แผลใจยังไม่หายดี 100 เปอร์เซ็นต์ ตี๋ วิวิศน์ เผยทำใจได้มีรักต้องมีช้ำ หลังเลิกแฟนเก่า แง้มมีคุยสาวใหม่ แต่ไม่ถึงขั้นแฟน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้ทำเอาแฟนคลับเป็นห่วง นักแสดงหนุ่ม ตี๋ วิวิศน์ บวรกีรติขจร หรือ ตี๋ AF4 ที่เฮิร์ตหนักทำใจไม่ได้ หลังเลิกรากับ น้องปาล์ม อดีตแฟนสาวที่คบกันมานาน 4 ปี ซึ่งฝ่ายหญิงได้เปิดตัวแฟนใหม่ ล่าสุดได้มีโอกาสเจอ หนุ่มตี๋ ในงานบวงสรวงละคร แม่สื่อโลโซ นักแสดงหนุ่ม ได้เผยสภาพจิตใจตอนนี้ ยอมรับว่าแผลใจยังไม่หายดี 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ดีขึ้นตามลำดับแล้ว แม้จะเสียใจกับรักที่ผ่านมาแค่ไหน ก็ไม่ได้ทำให้ตนกลัวความรักครั้งใหม่ เพราะเข้าใจดีมีรักก็ต้องมีช้ำ และตอนนี้เริ่มมีสาวคุยแล้ว แต่ยังไม่ถึงขั้นแฟน

 

สภาพจิตใจเป็นไงบ้างตอนนี้? “ดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับครับ ผมบอกกับตัวเองตลอดว่าเราก็ต้องเลือกอยู่กับปัจจุบัน มันมีอยู่แค่ 2 ช้อยส์ว่าเราจะจมอยู่กับอดีต หรือเลือกที่จะใช้ชีวิตกับปัจจุบัน ก็เลือกอยู่กับปัจจุบันดีกว่า ตอนนี้ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ถามว่ามัน100เปอร์เซ็นต์ไหม ก็ยังหรอก ระยะเวลาที่ผ่านมาก็มีอะไรเยอะ การที่มันจะหายแว้บไปเลยมันก็ไม่ง่าย แต่เดี๋ยวมันก็ต้องทำได้ในสักวัน อยู่ที่เรา”

ดูแลใจตัวเองยังไง? “ให้กำลังใจตัวเองตลอด โฟกัสหลายๆ อย่างที่เราควรจะทำ ตอนนี้เรามีคุณพ่อ มีครอบครัว มีเพื่อนๆ มีงานที่เราต้องทำ ตอนนี้เริ่มทำธุรกิจ ขายบ๊ะจ่างอยู่ สนุกๆ มีอะไรให้โฟกัส ได้คุยกับลูกค้า กับใครก็ตาม ได้แชร์ประสบการณ์ ก็เลยสนุกดี”

ทำให้ไม่ฟุ้งซ่าน? “ก็มีส่วนครับ ตอนนี้ทำหลายอย่างมากขึ้น ตอนนี้งานอดิเรกของผมคือการตีเทนนิส มีไปลงแข่งบ้างแล้ว ไปลองเรียนด้วย ก็เริ่มทำอะไรที่ดูมีความจริงจังขึ้น”

ยังไม่พร้อมเปิดใจ? “เปิดได้ ไม่ได้ปิดอะไร อยู่ที่ฝ่ายหญิงด้วยว่าเขาจะโอเคกับผมไหม ถ้าผมไปจีบเขา ผมไม่กลัวรักครั้งใหม่ มันเป็นเรื่องธรรมดา มีรักก็ต้องมีช้ำ จากประสบการณ์ของเรามันก็สอนอะไรหลายๆ อย่าง เราเองก็ต้องโตขึ้นด้วย นำสิ่งที่คิดว่าเราเคยผิดพลาดมาแก้ไขมันซะ กลับมามองตัวเองเยอะๆ แล้วก็แก้ไข ถ้ามีโอกาสในครั้งต่อไปก็ทำให้มันดีที่สุด ปรับปรุงนิสัยตัวเอง อะไรที่เคยพลาดไปก็จะไม่ทำมันอีก”

มีเข้ามาบ้างไหม? “เป็นเพื่อนคุยกัน ให้กำลังใจกันมากกว่า ยังไม่ได้เป็นแฟนกัน มันเหมือนกึ่งๆ เล็งๆ แต่ยังหรอกครับ การที่เราจะเป็นแฟนกับใครมันก็ต้องใช้เวลากันพอสมควร มันไม่ใช่แค่คุยกัน อาจจะต้องเจอกัน ต้องแชร์อะไรร่วมกันในหลายๆ อย่างถึงจะตัดสินใจได้ ครั้งนี้เลยขอเป็นเพื่อน คุยกันสนุกสนานไปก่อนดีกว่า เขาก็เป็นคนนอกวงการทั่วๆ ไปเลย ยังไม่ได้อะไรมาก ยังไม่มีอะไร”

มีผู้จัดการส่วนตัวคนใหม่หรือยัง? “ตอนนี้ดูแลตัวเองครับ ถ้ามีใครขายงานก็หักเปอร์เซ็นต์กันไป มารับเองก็มีเบลอๆ อยู่เหมือนกันในช่วงแรก ต้องปรับตัวเยอะ จากเมื่อก่อนมีอะไรก็โยนให้ผู้จัดการ ตอนนี้ต้องมาจดเองทุกอย่างเลย หรือแม้กระทั่งเรื่องใบกำกับภาษีต่างๆ โอ้โห ดีเทลมันเยอะนะครับ อยู่ค่ายเราทำงานอย่างเดียว แต่ก็ดี คือยุ่งกว่าเดิมแต่เราได้ประสบการณ์ ทำด้วยตัวเองได้ทุกอย่าง ตอนนี้มันยังไม่ได้ยุ่งถึงขนาดที่ผมทำเองทั้งหมดไม่ได้ ยังพอที่จะเรียนรู้ทำงานด้วยตัวเองได้อยู่”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน