Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 23 ม.ค. 2564

สดบันเทิง : "ออย"ควง"ฟิล์ม"บวงสรวง"ถิ่นผู้ดี" รับหน้าที่"ป๋าดัน"-แย้มเคล็ดปักธูป

7 ก.พ. 2561 - 10:21 น.

ละคร "ถิ่นผู้ดี" ของค่ายกันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002) จำกัด เริ่มต้นถ่ายทำกันมาระยะหนึ่งแล้ว และล่าสุดได้ฤกษ์ดีจัดพิธีบวงสรวงกันที่บริษัทกันตนา รัชดาฯ (แยกเหม่งจ๋าย)

นำทีมมาโดยพระเอกหน้าเด็กตลอดกาล "ออย"ธนา สุทธิกมล ที่งานนี้ขอรับหน้าที่ป๋าดัน เจอกันครั้งแรกกับนางเอกสาวตาคม "ฟิล์ม"ฉัตรดาว สิทธิผล ร่วมด้วยนักแสดงฝีมือดีอีกคับคั่ง อาทิ "อั๋น"ชยพล บุนนาค, "ฟ้า"อิงฟ้า เกตุคำ, "หมู"ภูษณะ บัวงาม, "เกี่ยวก้อย"ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์, "บ๊อบ"ทูน หิรัญทรัพย์ ฯลฯ ภายใต้การกำกับฯ ของ "แชมป์"อินทนนท์ รัตนากาญจน์

โดย "ถิ่นผู้ดี" ในเวอร์ชั่นนี้ ปรับให้มาเป็นละครแนวคอมเมดี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวของกลุ่มคนที่คิดว่าตนคือผู้ดี มีเงิน อยู่เหนือใคร จนไม่เหลือน้ำใจแบ่งปันให้คนจน เพราะถือว่าอยู่คนละชนชั้น แต่นางเอกอย่าง "ฝนโปรย" พยาบาลสาวผู้มาจากชุมชนแออัด จำใจต้องมาทำงานในถิ่นผู้ดี และต้องใช้ความดีในตัวเอาชนะละลายความเห็นแก่ตัวของผู้ดีอย่าง "ครองฤทธิ์" เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่า ค่าของความเป็นคนไม่ได้วัดกันที่ฐานะหรือความร่ำรวย

ในวันบวงสรวงอากาศค่อนข้างร้อน ทำเอาเหล่าดารายืนปาดเหงื่อ แต่ทุกคนก็ยังตั้งอกตั้งใจร่วมพิธีสำคัญ มาจนถึงในช่วงปักธูป นักแสดงแต่ละคนเลือกปักบนของไหว้มงคล โดยหนุ่ม "ออย" รุ่นพี่ที่อยู่ในวงการมานาน ก็คอยบอกสาว "ฟิล์ม" นางเอกรุ่นน้อง ว่าควรปักธูปที่ไหนบ้าง

ส่วนหนุ่ม "ออย" อยากปักธูปบนพานมันเทศ ซึ่งตั้งอยู่กลางโต๊ะ กว่าจะเอื้อมไปถึงต้องหลบธูปจากพานที่อยู่รอบๆ แต่สุดท้าย เจ้าตัวก็ทำสำเร็จ พร้อมกับยิ้มภูมิใจ พอมีคนถามว่าปักธูปบนมันเทศหมายความถึงอะไร เจ้าตัวก็อุบไม่ยอมบอก...ก็ไม่รู้ว่าเป็นเคล็ดดีๆ ทั้งหน้าเด็กทั้งงานชุกตลอดกาลรึเปล่านะ!!

รอชมความสนุกของละครเรื่อง "ถิ่นผู้ดี" ได้ ทางช่อง 7 เร็วๆ นี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สดบันเทิง : "ออย"ควง"ฟิล์ม"บวงสรวง"ถิ่นผู้ดี" รับหน้าที่"ป๋าดัน"-แย้มเคล็ดปักธูป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง