คดีความยุติ! นก อุษณีย์ ยอมชดใช้ค่าเสียหายเยียวยา 1 ล้านบาท เสียใจ-ขอโทษ ‘จั๊กจั่น-เค’ แล้ว รับไม่ได้กลั่นกรองข้อมูลให้ครบถ้วนเสียก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้กลายเป็นมหากาพย์ดราม่าโลกใบที่2 ครึกโครมสนั่นวงการบันเทิง เมื่อนักแสดงสาว “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ”ถูกกล่าวหาว่าเป็นโลกใบที่ 2 ของสามีหนุ่ม “เค”

ในขณะที่ นักแสดงสาว ‘นก อุษณีย์’ อดีตเพื่อนสนิทในวงการของ “จั๊กจั่น” ได้เปิดแชทลับออกมาแฉ เพื่อเป็นการยืนยันว่า ‘ตาล’ โลกใบที่ 1 มีตัวตนจริง พร้อมกับรีโพสต์ของอดีตผู้จัดการจั๊กจั่น

จนในที่สุดความจริงทุกอย่างก็เปิดเผยว่า ดราม่าโลกใบที่ 2 ที่เกิดขึ้น เป็นการสร้างเรื่องราวของ “อาบี” อดีตผู้จัดการของนักแสดงสาว “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ”เพียงแค่เหตุผลที่ทำเอาหลายคนงงหนักมาก “ทำไปเพราะความเป็นห่วงมากเกินไป” ซึ่งต่อมา จั๊กจั่น ได้มีการดำเนินคดีทางกฎหมายฟ้องหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณากับ นก และ อาบี ผู้จัดการส่วนตัว

ล่าสุด (5 เมษายน 2565) นก อุษณีย์ ได้โพสต์ข้อความเป็นจดหมายผ่านอินสตาแกรมอีกครั้ง หลังจากถูก “จั๊กจั่น” ฟ้องหมิ่นประมาท และยอมชดใช้ค่าเสียหายเยียวยาเป็นจำนวนเงิน 1,000,000 บาท รวมถึงโพสต์ขอโทษ จั๊กจั่น เค สามีของจั๊กจั่น และครอบครัวของทั้ง 2 ฝ่าย

โดยมีข้อความว่า “จากกรณีที่ข้าพเจ้านางสาวอุษณีย์ วัฒฐานะ ได้เผยแพร่ข้อความถึงนายวัฒนา เจริญศักดิ์วัฒนา หรือ คุณเค สามีของนางสาวอคัมย์สิริ สุวรรณศุข หรือจั๊กจั่น ผ่านบัญชีอินสตาแกรม “nokusanee” และบัญชีเฟซบุ๊ก “Nok Usanee” เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา

ด้วยข้อความที่ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ทำให้บุคคลในวงการบันเทิง ประชาชนที่ติดตามข่าวสาร และประชาชนทั่วไปเข้าใจว่านายวัฒนาฯ เป็นคนไม่ดี ซึ่งความจริงแล้วนายวัฒนาฯ มิได้มีพฤติกรรมตามที่ข้าพเจ้าเคยกล่าวหาแต่อย่างใด

นอกจากนี้ที่ข้าพเจ้าเคยกล่าวหานายวัฒนาฯว่า มีภริยาอยู่แล้วคือบุคคลที่ชื่อว่า “ตาล ณิชกานต์” โดยข้าพเจ้าได้ใช้บัญชีอินสตาแกรม “nokusanee” เผยแพร่ภาพถ่ายข้อความบทสนทนาที่ใช้ชื่อว่า “Look Tan Nitchakarn” เพื่อยืนยันว่าบุคคลดังกล่าวมีตัวตนอยู่จริง และเป็นภริยาของนายวัฒนาฯ จริงนั้น ก็ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

ข้อความทั้งหมดที่ข้าพเจ้าได้เผยแพร่บนสื่อออนไลน์ เกิดขึ้นโดยข้าพเจ้ามิได้กลั่นกรองข้อมูลให้ครบถ้วนเสียก่อนและได้กระทำไปโดยขาดความยั้งคิดไตร่ตรอง ทำให้ข้อความที่ไม่เป็นความจริงปรากฏต่อสาธารณชน จนทำให้นายวัฒนาฯ ได้รับความเสียหายต่อชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง และได้รับความอับอาย

ข้าพเจ้าจึงขอแสดงความเสียใจและขอโทษนายวัฒนา เจริญศักดิ์วัฒนา หรือเค รวมถึงบุคคลที่เกี่ยวข้อง อาทิ ครอบครัวของนายวัฒนาฯ นางสาวอคัมย์สิริฯ และครอบครัวของนางสาวอคัมย์สิริฯ มา ณ ที่นี่ด้วย

พร้อมกันนี้ “นก อุษณีย์” โพสต์ข้อความอีกว่า “วันนี้นัดไกล่เกลี่ยผ่านไปด้วยดี ทั้งสองฝ่ายประสงค์จะไกล่เกลี่ยให้คดีความยุติ โดยนกได้จ่ายเงินเยียวยาจำนวน 1,000,000 บาทเรียบร้อยแล้ว ณ วันที่ 5 เมษายน 2565”

ในขณะที่ ทนายนิด้า ทนายความของจั๊กจั่น อัปเดตถึงความคืบหน้าของคดีที่ “จั๊กจั่น” ฟ้องหมิ่นประมาท “นก” ว่า “คดีหมิ่นประมาทคุณเค วันนี้คุณนกอุษณีย์ ยอมชดใช้ค่าเสียหายให้เป็นเงินจำนวน 1,000,000 บาท และโพสต์ข้อความขอโทษคุณเค คุณจั๊กจั่น รวมไปถึงครอบครัวของทั้ง 2 ฝ่าย ตามภาพนี้ทั้งในช่องทาง Facebook และ Instagram เป็นเวลาไม่น้อยกว่า 30 วันนับจากนี้ นับว่าจบไปได้อีก 1 คดี”

ขอบคุณอินสตาแกรม nokusanee และ ทนายนิด้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน