ลิ้มรสบทสุดท้าทาย เล่นเป็นผีครั้งแรกในละคร “เรือนทาส” ทางช่อง 3 สำหรับนักแสดงสาว ‘บูม’ สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง ที่สำคัญได้ร่วมงานกับนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมืออย่าง ‘นุ่น’ ศิรพันธ์ วัฒนจินดา กับ ‘นก’ จริยา แอนโฟเน่ ทำเอากดดัน

ซุปตาร์บันเทิง - ‘บูม’แฟร์-ให้อิสระแฟน ท้าฝีมือ‘ผีมะลิ’ใน‘เรือนทาส’

เป็นอย่างไรกับบท ‘ผีมะลิ’ อีกหนึ่งบทบาทใหม่ใน “เรือนทาส”?

บูม – “เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ได้เล่นเป็นผี แล้วเป็นละครพีเรียดนุ่งโจงห่มสไบทั้งเรื่อง มะลิจะเป็นตัวละครที่ถ่ายทอดความรู้สึกของคนที่ถูกเป็นเจ้าของชีวิต ความยากคือการที่ต้องเข้าฉากกับนักแสดงรุ่นใหญ่ มันกดดันตัวเอง”

“ตอนแรกยังไม่รู้ว่าจะได้เล่นกับใคร ทีมงานยังไม่บอกว่าคุณสร้อยเป็นใคร พอทราบว่าเป็นพี่นุ่น (ศิรพันธ์) ดีใจมาก รู้สึกเป็นโชคดีของตัวเอง แล้วยังมีพี่นก (จริยา) อีก รวมถึงนักแสดงคนอื่นๆ เราเคยดูละครเขา จนมีโอกาสเข้าวงการก็รู้สึกว่าเขาเป็นรุ่นใหญ่ มันไม่ง่ายที่เราจะได้มาเล่นถึงขั้นจิกหัวเขา ใครบนโลกใบนี้นักแสดงกี่คนจะได้จิกหัวคุณนุ่น ศิรพันธ์ (หัวเราะ)”

ซุปตาร์บันเทิง - ‘บูม’แฟร์-ให้อิสระแฟน ท้าฝีมือ‘ผีมะลิ’ใน‘เรือนทาส’

แล้วการเล่นเป็นผีล่ะ?

บูม – “อันนี้ก็ยาก เพราะมีเอฟเฟ็กต์ ตอนเล่นอังกอร์ที่แต่งเอฟเฟ็กต์เสือมันไม่เหมือนเอฟเฟ็กต์ผี อย่างเสือเรายังมองเห็น แล้วไม่ได้ใส่อารมณ์เหมือนตัวละครตัวนี้ที่มีทั้งคราบเลือด ความโศกเศร้า ความเคียดแค้น ความยากอีกอย่างคือบางฉากต้องใส่คอนแท็กต์เลนส์ที่ไม่สามารถมองเห็นอะไรเลย มองเห็นทุกอย่างเป็นสีขาว วันนั้นนั่งนิ่งอย่างเดียว ต้องมีทั้งสมาธิ โฟกัสกะระยะ จินตนาการในหัวเอง จะมีความกังวล แล้วก็ไม่สามารถเห็นสีหน้าแววตาของนักแสดงร่วมได้ รับรู้จากเสียงเขาเท่านั้น เรียกว่าเป็นละครที่ได้ใช้ประสาทสัมผัสทางด้านหูอย่างเต็มที่มาก โดยรวมก็เป็นความท้าทายนั่นแหละ”

ซุปตาร์บันเทิง - ‘บูม’แฟร์-ให้อิสระแฟน ท้าฝีมือ‘ผีมะลิ’ใน‘เรือนทาส’

ก่อนเล่นรู้ไหมว่าจะมาเจออะไรแบบนี้?

บูม – “ไม่รู้ค่ะ จริงๆ เรื่องนี้ทางพี่หนุ่ม (กฤษณ์) ติดต่อมาบอกว่าเป็นผี มีทุกตอน เราก็โอเคค่ะ ตอนอ่านบทรู้สึกท้าทาย มะลิเหมือนเป็นตัวเรื่องเลยอ่ะ เรือนทาส แล้วเราเป็นทาส แล้วเราก็เป็นเจ้าเรือนนั้นที่ทุกคนกล่าวขวัญ ที่ตีความตอนแรกคือเป็นผีเคียดแค้น แต่ไม่คิดว่าต้องเป็นผีที่มีเอฟเฟ็กต์ คิดว่าแค่ตัวซีดไม่ได้แต่งหน้าแล้วก็ทำภาพสลัวๆ ให้รู้ว่านี่คือวิญญาณ แต่อันนี้แต่งเต็มตัวเกือบทุกคิว แต่ก็คิดว่าตัวเองโชคดีนะ คงไม่ได้มีโอกาสแบบนี้บ่อยๆ”

ซุปตาร์บันเทิง - ‘บูม’แฟร์-ให้อิสระแฟน ท้าฝีมือ‘ผีมะลิ’ใน‘เรือนทาส’

ความเป็นตัวเราที่สนุกสนาน เรื่องนี้คนดูดูแล้วจะเชื่อได้ใช่ไหมว่าเป็นผีที่น่ากลัว?

บูม – “พูดเลยว่าใครที่ดูเรื่องนี้จะรู้ว่านี่ไม่ได้เป็นบูมเลย ตอนเล่นเองยังรู้สึกว่าบางซีนที่เข้ากับพี่นุ่นทำไมสนุกจัง ด้วยองค์ประกอบรวมของฉากและนักแสดงร่วมทำให้แต่ละซีนมันขับเคลื่อน แล้วคนที่เห็นหน้าผีก็คงไม่ได้นึกถึงหน้าบูมหรอก (หัวเราะ)”

ถามถึงเรื่องหัวใจบ้าง ตอนนี้เป็นอย่างไร?

บูม – “ดีค่ะ เรื่อยๆ มีความสุขในทุกวัน เรามีคนคุย คุยมานานแล้ว แต่ไม่ได้เปิดตัวเพราะไม่รู้ว่ารักครั้งนี้จะไปได้ไกลขนาดไหน แล้วเขาเป็นนักธุรกิจ เราทำงานวงการบันเทิง คนละสายงานกัน บางทีเขาไปประชุมคุยงานกับลูกค้า แล้วถ้าแบบเฮ้ย! คนนี้แฟนบูม อะไรอย่างเนี้ย ก็ให้เกียรติเขาด้วย”

ซุปตาร์บันเทิง - ‘บูม’แฟร์-ให้อิสระแฟน ท้าฝีมือ‘ผีมะลิ’ใน‘เรือนทาส’

คนนี้ก็คือแฟนนั่นแหละ?

บูม – “เรียกแฟนค่ะ บูมไม่เคยปิดว่าไม่มีแฟน เราศึกษากันเป็นแฟน แต่ไม่ได้หมายความว่าเธอต้องเป็นของฉัน ห้ามไปคุยกับคนอื่น บูมพูดมาตลอดตั้งแต่คบ ถ้าสมมติว่าเจอใครที่มันใช่กว่า ไม่ได้รู้สึกว่าฉันเป็นเป้าหมายในชีวิตเธอตอนจบแล้วก็สามารถจะเดินออกไปและไปคุยกับเขาได้ บูมก็เช่นกัน รู้สึกมันแฟร์ดี เป็นความสัมพันธ์ในแบบแฟร์ๆ ที่คู่เราอาจจะไม่หวานเจี๊ยบ แต่ทุกอย่างแฮปปี้ดี”

“ส่วนเรื่องข่าวดีไม่น่าจะเร็วๆ นี้ค่ะ เราไม่รีบ เป้าหมายในชีวิตตอนนี้ต้องคิดอะไรหลายๆ อย่าง ความพร้อมของแต่ละคน อยากให้วันหนึ่งที่ทุกอย่างเต็มอิ่ม เติมเต็มซึ่งกันและกัน จนถึงวันที่เราต้องการจะจับมือเดินต่อไปอีกประตูหนึ่งด้วยกัน วันนั้นก็จะมาถึงเองค่ะ”

จิรณัฏฐ์ จงประสพมงคล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน