เข้าใจมองมีเงื่อนงำ วันนั้นเรากลัวนักข่าวกันมากเกินไป กรรชัย ลั่นเปลี่ยนไปจาก3เดือนสิ้นเชิง กระติก แจงเสียงหลุดใช่ตัวเอง-แซนมั้ย เรือกระแทกอันตรายทำให้ตก ท้า อัจฉริยะ เปิดคลิปเด็ด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กระติก อิจศรินทร์ ผู้จัดการส่วนตัว แตงโม ภัทรธิดา (นิดา) เปิดใจในรายการ โหนกระแส ของ หนุ่ม กรรชัย เผยถึงการฟ้องร้องคนที่ทำให้เกิดความเสียหายว่า ฟ้องไปแล้ว 3 คุณหมอท่านหนึ่ง (กรรชัย เอ่ยชื่อให้เลยว่า คุณหมอของขวัญ) , แจ้งความ จิน ธรรมวัฒนะ สามี หนิง ปณิตา ส่วน ส.ส.เต้ อุทธรณ์อยู่ รอศาลไต่สวนไหม

ส่วนที่จ่อฟ้อง กระติก ถึงกับร้องว่า โอ้โห ขอยังไม่พูดชื่อ สำหรับ นายอัจฉริยะ จ่อ กำลังรวบรวมหลักฐาน เพราะเขายังไม่หยุดพูดเลย
ส่วนกับคุณแม่ อยากพูดคุยก่อน อยากให้เขาเข้าใจมุมเรา อยากให้แม่ปรึกษาทนายเยอะๆ เวลาคุณแม่พูดอะไร ล่าสุดได้ยินก็ตกใจ เขาถามทำร้ายไหม ก็คุยกันไปแล้ว ส่วนจะฟ้องไหม ขอละไว้ก่อน ของคุณแม่ ติกมองว่าเป็นห่วงมากกว่า หรือคุณไปฟังอะไรมา เพราะเป็นผู้สูญเสียเหมือนกัน
ยอมรับเดือดร้อนจากที่คุณแม่พูด คุณแม่ต้องปรึกษาทนาย เห็นใจเขาข้อมูลมารอบด้าน อย่างจดหมายที่ส่งมา ถ้าไม่รู้จักกันดีพอก็เชื่อไปได้

จะแจ้งความคนที่เอาภาพคุณมาโพสต์ กระติก ยืนยัน แจ้งความแน่ๆ เสียหาย อยากให้แม่แจ้งความด้วย เพราะเสียหายกับแตงโมมาก เอาภาพโมมาลง
อัจฉริยะบอกมีคลิปบนเรือ กระติก บอกว่า เชิญเลย ถ้าหลักฐานไม่อยู่บนความเป็นจริงคุณโดนนะ คุณพูดแล้วก็ทิ้งไป ไม่เห็นมีอะไรเลย ถามว่ามีคลิปคนบนเรือ มีบอก จ. คนบอกเป็น จ๊อบ ด้วย นั้น กระติก บอกว่าไม่เชื่อ ติกนั่งข้างหน้าตลอดเวลา ถ้าตกก็ต้องเห็น คนโดนทำร้ายต้องร้องกรี๊ด เราจะนั่งซื่อบื้อไม่เห็นอะไรเหรอ

ถามจริงเคยทะเลาะกับแตงโมเหตุที่มาเรื่องนี้ กระติก ยืนยัน คบมาเกือบ 20 ปี มีบ้างระหองระแหง แต่ทะเลาะเช้า เย็นก็ดีกันแล้ว

ส่วนคลิปเสียงที่หลุดออกมาพูดเหมือนเรื่องที่ปั๊ม ยืนยันไม่ใช่เสียงหนูแน่นอน ไม่ใช่เสียงแซนด้วย กล้ายืนยัน

ปัญหาที่เกิดขึ้นวันนั้นทำไมไม่อยู่ตรงนั้น วันนั้นเรากลัวนักข่าวกันมากเกินไป ถามว่ามีเงื่อนงำไหม กระติก ยอมรับ คนไม่รู้อะไรเลยก็เข้าใจนะ ไม่อยู่ยันเช้าอะไรก็ว่าไป การแถลง การพูดไม่ได้กลั่นกรอง พูดพรวดพลาด พูดไม่หมด แต่ตอนคุยกับตำรวจเราพูดละเอียด ให้การไม่ได้กลับบ้าน มานั่งโหนกระแส เวลาจำกัดด้วย คนที่ดูอาจอคติ พูดอะไรผิดนิดหน่อยก็เป็นเรื่อง

ใครด่า แคปไปบอก เขาขอโทษ เขาไม่รู้ บางคนเด็กประถม ไม่รู้คึกคะนอง สื่อไม่ใช่สื่อหลัก ปั่นเพื่อขายของ ทำเฟกนิวส์ ถ้าเจอแจ้งความแน่นอน

ยังยืนยันฉี่ท้ายเรือ กระติก กล่าวว่า ทราบมาอย่างนั้น จากแซน ยืนยันว่าฉี่ท้ายเรือ ถามถึงมีคลิปแตงโมนั่งเรือกระแทกๆอย่างนั้นนะ กระติก กล่าวว่า เอาจริง เลยฉี่ไม่ได้ไง ตั้งใจจะไปอย่างนั้น แต่ไม่รู้เสร็จภารกิจหรือไม่ยังไง ไม่กล้าพูดตรงนี้ แต่ตรงนั้นมันอันตรายเกินกว่าจะทำตรงนั้น เขาถึงตกลงไปไง อาจจะเสร็จแล้วหรือไม่เสร็จแล้ว ถามแซนบอกว่านั่งลงไป แต่ไม่รู้ว่าฉี่ออกมาไหม มีแต่แตงโมที่รู้

กระติก บอกด้วยว่า เสียใจเสียเพื่อนที่รักมากไป วันนี้เป็นความคิดถึงโหยหา ความทรงจำมีด้วยกันเยอะมากๆ ติกต้องตั้งสติเดินหน้า ต้องฟ้องใครหลายคน แต่เวลาอ่านคนที่มาด่า เจ็บจี๊ดทุกครั้งเวลาอ่าน

กรรชัย ถามว่า เปลี่ยนไปจาก 3 เดือน สิ้นเชิง แข็งแกร่งพร้อมปะทะ รับได้แล้วคำด่า จะ 3 เดือน 3 ปี กระติก กล่าวว่า ทำการบ้านหนักมาก ฟังคุณหมอทึ่ง เราไม่เคยรู้จัก คุณมากล่าวหา คุณไม่ได้ว่าเราไปรับงาน มาว่าเรื่องส่วนตัว ยังงี้ๆๆๆ คุณรู้จักเหรอ คุณไปฟังอะไรมา ใส่ร้ายว่าร้ายคนอื่นมันผิดนะ

กระติก ฝากไว้ด้วยว่า เวลาคนตกทุกข์ได้ยาก คือ การให้กำลังใจ ให้ใช้วิจารณญาณ เวลาดูข่าวดูอะไรก็ตามคิดเยอะๆ อย่าโดนชักจูงง่ายๆ เรือบนเรือ เราไม่รู้ เฟกนิวส์ออกมาเยอะ คนรับสารจะพิจารณายังไง คิดยังไงอย่าพิมพ์ จะเป็นหลักฐานมัดตัวเอง ถ้าเขาเอาเรื่องคุณจะเดือดร้อน คนโดนว่าเดือดร้อน คุณอาจสนุกวันนี้ แต่วันขึ้นศาลคุณไม่สนุกหรอก พอแคปไปจะเอาเรื่องแต่ละคนก็ขอโทษๆๆๆ อย่าทำแบบนั้นเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน