เข้าซื้อหุ้นล็อตใหญ่ ONEE หรือ บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) สำหรับนักธุรกิจหนุ่ม พิธาน องค์โฆษิต หวานใจของนางเอกสาว ออม สุชาร์ มานะยิ่ง ถือว่าเป็นสัดส่วนจำนวนมากของบริษัทฯ

แอมป์ พิธาน หวานใจ

โดย นายอรรณพ เสนะสุทธิพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่การเงิน บริษัท เดอะวัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ONEE ได้รับแจ้งจาก แพทย์หญิงปรมาภรณ์ ปราสาททองโอสถ ถึงการขายหุ้นของบริษัททั้งหมดจำนวนทั้งสิ้น 596,500,000 หุ้น หรือคิดเป็นสัดส่วน 25.05% ของทุนจดทะเบียนชำระแล้วของบริษัท ให้แก่บุคคลดังต่อไปนี้

แอมป์ พิธาน หวานใจ

1.นายพิธาน องค์โฆษิต จำนวน 353,375,000 หุ้น คิดเป็น 14.84%
2.บริษัท วันทอง โฮลดิ้งส์ จำกัด จำนวน 238,125,000 หุ้น คิดเป็น 10%
3.นายถกลเกียรติ วีรวรรณ จำนวน 1,666,800 หุ้น คิดเป็น 0.07%
4.นางรศนาภรณ์ วีรวรรณ จำนวน 1,666,600 หุ้น คิดเป็น 0.07%
5.นางสาวอมรพิมล วีรวรรณ จำนวน 1,666,600 หุ้น คิดเป็น 0.07%

แอมป์ พิธาน หวานใจ

การซื้อขายหุ้นดังกล่าวเป็นการซื้อขายผ่านระบบการซื้อขายของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บนกระดานรายใหญ่ (Big Lot Board) ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 ซึ่งส่งผลให้โครงสร้างการถือหุ้นของผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทเปลี่ยนแปลงไป

ผู้สื่อข่าวรางงานว่า การที่นายพิธานเข้ามาเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทฯ จะช่วยเพิ่มโอกาสในการต่อยอดทางธุรกิจ ทั้งนี้บริษัทขอเรียนว่าการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างการถือหุ้นดังกล่าวไม่มีผลต่อนโยบายการดำเนินธุรกิจของ บริษัท เดอะวัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน)

แอมป์ พิธาน หวานใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน