ปอนด์กิต ประธานค่าย Be On Cloud แจงแล้ว หลังโดนดราม่าถล่มยับ โพสต์เข้าข้าง บิว-จักรพันธ์ อดีตนักแสดงในสังกัด ที่ตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้หญิง

ร้อนแรงมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ (29 ม.ค.) สำหรับแฮชแท็ก #BoycottBOC กรณี บิว-จักรพันธ์ อดีตนักแสดงในสังกัด Be On Cloud โดนอดีตแฟนสาวแฉว่าทำร้ายร่างกาย จากนั้นก็ได้มาแถลงประกาศออกจากค่ายและขอต่อสู้ในชั้นศาล

ก่อนประเด็นจะเดือดขึ้นเมื่อ “ปอนด์กิต” หรือ ปอนด์ กฤษดา ประธานของค่าย Be On Cloud มาลงคลิปวิดีโอที่สวมกอดบิวพร้อมแคปชั่นว่า “บิวไม่เคยเป็นน้องที่ไม่น่ารัก หรือ ไม่ดีกับพี่แม้แต่ครั้งเดียว และมันยังคงเป็นแบบนั้นเสมอ ขอให้ทุกอย่างกับทุกคนดีขึ้น และ เหมาะสมในเร็ววัน @บิวคนใหม่” หลายคนรู้สึกไม่พอใจ เพราะกระบวนการทางกฎหมายยังไม่สิ้นสุด บิว ก็ยังคงเป็นผู้ถูกกล่าวหาว่าทำร้ายร่างกายผู้อื่น โพสต์ของปอนด์โดนถล่มคอมเมนต์อย่างหนัก

ปอนด์ กฤษดา ผู้บริหาร Be On Cloud

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา ดูเหมือนปอนด์กิตจะได้สติมากขึ้น จึงออกมาโพสต์ชี้แจงพร้อมขอโทษว่า “การได้เห็นคนที่เรารักเหมือนครอบครัวแตกสลายต่อหน้า เป็นเรื่องที่สะเทือนใจและยอมรับว่า Lost จริงๆ คนที่โตมาด้วยกัน กับเหตุการณ์ทุกๆเรื่องที่ได้รับรู้ ไม่ว่าจากฝั่งไหนมันสร้างความสะเทือนใจกับผม ภาพที่ได้เห็นบิว ครอบครัวของเขา เมื่อวานมันเกิดความรู้สึกมากมาย เกินกว่าที่คนอย่างผมจะจัดการความรู้สึกได้ดีพอ

“เมื่อวานที่ผมโพสต์ในโซเชียลส่วนตัวไม่ได้เพื่อเข้าข้างใคร หรือบอกว่าใครผิดหรือถูก ผมโพสต์เพื่อจะบอกลาครอบครัวผมคนนึงที่กำลังจะจากผมไป ที่โพสต์วิดีโอเก่าตอนคอนเสิร์ตแรกวันที่บิวเคยปรับตัวจากเรื่องอดีตที่ทำพลาด ผมลงไปผมไม่ได้ทำเพื่อปกป้อง หรือ ชื่นชมเค้า ในเรื่องที่เค้าทำผิดต่อผู้อื่นหรือสังคม ผมโพสท์ในมุมที่เค้ามีต่อผม และผมหวังว่าสักวันในอนาคตเค้าจะคิดและปรับตัวให้ดีขึ้นกว่าวันนั้นและที่ผ่านมา”

ปอย – บิว

“ในฐานะหัวหน้าครอบครัวที่คอยประคับประคองทุกคนให้เดินไปด้วยกัน จนถึงวันนี้มันเสียใจกับเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น กับทุกคน ทุกฝ่าย มากจริงๆ คำว่าประธานค่าย CEO หรืออะไรก็ตามที่ทุกคนใช้เรียก มันคือตำแหน่งที่ทุกคนคาดหวัง คือหัวโขน ที่ข้างในคือคนธรรมดาๆคนนึงที่มีความรู้สึก และแสดงออกแบบคนธรรมดาทั่วไป ผมขอให้ลองคิดว่าถ้าคุณจะต้องบอกลากับคนในครอบครัวของคุณ ก็คงรู้สึกไม่ต่างกับผมตอนนี้ กับปอยเองก็รู้สึกเสียใจไม่ต่างกัน ยังให้กำลังใจและคุยกับปอยเสมอ”

และผมรู้ว่าปอยก็เจ็บปวด แต่อาจจะด้วยภาพที่ผมได้เห็นจริงๆกับตาตอนนี้ ทำให้ผมใจสลายและได้โพสต์ออกไปแบบนั้น แต่ทุกคนต้องรับผลของการกระทำ ไม่ว่าจะใครก็ตาม ผมเองก็ด้วย คนทำผิดก็ต้องได้รับบทลงโทษ ผมไม่สนับสนุนความรุนแรงทุกรูปแบบและไม่ปกป้องคนกระทำผิด แม้แต่ครั้งเดียว ที่ผ่านมาผมเศร้าทุกครั้งที่คิดว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้องทั้งสองคน แต่เราไม่สามารถกลับไปทำอะไรได้ ผมเข้าใจ และยอมรับในความจริงทุกอย่าง”

“ส่วนการใช้อารมณ์ตอบโพสต์ ผมขอโทษ และยอมรับในความผิดพลาดของตัวเอง ยอมรับว่าเป็น Personal Emotion และยอมรับว่าวู่วาม ผมเข้าใจเรื่องบัตรคอนมาก และการโพสต์นี้เพื่อชี้แจงให้ทุกคนเข้าใจเจตนาของผม ไม่เกี่ยวข้องกับบัตรคอนเสิร์ตเลย ยังไงเราก็จะจัด อย่างที่บอก คอนนี้สำคัญสำหรับเรา มันคือบทสรุปของสิ่งที่เราพยายามทำมา ผมก็ยังจะทำทุกอย่างด้วยหัวใจของผม ทำเพื่อคนที่ผมรัก เพื่อครอบครัวของผมต่อไป ขอโทษทุกคนสำหรับเรื่องนี้ และต่อไปจะจัดการความรู้สึกตัวเองให้ดีกว่านี้ครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน