สิ่งที่เกิดขึ้น ในวงการนี้จบเลยนะ กรรชัย แนะ จั๊กกะบุ๋ม ถึงทางตันแล้วต้องเปลี่ยนตัวเอง เผยจากนี้จะคืนเงินเจ้าหนี้เมื่อไหร่ ตลกดังลั่นถูกยกเลิกงาน-ของขายไม่ได้ ผลกระทบข่าวนี้

จากกรณี “แม่ปูนา” เจ้าหนี้ ขึ้นป้ายทวงหนี้ตลกชื่อดัง “จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม” กลางห้าง ขอให้คืนเงิน 284,400 บาท ค่าปูดองให้ เพื่อต่อลมหายใจอีก 4 ชีวิต ขณะที่จั๊กกะบุ๋ม ไปสน.เพื่อลงบันทึกประจำวัน ยืนยันไม่หนี แต่ไม่รู้ยอดหนี้จำนวนเท่านี้จริงหรือไม่

ล่าสุดมาออกโหนกระแส แม่ปูนา ขึ้นป้ายทวงหนี้เกือบ 3 แสน ร่ำไห้กราบต้องขายบ้าน จนคนแห่ช่วยจำนวนมาก ตลกดังลั่นต้องจ่ายหนี้รายวัน วันละ 4 หมื่น

โดยในรายการตอนหนึ่ง หนุ่ม กรรชัย พิธีกรได้บอกกับ จั๊กกะบุ๋ม ด้วยว่า “สิ่งที่เกิดขึ้น ในวงการนี้จบเลยนะ”

จั๊กกะบุ๋ม : “ตลอดระยะเวลา ผมมีโลโก้ตลกตกอับ ตลกเบี้ยวหนี้ ไม่มี ไม่หนี ไม่คืนมาหลายปีมากแล้ว วันนี้ทำไมพฤติการณ์ผมถึงถูกมองว่าเป็นคนไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย

เพราะข่าวเดิมๆ ที่ผมไม่สามารถอธิบายได้ วันนี้ทำไมคนสองสามแสนคนถึงรุมด่าผม เพราะผมไม่มีโอกาสได้พูดเลย แต่โลโก้ผมอยู่ในสื่อโซเชียลมีเดียทุกสื่อ

ผมไม่มีโอกาสได้แก้ตัวเลยแม้แต่ครั้งเดียว ผมไม่เคยคิดจะได้มานั่งคุยในรายการโหนกระแสเลย เพราะตั้งแต่ไม่มีเงิน ผมก็เก็บเนื้อเก็บตัว ทำมาหากิน ค้าขาย

ผมรู้อยู่แล้ว ผมเจียมตัวอยู่แล้ว ผมไม่มีเงินของผมอยู่แล้ว ผมรู้อยู่แล้วว่ามีหนี้เท่าไหร่ ผมเจียมตัวตลอด ไม่เคยกินหรู อยู่สบาย รู้อยู่แล้วต้องเอาเงินให้ใคร ทำงานให้ใคร

ผมทำงานตั้งแต่หกโมงเช้าถึงตีสองตีสาม ได้เงิน 700-800 ก็ค่อยๆทยอยๆ ผมเรียงลำดับความสำคัญ ทำไมผมถึงจ่ายแม่ช้า เพราะผมเบาใจ ผมได้คุยกับแม่แล้ว”

ล่าสุดร้านพีเอส ฯ (ร้านเครื่องเสียง) ส่งมาอีกแล้ว เงิน 65,000 บาท จ่ายมา 4 พัน วันนี้ยังไม่ชำระยอดที่เหลือ?
จั๊กกะบุ๋ม : ตอนนั้นผมทำร้าน น้องบาสเอาเครื่องเสียงไปลงให้ผม ผมมีการเอาเงินน้องบาสเป็นค่าเครื่องเสียง ช่วงที่ผมเหมือนคนเมาหมัด

เหมือนคนสิ้นคิด?
จั๊กกะบุ๋ม : ใช่ ผมตื่นมาแล้วไม่เหลือเงินสักบาท ผมช็อกกับตัวเอง ผมหาทางแบบไหนก็ได้ ผมตันไปหมดทุกอย่าง ก่อนมาเจอแม่มันปู ผมมีปัญหามาก่อนแล้ว ไม่ใช่เจอแม่แล้วมีปัญหา

บุ๋มทำแบบนี้ไม่ถูกต้อง ภาระบุ๋มกลายเป็นภาระคนอื่นได้ยังไง หาคำตอบตรงนี้ให้เจอก่อน?
จั๊กกะบุ๋ม : ผมหาคำตอบกับตัวเองได้แล้ว สิ่งที่เกิดขึ้น เกิดจากความผิดพลาดของผม ก่อนเข้ารายการผมได้ขอโทษทุกคนกับความผิดพลาดของผม ผมตั้งใจและเจตนาจะคืนเงิน ชำระหนี้ ทำทุกสิ่งทุกอย่างให้กับคนอื่น

ถ้าจะทำอันดับแรกต้องหยุดก่อหนี้ก่อน?
จั๊กกะบุ๋ม : ตอนนี้ไม่มีครับ

หยุดก่อหนี้ที่ยืมใคร สองเมเนจเงินให้ดีๆ คุณได้เงินมา อย่าเพิ่งใช้หนี้นอกระบบ แต่ควรเอามาใช้หนี้คนที่เขากำลังจะตาย?
จั๊กกะบุ๋ม : ผมเมเนจตัวเองได้แล้ว แต่ก่อนหน้านี้ที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ผมเมเนจตัวเองไม่ได้ ผมไม่มีรายได้ แต่ตอนนี้พอมีรายได้เข้ามา ผมเริ่มเมเนจตัวเองได้แล้ว

“ผมจึงค่อยๆ ทยอยรับปากคนแต่ละคนว่าพี่ครับ เพื่อนครับ น้องครับ ผมตั้งใจออกมาขายของเพราะตั้งใจเก็บเงินทยอยให้คนแต่ละคนทุกบาททุกสตางค์ ผมไม่มีเจตนาเบี้ยวหนี้ใครเลย ผมรู้อยู่แล้วว่าติดหนี้ใครบ้าง”

จะจัดการยังไงกับเงินที่คุณไปยืมเขามา?
จั๊กกะบุ๋ม : อย่างที่บอก ผมขอโทษทุกคน ผู้เกี่ยวข้องทุกคน คนที่ผมผิดคำพูดทุกคน ผมไม่มีเจตนาไม่คืนเงินใคร ทำไมผมต้องออกมาขายของ ทำไมต้องออกมาทำโน่นนี่ ไม่มีเหตุผลอื่น

ผมออกมาหาเงินคืนทุกคน แต่วันนี้มีเรื่องนี้เกิดขึ้นแล้ว ไม่รู้วันนี้จะยังไงต่อ แต่ยืนยันผมจะทำมาหากิน ขายของเหมือนเดิม ใครจะไม่สนับสนุนผม ผมไม่รู้

แต่ความตั้งใจผมจะออกไปค้าขายเหมือนเดิม ถ้าคิดว่าผมมีเจตนาดีจะใช้หนี้แม่ปูนาฟ้าใส แค่สนับสนุนผม ช่วยเหลือผมในการซื้อสินค้าแค่นั้น ช่วยสนับสนุนร้านผมที่ผมขายของอยู่ เท่านั้นพอ

เราเดินมาถึงทางตันแล้ว ไม่ว่าจะอะไรก็ตาม ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง บุ๋มมีข่าวแบบนี้เยอะมาก?
จั๊กกะบุ๋ม : “ผมยอมรับตัวเองมานานแล้ว เกี่ยวกับความผิดพลาดของผม แค่วันนี้ผมมีโอกาสออกไปทำมาหากิน หาเงินมาทยอยใช้หนี้

ผมขอแค่นี้ ไม่ได้ออกมาสร้างกระแสให้ตัวเองเลย ผมออกมาทำมาหากิน ถ้าคนได้สัมผัสผมจริงๆ จะเห็นผมออกมาขายของตั้งแต่ 7 โมง

ผมออกมาทำอะไร ผมไม่ได้ออกมาแก้ตัวเลย ผมก็พูดความจริง ว่าผมออกมาใช้หนี้เขาอยู่แล้ว เพียงแต่การสื่อสารคลาดเคลื่อน”

วันนี้จะใช้เขาเมื่อไหร่?
จั๊กกะบุ๋ม : “งานที่ผมจะทำต่อที่เดิม วันนี้ถูกยกเลิกแล้ว งานที่ผมจะทำหลังจากนี้ วันที่ 3-8 ถูกยกเลิกแล้ว จากวันที่ 3-8 ผมไม่มีรายได้แล้ว

ผมเพิ่งมีรายได้วันที่ 27-28-29-30-31 มี.ค. เมื่อวานวันที่ 1 ร้านผมขายได้ 15 กล่อง ก็ไม่ซีเรียส เพราะเข้าใจว่าเป็นผลกระทบจากข่าวของผม วันพรุ่งนี้ มะรืนนี้ ต่อไปหลังจากนี้ สังคมให้คำตอบผมแล้ว”

จั๊กกะบุ๋ม : ผมเข้าใจสิ่งที่ทุกคนพูดหมด หลังจากนี้จะมีหลายคนแหละจะทักเข้ามาทวงถาม ผมมีปัญหาเรื่องการเงินก่อนผมเจอแม่แล้ว ตื่นมาชีวิตผมกลับตาลปัตรจากที่ผมเป็นอยู่ ผมไม่ได้มีเจตนาเลยแม้แต่นิดเดียว แต่ตอนนั้นมีทางตัน

จะคืนเงินเขาเมื่อไหร่?
จั๊กกะบุ๋ม : จะทยอยคืน กลับไปผมต้องวางสเต็ป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน