เจนนี่ แฮปปี้ เคลียร์จบคดี เก้า เกริกพล ฟ้องละเมิดฯ พอใจทั้งสองฝ่าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจนนี่ แฮปปี้ เคลียร์จบคดี / วันที่ 2 ก.พ 65 นักร้องชื่อดัง เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ และ ยิว ฉัตรมงคล สมแก้ว (สามี) พร้อมด้วยทีมทนายความ เดินทางมาที่ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ตามที่ศาลนัดสอบคำให้การ
เจนนี่ แฮปปี้ เคลียร์จบคดี

สืบเนื่องมาจากกรณีที่ เก้า เกริกพล เพชรรัตน์ ยื่นฟ้อง เจนนี่ รัชนก และ บริษัท ได้หมดถ้าสดชื่น จำกัด ตามความผิดฐาน พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ในคดีละเมิดลิขสิทธิ์และละเมิดลิขสิทธิ์นักแสดง ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

โดยก่อนหน้านี้ ทางเจนนี่ได้ยื่นข้อเสนอยอมจ่ายเงิน 1 ล้านบาท เพื่อขอจบคดี ในขณะที่เก้าเรียกร้องเป็นจำนวนเงิน 3 ล้านบาท จึงเป็นเหตุผลทำให้ต้องมาไกล่เกลี่ยกันในครั้งนี้ ซึ่งการเจรจาไกล่เกลี่ยใช้เวลายาวนาน ตั้งแต่เช้าจนถึงช่วงเย็น โดยภายหลังเสร็จสิ้น เจนนี่ และ ยิว ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ทุกอย่างจบลงด้วยดี มีการเคลียร์ใจ กล่าวขอโทษ อวยพรซึ่งกันและกัน และพร้อมร่วมงานกันอีก
เจนนี่ แฮปปี้ เคลียร์จบคดี

เป็นไงบ้างวันนี้ ไกล่เกลี่ยกันยาวนานเลย?
เจนนี่ : “วันนี้ก็จบกันด้วยดีเป็นที่เรียบร้อยค่ะ ถอนคดีกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนข้อตกลงไม่ขอลงรายละเอียดลึกๆ แล้ว เพราะไม่อยากต่อความยาวให้เป็นประเด็นกันอีกแล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปขอให้มีแต่เรื่องดีๆ เกิดขึ้นทั้งน้องแล้วก็เจน”
ยิว : “รู้สึกว่าเขาก็พอใจ”

วันนี้มันติดขัดตรงไหนทำไมถึงคุยกันยาวนาน?
เจนนี่ : “อาจจะเป็นเพราะว่าเป็นครั้งแรกที่เจอกันด้วย ที่ผ่านมาเราไม่ได้คุยกันโดยตรง พอได้มาเจอกัน ทุกอย่างลงตัวไปได้ด้วยดีทั้งคู่ ไม่ได้เจอหน้ากันมาเกือบ 2 ปีเลย ก็ดีใจ คนเคยทำงานมาด้วยกันแล้วเพลงมันประสบความสำเร็จมาถึงขนาดนี้ ก็ได้มาเจอกันก็ดีใจ ได้คุยกันเป็นการส่วนตัว ได้ปรับความเข้าใจกัน อนาคตก็อวยพรกันและกันว่าขอให้มีสิ่งดีๆ เกิดขึ้น”

เป็นจำนวนที่เราตั้งใจไว้ตั้งแต่แรกไหม?
เจนนี่ : “ใกล้เคียงค่ะ เป็นที่พึงพอใจสำหรับเราทั้งคู่ค่ะ สบายใจกันทั้งคู่ก็โอเค”

คือวันนี้ได้ทั้งเคลียร์คดี และเคลียร์ใจกันด้วย?
เจนนี่ : “ใช่ค่ะ ต่างคนก็ต่างขอโทษกัน ต่างอวยพรกัน ตอนนี้โล่งใจที่สุด ไม่อยากมีคดีติดตัวแล้ว ไม่อยากต้องมาศาลแล้ว จะ 6 เดือน (ตั้งท้อง) แล้วด้วย เหนื่อยค่ะ มาวันนี้ก็ตั้งใจเป็นอย่างมากว่าจะเคลียร์ทุกอย่างให้จบวันนี้ ทุกอย่างก็เป็นไปตามที่คิดไว้”
เจนนี่ แฮปปี้ เคลียร์จบคดี

เป็นบทเรียนสำหรับการทำงานในครั้งต่อไป?
เจนนี่ : “ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันมีบทเรียนเสมอ เหมือนวันนี้ก็เป็นบทเรียนที่จะทำให้เจนโตขึ้นและพัฒนาตัวเองไปอีกขั้นหนึ่ง”

ไม่ติดใจกันแล้ว สามารถร่วมงานกันได้?
เจนนี่ : “มีงานเข้ามาก็ยินดี เพราะว่าเจนก็ชอบทำงานอยู่แล้ว ก็คุยกับน้องว่าถ้ามีงานเข้ามาพี่ก็ยินดีนะ ถ้าทางน้องยินดี ทางเราก็ยินดีมากๆ”

เพลงเลิกคุยทั้งอำเภอฯ ถ้ามีโอกาสจะชวนน้องมาร้องด้วยกันอีกไหม?
เจนนี่ : “ถ้ามีงานเข้ามาก็ยินดี เอ็มวีก็ยังคงอยู่เหมือนเดิม”
เจนนี่ แฮปปี้ เคลียร์จบคดี

แค่ชดเชยเรื่องเงิน ตัวเอ็มวีจะยังคงอยู่?
เจนนี่ : “ค่ะ จากนี้ก็ไม่มีอะไรอีกแล้ว เราบอบช้ำกันมาทั้งคู่แล้ว ไม่อยากจะพูดถึงตรงนี้กันอีกแล้ว จากนี้ขอให้พูดกันถึงเรื่องอื่น คิดว่าทุกคนคงจะเบื่อหน่ายกับเรื่องนี้กันมากแล้ว”

ในการจะดึงใครมาร่วมงาน สัญญามันจะต้องรัดกุมกว่าเดิมไหม?
เจนนี่ : “ก็ต้องโตขึ้นในทุกๆ เรื่อง ทั้งสัญญา เอกสารต่างๆ ตอนนี้กำลังเปิดรับซีซั่นใหม่อยู่ ก็รอดูการแข่งขันว่าจะได้ใครเข้ามาร่วมงาน จากนี้ก็จะดูแลสัญญาให้ดีที่สุด เจนบอกทุกคนเสมอ ใครจะเข้ามาตรงนี้ต้องเคยเห็นเรามาบ้างแล้วแหละ ว่ามีอะไรเคยเกิดขึ้นบ้าง เขาต้องรับให้ได้ เราเองก็บอกเขาว่าเราจะแก้ไขปรับปรุงในส่วนไหนบ้าง มาดูกันในข้อสัญญา ถ้ารับได้ก็ไปกันต่อ รับไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ก็ยอมรับว่าที่ผ่านมาเราพลาดตรงเรื่องเอกสารจริงๆ”

ที่ผ่านมาทุกข์ใจกับเรื่องนี้?
เจนนี่ : “มากค่ะ มันหลายอย่าง มันเป็นเรื่องของความรู้สึก เรื่องของโซเชี่ยลต่างๆ งานต่างๆ ก็มีผลไปหมด วันนี้มันก็โล่งขึ้น ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ก็ไม่อยากให้มันเกิดขึ้น เพราะเราก็เด็กใต้ด้วยกัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน