สวดศพ ‘ดีเจโก’ คืนที่ 3 โอ๊ต-ดีเจอาร์ต ร่ำไห้สุดช็อก ไม่เคยเอะใจมาก่อนจะรุนแรงขนาดนี้ บอกภรรยาดีเจโก ให้เข้มแข็ง-ดูแลลูก

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 20 พ.ย.2566 ที่ศาลา 3 วัดปริวาสราชสงคราม เขตยานนาวา กรุงเทพฯ บรรยากาศในพิธีสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศลร่างนายตฤณ เรืองกิจรัตนกุล หรือ ดีเจโก อายุ 36 ปี ที่เสียชีวิตจากการพลัดตกดาดฟ้าชั้น 16 โรงแรมชื่อดังย่านคลองเตย เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา คืนที่ 3 เป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยเจ้าภาพคืนนี้ เป็น บริษัท จีเอ็มเอ็ม มีเดีย จำกัด (มหาชน) ATIME และ บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพร์ส จำกัด (มหาชน)

โดยมีเพื่อนร่วมงาน คนวงการบันเทิงไปร่วมไว้อาลัย อาทิ ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์, ดีเจเป้ วิศวะ กิจตันขจร, ดีเจเชาเชา ชวลิต ศรีมั่นคงธรรม, ดีเจพุฒิชัย เกษตรสิน, โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน, ดีเจอาร์ต มารุต ชื่นชมบูรณ์, อุล ภาคภูมิ จงมั่นวัฒนา, โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล ฯลฯ

ดีเจอาร์ต กล่าวทั้งน้ำตาว่า “ผมทราบข่าวพร้อมกับทุกคน ตกใจมากเพราะไม่มีสัญญาณอะไรเลย น้องโกเป็นคนน่ารักมาก อัธยาศัยดี พูดคุยเก่ง เจอหน้าไม่เคยเอาเรื่องเครียดๆ มาฝากพี่ๆ เลย ก็เลยแปลกใจอยู่ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ผมเจอน้องล่าสุดที่เอไทม์ได้พูดคุยกันเล็กน้อย ตอนที่เข้าเอไทม์ใหม่ๆ สนิทกันมาก เจอกันทุกวัน เวลาจัดรายการคือเวลาเดียวกัน ก็จะสนุกเฮฮากันตลอดเวลา ช่วงพักเบรกก็จะมานั่งกินข้าว สังสรรค์กันตลอดเวลา กับโกช่วงก่อนคือเจอกันแทบทุกวันเลยครับ”

ตอนทำงานด้วยกัน ดีเจโก มีภาวะเครียดหรือหมดแพชชั่นไหม? ดีเจอาร์ต กล่าวว่า “น้องแทบจะไม่เคยแสดงอาการเหล่านั้นให้พวกเราเห็นเลยครับ น้องแข็งแรงมาก ไม่ค่อยมีเรื่องที่หนักใจมาปรึกษากัน ผมว่าทุกคนมีปัญหาแหละครับ เพียงแต่ว่าผมไม่แน่ใจว่ามันเกิดอะไรขึ้น แต่ ณ ตอนนี้เท่าที่เคยเจอกันมาทั้งหมด ไม่มีเรื่องราวเหล่านั้นให้เรารู้สึกเอะใจว่าต้องเกิดวันนี้เลยครับ”

เขาเป็นคนที่มีอะไรจะปรึกษา หรือว่าเก็บไว้ในใจ? อาร์ต : “จริงๆ มันปรึกษาพวกผมเยอะเหมือนกันนะครับ ก็จะมีผม พี่เชา (ชวลิต ศรีมั่นคงธรรม) แล้วก็พี่โปรดิวเซอร์ที่สนิทกัน แต่เราก็ไม่เคยฟังคำปรึกษาอะไรที่มันหนักๆ เลย เป็นเรื่องราวทั่วไปที่ใช้ชีวิตปกติ เราเลยไม่ได้เอะใจกันว่ามันจะต้องไปถึงขั้นรุนแรงอะไรขนาดนั้น”

โอ๊ตปราโมท

ส่วน โอ๊ต เผยว่า “ผมเจอน้องโกบ่อยเพราะโกเคยมาจัดรายการแทน ทุกครั้งที่เราจัดรายการเสร็จออกมาจะเจอน้องจัดต่อเรา บางทีเขาจะมาทักทาย อาจารย์สวัสดีครับ ผมกับอุลจะพอๆ กัน ก็คือเราจะเจอกันตามงานมากกว่าเจอน้องที่เอไทม์นี่แหละ คนเคยทำงานด้วยกัน คนรักกัน วันนี้ก็เลยอยากมาร่วมลาน้องด้วย แต่น้องไม่เคยมาปรึกษาอะไร

ผมไม่ได้สนิทกับน้องขนาดนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นพี่อาร์ต พี่เผือก พี่เชา มากกว่า เมื่อกี้เจอแนน (ภรรยาดีเจโก) ผมก็หันหน้าหนีเลย กลัวร้องไห้ ส่วนอาร์ตก่อนเดินเข้าไปบอกโอเค ไปไม่ถึง 5 ก้าวร้องไห้ เพราะเขาคนเคยทำงานด้วยกัน อาร์ตก็ชอบเล่าให้ฟังว่าเป็นดีเจพี่เลี้ยงของโก”

บอกเมีย

อาร์ต : “ก็บอกว่าแนนว่าให้แข็งแรง แล้วก็ดูแลลูกครับ (ร้องไห้) ต้องแข็งแรงนะ มันเกิดขึ้นแล้ว ตอนนี้สิ่งที่ต้องทำคือดูแลลูกครับ น้องเขาก็ร้องไห้ครับ”

อุล : “สำหรับผมสะเทือนใจครับ เราเป็นแฟนรายการพี่โกอยู่แล้ว ช่วงเช้าจะฟังพี่โกจัดรายการตอนขับรเหมือนที่แฟนคลับพี่โกบอกเลยครับ เขาเหมือนกาแฟในยามเช้าของทุกๆ คน ก็ขอให้พี่โกเดินทางปลอดภัยครับ ไม่ต้องห่วงทางนี้ แล้วก็ผลงานทุกสิ่งทุกอย่างของพี่โกจะอยู่ในใจพวกเราตลอดไปครับ”.

สำหรับกำหนดการตั้งบำเพ็ญกุศลศพในวันนี้(20พ.ย.) เป็นคืนสุดท้าย และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 21 พ.ย. เวลา 17.00 น.

อ่านข่าว วันแรกกรีนเวฟที่ไม่มี ดีเจโก สุดเศร้า พี่อ้อย จัดแทนวันที่เปิดไมค์ยากที่สุดในชีวิต

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน