ฮาน่า ลั่น ควรให้กำลังใจ หนิง ไม่ใช่เวลามาอวยยศให้สามี เชื่อหนิงจะผ่านมรสุมนี้ไปได้ ฮิวโก้ ไม่มั่นหน้าว่าสามีจะไม่นอกใจ อย่าพลาดมาคนรอเหยียบทั้งประเทศ

มีข่าวสามีดารานอกใจทีไร วลีเด็ดของ “ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์” ที่บอกว่าการไม่นอกใจเมียคือเรื่องปกติ ก็มักจะถูกแชร์บนโซเชียลอยู่เสมอ

ล่าสุด มีโอกาสเจอภรรยาผู้แสนโชคดีอย่าง “ฮาน่า ทัศนาวลัย จักรพงษ์” ก็ถามถึงความคิดเห็น หลังมีคนยกย่องสามี หลังจากในขณะที่ตอนนี้ “หนิง ปณิตา” กับสามี กำลังมีปัญหากัน

ให้กำลังใจหนิงอย่างไรบ้าง?
“ให้กำลังใจกันตลอดเวลาอยู่แล้วไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์”

หนิงมีระบายกับเราบ้างไหม?
“เราเป็นผู้หญิงด้วยกัน เวลามีปัญหาอะไรก็มักจะปรึกษากัน มาระบายกัน อยู่แล้ว ฮาน่าว่าจริงๆปัญหานี้เกิดกับใครก็ต้องเครียดอยู่แล้ว เชื่อว่าทุกคนก็คงจะต้องพยายามแก้ไข เพื่อหาทางออก”

เขามาร้องไห้บ้าง?
“มันก็มีทุกอารมณ์ มีท้้งเข้มแข็ง ทั้งอ่อนแอ ก็พยายามประคับประคองซึ่งกันและกันไป ด้วยความที่เราไม่ได้อยู่ในสถานการณ์หรืออยู่ในความสัมพันธ์นั้นๆมันยากมากเลยที่จะบอกว่าใครควรจะทำยังไงสำหรับความสัมพันธ์ใดสัมพันธ์หนึ่งเพราะเราไม่ได้เป็นคนที่นอนด้วยกัน ลืมตามาเจอกัน ฮาน่าถือเป็นคนนอก

ซึ่งเรื่องของคนสองคนมันไม่มีใครรู้เท่ากับสองคนนั้นแน่นอน เราก็อยู่ห่างๆอย่างห่วงๆ ให้กำลังใจมากกว่า ฮาน่าเชื่อว่าหนิงผ่านไปได้ เพราะที่ร้ายแรงกว่านี้ แย่กว่านี้หนิงยังผ่านมาได้ หนิงผ่านมรสุมมาหลายรอบมาก แล้วหนิงก็เข้มแข็ง ผ่านมันมาได้ทุกครั้ง

ครั้งนี้หนิงเข้มแข็งขึ้น หนิงปรับปรุงตัวขึ้น หนิงรู้ว่าอะไรคือข้อเสียของหนิงหรือข้อดีของหนิง พยายามปรับข้อเสียให้เป็นข้อดี ทำตัวให้ดีขึ้นที่สุดเพื่อที่จะลบสิ่งต่างๆที่เคยผิดพลาดมาในอดีต ที่เขาเองก็เคยบอกไปว่าเขาอาจจะใจร้อน ปากไว ตามที่เขาบอก คราวนี้เขานิ่งขึ้น เขามีสติขึ้น พยายามพัฒนาตัวเองให้ดีมากขึ้นเรื่อยๆเพื่อที่จะแก้ปัญหาเหล่านี้ให้ม้นผ่านพ้น”

มองว่าเขามีโอกาสจะกลับมาดีกันได้ไหม?
“ฮาน่าว่าทุกคู่สามารถกลับมาคืนดีกันได้ถ้าเขาจูนเข้ามาตรงกันได้ ทุกคนไม่มีใครไม่เคยผิดพลาด ผิดพลาดแล้วจะแก้ไขกลับมาประคองกันยังไงได้ ฮาน่าเชื่อว่าทั้งหนิงและจินเป็นพ่อแม่ที่ดีของณิรินแน่นอน เขาต้องทำทุกอย่างเพื่อลูกเขาแน่ๆ”

เห็นเพื่อนเราเปลี่ยนไป เรารู้สึกยังไงบ้าง?
“เราก็ต้องเชื่อมั่น ยอมรับในการตัดสินใจของเพื่อน เพื่อนคิดดี คิดมาถ่องแท้แล้ว ก็คงจะตัด
สินใจดีที่สุดแล้วในความคิดของเขา ไม่อย่างนั้นเขาคงไม่ตัดสินใจแบบนี้ ฮาน่าจะไม่โทรหาหนิง เพราะรู้ว่าต้องมีคนโทรหาเขาเยอะ ก็จะรอให้เขาโทรมาเอง มาปรึกษา ให้กำลังใจ

แต่ทุกครั้งที่คุยฮาน่าจะไม่ค่อยคุยเรื่องนี้เท่าไหร่ จะพูดให้น้อยที่สุด ไม่อยากจะทำให้เขาทุกข์ใจ ลืมๆไปไม่พูดถึง อยากเห็นเขามีรอยยิ้ม ไม่เครียด ลืมอะไรที่มันติดอยู่ในใจไป เมื่อเพื่อนต้องการเมื่อไหร่ เราพร้อมเสมอ เราอ้าแขนรับไม่ว่าสุขหรือทุกข์ เรามักจะบอกกันว่าหนิงสุขไม่จำเป็นต้องเจอเรา แต่ทุกข์เมื่อไหร่ขอให้นึกถึง

อยากเห็นเพื่อนมีรอยยิ้ม บางทีเรานัดรวมกลุ่มทานข้าวกัน เราก็ยังเห็นหนิงเขามีความกังวล ซักพักนึงที่อยู่กับเพื่อนก็อยากให้เขาได้มีความสุข ลืมปัญหาต่างๆไป แต่เชื่อว่าเขาจะผ่านมันไปได้แน่นอน อยากให้เรื่องนี้จบอย่างสวยงาม และหนิงหาทางออกได้ดีที่สุดกับครอบครัวให้ได้”

เป็นช่วงที่หนิงอ่อนแอที่สุด?
“ไม่นะ กลับคิดว่าเป็นช่วงเวลาที่เขาเข้มแข็งที่สุด ถ้าเขาไม่เข้มแข็งขนาดนี้เขาจะไม่สามารถตัดสินใจแบบนี้ได้ ฮาน่าว่าเขาอ่อนแอมาซักพักแล้ว วันนี้เขาเข้มแข็งขึ้นแล้ว เขาจะผ่านสิ่งนึ้ไปให้ได้ ฮาน่าเชื่อว่ามันน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดที่เขาตัดสินใจ

ครั้งนี้เห็นเลยว่าเขามีสติ ยั้งคิด ยั้งทำ ไตร่ตรองทุกอย่างอย่างถี่ถ้วน ไม่ผลีผลาม วู่วามเหมือนเมื่อก่อน อันนี้ถือว่าประสบการณ์ทำให้เขาพัฒนาตัวเองได้ดีขึ้น รู้สึกปลื้มใจที่เขาทำได้ เชื่อว่าเขาจะพัฒนาไปได้อีกกว่านี้ เขาจะใจเย็นอีกเยอะมาก เพราะเขาคิดเยอะขึ้น”

ครั้งนี้ไม่ใช่การยอมแพ้ แต่คือการตามหาความสุข?
“คิดว่าอย่างนั้นนะ ฮาน่าก็อยากจะสนับสนุน ก็ขอให้เขาผ่านพ้นมันไปให้ได้”

เพื่อนมีช่วยเป็นกาวใจ?
“คือจริงๆไม่มีใครสามารถเป็นกาวของใครได้ มันเป็นเรื่องภายในครอบครัว เราไม่มีหน้าจะไปตัดสินใจว่าใครถูกใครผิด เราคือคนนอก”

เรารู้สึกยังไง พอมีข่าวเกี่ยวกับครอบครัวขึ้นมา ครอบครัวเราจะถูกหยิบยกพูดถึงว่าเป็นครอบครัวตัวอย่างมาโดยตลอด?

“ในสถานการณ์แบบนี้คนมาอวยยศสา ฮาน่าว่ามันไม่ใช่สถานการณ์ที่เราจะมาอวยยศให้สา มันเป็นสถานการณ์ที่เราควรจะให้กำลังใจเพื่อนมากกว่า

เพราะว่าไม่เคยมีใครที่ไม่เคยผิด ไม่เคยพลาด ตราบแผ่นดินยังไม่กลบหน้าเราก็ไม่มั่นหน้านะว่าสาเราจะรักเราไปตลอดชีวิต นึกออกไหม เราไม่รู้หรอกว่าอะไรจะเกิดขึ้น วันนี้เขารัก พรุ่งนี้เขาอาจจะเปลี่ยนไป วันนี้เราไม่รัก พรุ่งนี้เราอาจจะรักก็ได้ ที่ผิดพลาดวันนี้ต่อไปเขาอาจจะกลับตัว กลับมาคืนดีกันก็ได้ มันเป็นเรื่องของอนาคต อะไรก็ตามแต่เถอะ เราก็ประคองชีวิตรักของเราให้ดีที่สุด และให้กำลังใจคู่อื่นๆ”

แต่สามีเราก็คือสามาดีเด่นแห่งชาติมาโดยตลอด?
“ก็ขอให้เป็นสามีดีเด่นตลอดไปนะคะ อย่างที่บอกตราบใดที่แผ่นดินยังไม่กลบหน้าอย่าเพิ่งไปฟันธงอะไรทั้งสิ้น เราไม่รู้อนาคตว่าจะอะไรยังไง ถ้าวันใดวันนึงเราเลิกรักกัน เราจะมาบอกทุกคนเองว่าเราหมดรักกันแล้ว แต่ทุกวันนี้เรายังรักกันอยู่ก็ประคองกันไป”

เรามีเคล็ดลับประคับประคองชีวิตคู่อย่างไรบ้าง?
“เป็นเรื่องรู้เขารู้เรามากกว่า เราอยู่กันจนมองตากันก็รู้แล้วเลยไม่ต้องประคับประคองอะไรมาก จริงๆแล้วพี่ฮิวโก้ มัน 1 ใน100 1 ใน ล้าน มันยาก เราจะไม่ได้อวยว่าสามีเราดีกว่าใคร มันมีคนดีๆแบบนี้จริงๆ มีคนที่รักครอบครัว รัก หลงภรรยาหน้ามืดตามัว ห้ามพาไปตัดแว่นเลยนะคะคนพวกนี้เดี๋ยวตาเขาจะสว่าง ให้หลงแบบนี้ไปเรื่อยๆ ก็จะมีคนประเภทนี้อยู่เยอะแยะมากมาย บอกไม่ได้จริงๆคู่ใครคู่มัน ไม่ใช่เขาทำตัวอย่างเดียวเราก็ต้องทำตัวให้เป็นที่รักของเขาด้วย”

มีบอกสามีไหมว่าคนอวยยศให้ทั้งประเทศ?
“ก็บอกนะ บอกว่าอย่าพลาดมาเลยนะ คนรอเหยียบทั้งประเทศ”

สร้างความกดดันให้คู่เราไหม พอคนมาอวยยศแบบนี้?
“เป็นคนไม่อยากตอบอะไรแบบนี้มากกว่า คือฮิวโก้ตอบไปนานมากแล้ว แต่ตอนนี้เหมือนกลับมาแชร์กันอีก เราก็รู้สึกว่าไม่อยากให้มาอวยยศสาอะไรกันตอนนี้ มันเป็นสิ่งที่เขาพูดและเขาก็คิดแบบนั้น ถ้ามีคนคิดแบบนี้ก็ดีไป แต่อาจจะมีคนคิดต่างก็ได้”

เราเป็นผู้หญิงที่น่าอิจฉา?
“อันนี้ก็แล้วแต่จะคิดนะคะ”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน