เจนนี่ ยอมจ่าย ให้จบคดี เก้า เกริกพล ฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ ไกล่เกลี่ยครั้งหน้า ก.พ.65

20 ธ.ค. 2564 - 15:56 น.

เจนนี่ ยอมจ่าย ให้จบคดี เก้า เกริกพล ฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ ไกล่เกลี่ยครั้งหน้า ก.พ.65

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจนนี่ ยอมจ่าย / วันที่ 20 ธ.ค. ที่ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ (อาคาร A) ชั้น 5 ถนนแจ้งวัฒนะ นักร้องชื่อดัง เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ และ ยิว ฉัตรมงคล สมแก้ว (สามี) พร้อมด้วยทีมทนายความ เดินทางมาที่ ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ตามที่ศาลนัดสอบคำให้การ

เจนนี่ ยอมจ่าย

สืบเนื่องมาจากกรณีที่ เก้า เกริกพล เพชรรัตน์ ยื่นฟ้อง เจนนี่ รัชนก และ บริษัท ได้หมดถ้าสดชื่น จำกัด ตามความผิดฐาน พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ในคดีละเมิดลิขสิทธิ์และละเมิดลิขสิทธิ์นักแสดง ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เจนนี่ ได้เปิดใจถึงการเดินทางมาศาลครั้งนี้ว่า “ก็ตื่นเต้นค่ะ เพราะว่ามาที่นี่เป็นครั้งแรก และก็จะมีการนัดกันในครั้งหน้า เพราะว่าวันนี้น้องเก้าน่าจะติดภารกิจเลยมาไม่ได้ และทำเรื่องนัดไกล่เกลี่ยกัน ถ้าสมมติว่าไกล่เกลี่ยไม่ลงตัวหรือว่ายังไงอาจจะต้องนัดสืบพยานกันอีกทีหนึ่ง”

เรามองว่าจะเป็นยังไง? “ตอนนี้พอเราท้อง เราอยากจบด้วยดีที่สุดนะคะ เราก็มีคิดในใจแล้วว่าเราจะไกล่เกลี่ยออกมายังไงให้เราทั้งคู่จบกันด้วยดี แล้วก็จะได้ต่างคนต่างทำงาน แล้วหนูก็จะได้อยู่กับลูกไม่ต้องเครียดมาก เพราะเอาจริงๆ มาศาลมันก็แอบเครียดนะ เราก็ไม่อยากมีคดี”

เจนนี่ ยอมจ่าย

เห็นว่าจะมีคนกลางมาช่วยคุยให้นอกรอบให้? “บางทีหนูก็คอนเฟิร์มไม่ได้นะคะ ท่านผู้ใหญ่ที่เขาบอกจะช่วยคุยจะไปในทิศทางไหน เพราะว่าเราไม่ได้ยินกับหูไม่ได้เห็นกับตา จริงๆ อยากเจอน้องมากกว่า เพราะว่าการคุยตรงมันน่าจะง่ายกว่าสำหรับเราสองคน”

ที่เขาเรียกร้องคือจำนวนเงิน 3 ล้าน? “ถ้า 3 ล้าน หนูมองว่าอาจจะยังเยอะไปค่ะ อาจจะต้องขอลดลงมาให้มันเป็นเรตที่พอดีสำหรับทุกฝ่าย เพราะว่าจริงๆ แล้วตัวน้องลิลลี่ที่ร้องหลักก็ไม่ได้ถึง 3 ล้านเหมือนกัน อาจจะต้องขอความเห็นใจตรงนี้ ว่าทำยังไงให้เราต่างคนต่างพอดีซึ่งกันและกัน และให้จบด้วยดีค่ะ”

เรามีตัวเลขในใจไหม? “ก็มีค่ะ ก็หลักล้านเหมือนกัน ถามว่าใช่ 1 ล้าน ตามที่เคยบอกไหม ก็ประมาณนั้นค่ะ ก็เดี๋ยวรอดูวันไกล่เกลี่ยว่าทางน้องจะออกมาแบบไหน”

แต่เรายืนยันว่าจะไม่ยอมลบเอ็มวีตามที่มีข้อเสนอ? “เรื่องลบเอ็มวีจริงๆ ทางเจนนี่เองไม่ติดนะ เพราะเราไม่ได้อยากมีปัญหา แต่เนื่องจากในเพลงมีสปอนเซอร์ 3 ตัว ซึ่งเราโทรหาสปอนเซอร์แล้ว แต่ทางสปอนเซอร์เขาไม่ยอม เพราะมันก็ไม่ได้มีสัญญาว่าเราต้องมาลบเพลงทีหลัง เพราะว่าในเพลงจะมีสินค้า 3 ตัว ถ้าใครดูเอ็มวีย่อยๆ ก็จะเห็นอยู่”

เจนนี่ ยอมจ่าย

ตามสัญญาจะมีอยู่แล้วว่าต้องเผยแพร่ใช่ไหม? “ใช่ค่ะ ไม่ได้แจ้งกับทางสปอนเซอร์ว่าเดี๋ยวจะต้องลบนะในอนาคต เพราะตอนนั้นเราก็มือใหม่เนอะ ทำอะไรก็ไม่มีสัญญาอยู่แล้ว”

วันนี้ที่ได้คุยกับทางตัวแทนน้องเก้าเป็นยังไงบ้าง? “ทางตัวแทนก็บอกว่าเดี๋ยวรอวันไกล่เกลี่ยอีกทีหนึ่งค่ะ แต่ก็ต้องมาลุ้นอีกที ก็ต้องขอความเห็นใจนิดนึง เพราะอยากให้เราจบทั้งคู่ และอยากให้พอดีกับทั้งคู่ที่สุด เพราะที่ผ่านมามันก็นานมาแล้วด้วย และพอเรามีลูก เราก็อยากให้ตัวเองสดใสขึ้น สบายใจขึ้น ไม่ต้องมาขึ้นศาล ไม่ต้องมีปัญหากับใคร”

จะนัดไกล่เกลี่ยอีกครั้งวันไหน? “ต้นเดือนกุมภาพันธ์ค่ะ”

เจนนี่ ยอมจ่าย

เหมือนเราก็ดูจะเบาลงจากตอนแรกๆ? “มันหลายอย่างค่ะ พี่ก็เห็นว่าแทบไม่ได้พักกันเลยสำหรับปีที่ผ่านมา (หัวเราะ) เหมือนเราก็เบาลง บวกกับแต่งงาน มีลูก เราก็ควรที่จะเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวให้มากกว่าเดิม และบวกกับเราก็ฟังคนรอบข้างเตือน อะไรที่เราผิดจริง เราไม่ดี เราก็ฟังและปรับปรุงตัวค่ะ”

คิดว่ากุมภาพันธ์ปีหน้า ทุกอย่างจะจบเลยไหม? “ขอให้จบค่ะ สาธุ (หัวเราะ) ก็ต้องอยู่ที่ฝั่งน้องด้วยค่ะ ต้องขอความเห็นใจ”

เปลี่ยนไปตั้งแต่แต่งงาน มีลูกเลยหรือเปล่า ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น? “ค่ะ ด้วยความที่เจออะไรมาเยอะมาก และตอนนั้นเราก็ยอมรับว่าเข้ามาใหม่ๆ ณ จุดนี้มันก็ยากสำหรับการปรับตัว แต่ตอนนี้หนูก็เริ่มรู้แล้วว่าเราควรจะวางตัวยังไง ควรจะทำยังไงในการสร้างผลงานต่อไป ทำสัญญาแบบไหน พูดคุยกับสื่อยังไง”

ขอบคุณไอจี janey_suwannaket , 9_kreukphorn

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจนนี่ ยอมจ่าย ให้จบคดี เก้า เกริกพล ฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ ไกล่เกลี่ยครั้งหน้า ก.พ.65
ข่าวที่เกี่ยวข้อง