เป็นการเข้าใจผิด! พีเค ปิยะวัฒน์ ชี้แจงดราม่าถล่ม ปมอ่านข่าวป้าถูกรถไม่เจ็บมากคุ้มได้ค่ายา 3,000 บาท ลั่นขอโทษ-ไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนคิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (2 ก.พ.65) เกิดกระแสดราม่าถล่มจวกยับ พิธีกรชื่อดัง “พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร” หลังจากเจ้าตัวได้อ่านข่าว คุณป้าที่ถูกรถฟอร์จูนเนอร์ที่กลับรถในจุดที่ห้ามกลับรถชนขณะข้ามทางม้าลาย แต่โชคดีที่คุณป้าไม่เป็นอะไรมาก จึงขอค่ายาคู่กรณี 3,000 บาทแล้วก็แยกย้ายกัน เนื่องจาก ไม่อยากไปโรงพยาบาล ผ่านรายการ แฉข่าวเช้า

ซึ่งช่วงหนึ่งของการอ่านข่าว พีเค แสดงความคิดเห็นประมาณว่า “ถ้ามองอีกมุมหนึ่ง ป้าเขาเป็นแม่บ้านห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง สมมุติว่าไม่เจ็บอะไรมากเจ็บเข่า 2 วันหายก็ได้ 3000 บาท แล้วแต่มุมมองคน บางคน 3000 บาทคือเยอะมากเราไม่รู้ แต่ถ้าป้าคิดไม่คุ้มไม่ขอค่ายาคู่กรณีและแยกย้ายหรอก” ทำเอาโลกโซเชียลเกิดความไม่พอใจอย่างหนักต่อคำพูดของพีเคมองว่าเป็นการเหยียดคน

ล่าสุด พีเค ออกมาชี้แจงถึงกระแสดราม่าที่เกิดขึ้นผ่านรายการ แฉข่าวเช้าว่า เอาจริงๆจากใจมันเป็นการเข้าใจผิด ซึ่งวิธีการเรียบเรียงคำพูดของตนเองมันทำให้คนเข้าใจผิดแต่จริงไม่ได้คิดอย่างนั้น

โดยสิ่งที่ตนเองคิดขึ้นมาในส่วนตัว คือ เมื่อ10กว่าปีที่แล้ว พีเคนั่งวินมอเตอร์ไซค์แล้วโดนวินมอเตอร์ไซค์อีกคันชนและก็หนีแถวอโศก ซึ่งตอนนั้นต้องลากตัวเองทั้งที่ขามีเลือดออกไปโรงพยาบาลเองและจ่ายค่าทำแผลเองทั้งหมด

จริงก็รู้สึกว่า ถ้ามันมีคู่กรณีแบบนี้อย่างน้อยในเคสนี้เขายังได้อะไรกลับมาบ้าง แต่ถ้าถูกชนแล้วเขาถูกหนีเหมือนพีเคเขาจะเจ็บตัวฟรี ยอมรับว่าพอย้อนกลับมาฟังสิ่งที่ตนเองพูดในรายการรู้สึกว่า จริงด้วยสิ่งที่คนตีความเข้าใจผิดไป จึงอยากบอกผู้ฟังเลยว่า ถ้าเข้าใจผิดไปต้องขอโทษด้วย พร้อมยืนยันไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนคิด

จากนั้น ดีเจเชาเชา ก็สรุปคำชี้แจงของพีเคว่า “เจตนาจริงๆแล้ว พีเคอยากแสดงความคิดเห็นว่า ถ้าสมมุติเกิดอุบัติเหตุมีค่ารักษาพยาบาลมันก็เป็นสิ่งที่ดี แต่อาจจะถ่ายทอด หรือ คำพูดในการที่เรียบเรียงออกไปผิดเจตนาที่เราพูดออกไป ก็เลยทำให้เกิดกระแสดราม่าในโซเชียลเมื่อวานนี้ค่อนข้างเยอะ และวันนี้ก็อยากขอโทษสำหรับคำพูดเมื่อวานนี้ที่อาจทำให้หลายคนเข้าใจผิดในเจตนาของพีเค”

ก่อน พีเค จะตอบกลับว่า ใช่นั้นแหละตามนั้นเลย ถ้าเข้าใจผิดขอโทษด้วยนะ แต่อยากบอกว่า เรารักและให้เกียรติทุกคน และสิ่งที่เรารู้สึกเท่านั้นเองว่า ในฐานะที่เราเคยบาดเจ็บบนท้องถนนมาแล้ว และถูกทิ้งมันรู้สึกยังไง อย่างน้อยคู่กรณีคู่นี้เขายังคุยและตกลงกันได้อันนั้นคือสิ่งที่พยายามจะสื่อ แต่พอตนเองกลับมาดูยูทูบเมื่อวานก็เข้าใจทำไมคนด่า

ส่วนเรื่องกระแสสังคมที่วิจารณ์ว่า ตนเองเหยียดคนนั้น ด้าน พีเค ชี้แจงอีกว่า เราอยู่วงการมา 22 ปี ไม่เคยเหยียดใคร แต่วิธีการสื่อสารเมื่อวานอาจจะผิดต้องขอโทษด้วยและน้อมรับทุกคำคอมเมนต์ที่วิจารณ์ โดยหลังจากนี้จะพยายามเรียบเรียงคำพูดที่ดีจากนี้ไป

ขอบคุณยูทูบ AtimeOnline

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน