ไอซ์ ปรีชญา ตอบชัดเจนแล้ว สเตฟาน อยู่สถานะ เพื่อน หรือ แฟน?

หลายคนยังคงสงสยว่าตอนนี้ความสัมพันธ์ของนักแสดงสาว ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร กับดีเจ.หนุ่ม สเตฟาน สุดท้ายแล้วเหลือคำว่าเพื่อน หรือว่ายังเป็นคู่รักกันอยู่

โดยล่าสุดสาวไอซ์ ได้ออกมาตอบชัดเจนถึงเรื่องความรักว่าตอนนี้โสด หรือยังคบกับหวานใจคนเดิมอยู่ ว่า

“หลายคนอยากรู้ว่าความสัมพันธ์มันเป็นอย่างไร ยังดีอยู่ค่ะ จะเรียกว่าแฟนก็ได้เพราะว่าตัวไอช์เองก็ไม่ได้คุยกับใครหลายคน”

ก่อนหน้านี้ไอซ์บอกว่าบางวันก็ดีบางวันก็ไม่ดี? “ใช่ค่ะบางวันก็ทะเลาะกันบางวันก็ไม่ทะเลาะกัน คือมันเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของหลายปัญหาด้วยในช่วงนั้น เหมือนต่างคนต่างมีปัญหา แล้วก็ไม่สามารถจัดการบริหารได้ในเวลาเดียวกัน

เพราะเราต่างเจอมรสุมพร้อมกัน ช่วงนั้นน่ะไอซ์เองค่อนข้างแย่มันก็เลยกลายเป็นว่าเราห่างกันนิดหนึ่งเพื่อต่างคนต่างไปจัดการปัญหาของตัวเอง ตอนนี้มันเริ่มดีขึ้นค่ะเรายังจับมือกันอยู่

อะไรที่ทำให้เรากลับมาจับมือกันเหมือนเดิม? “เป็นเรื่องของระยะเวลา ตอนนั้นมันมีหลายเรื่องที่จะต้องแก้ไข ก็เลยแยกกันก่อนดีกว่า เราก็ขอพื้นที่ไปสร้างสเปซก่อน ไปตั้งสติ แก้ไข พอแม่หายเราก็เริ่มเบาลง เราก็โฟกัสงานต่อ

เรื่องความรักไอซ์พูดเลยว่าอาจจะไม่ใช่ปัจจัยหลักในชีวิตของไอซ์ตอนนี้ อาจจะเป็นครอบครัวกับงานมากกว่า แต่ในเรื่องความสัมพันธ์ของไอซ์กับสเตฟานก็ยังจับมือกันอยู่ ยังไปด้วยกันได้เรื่อยๆ หลังจากทุกอย่างมันเข้าที่เข้าทางเลยเริ่มกลับมาคุยกัน”

เขาเข้าใจไหมว่าเรามีหลายอย่างต้องโฟกัส นอกจากความรัก? “ตอนแรกไม่เข้าใจนะ แต่ตอนนี้เข้าใจแล้ว คราวนี้เขาเองก็หนักอยู่เหมือนกัน ทั้งคอนโดไฟไหม้ แม่เสีย มันหนักมากๆเลย

ในช่วงที่คุณแม่เขาเสียไอซ์ก็อยู่กับเขานะ เราไม่ได้ตัดขาดกัน เราให้กำลังใจกันตลอด เพียงแต่ว่าเราอาจจะไม่ได้มา…เธอเรากินข้าวกัน ดูหนัง อาจจะไม่ใช่แบบนั้น เป็นการจัดการชีวิตของกันและกันมากกว่า”

ตอนนั้นกลัวว่าจะหลุดมือกันไปไหม? “ก็กลัวกันทั้งคู่นะคะพูดตามตรง เรารู้สึกกันว่าเราเองพยายามทำทุกทางให้ได้ดีที่สุดในชีวิตแล้ว ไม่ว่าจะเรื่องครอบครัว การงาน ความรัก เราไม่อยากรักๆเลิกๆ มันก็ผ่านการพิสูจน์มาว่าความสัมพันธ์เรามันเหนียวแน่น

มันเลยตัดกันไม่ขาด เขาเองก็อยู่กับเราในช่วงที่เราแย่ที่สุดเลย แล้วเขาก็ยังคอยปกป้อง ช่วยเหลือเราในตอนที่เราไม่มีใคร ความดี ความรักของเขาที่ให้เรามามันทำให้เราตัดกันไม่ขาด ตอนนี้เก็บเงินก่อนอันดับแรกเลย”

ด้านแม่บังอร เผยถึงสเป๊กลูกเขยว่า “แม่บอกก่อนแม่มีเงื่อนไขว่าใครก็แล้วแต่ที่จะเข้ามาในชีวิตลูก แม่ไม่เอาคู่รักนะ แม่ต้องการคู่ชีวิต คุณต้องซัพพอร์ตลูกเราได้ทุกเรื่อง คุณต้องรับความเป็นไอซ์ได้ ถ้าคุณรับไม่ได้ยังไม่ต้องเข้ามา กับคนนี้เขาปรับตามที่แม่อยากจะให้เป็นพยายามสุดฤทธิ์ แม่ก็อยากเห็นไอซ์มีครอบครัว อยากให้คนมาดูแล เพราะว่าพี่สาวเขามีหลานคนเดียว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน