่องนี้ทาก็ไม่ได้อยากจะให้ขุดขึ้นมาอีก ก็บอกแล้วว่าทาไม่มีอะไรจะพูดเพราะทาได้พูดทุกอย่างไปหมดแล้ว ทำดีที่สุดในแบบที่คนๆ หนึ่งจะทำได้แล้ว ในแบบของตัวเราเอง ถ้ามันจะผุดขึ้นมาอีก จะให้ทาทำยังไง ในเมื่อทาไม่ได้เป็นคนเริ่ม ก็ได้แค่ทำใจ และหวังว่าทุกคนจะมีวิจารณญาณมากพอที่จะตัดสินตรงนี้ว่ายังไง”

ทาทา แจงดราม่า

ขอบคุณไอจี tataamitayoung

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทาทา แจงดราม่า ชาวเน็ตกระหน่ำ "รบกวนด้วยค่ะ!" หลังได้เป็นทูตยุติความรุนแรง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง