เจอหน้ากันครั้งแรก หม่ำ จ๊กมก วิดีโอคอลพูดคุย หมวดหม่ำ ชวนไปเล่นหนังด้วย แต่อย่ามาบ้าน หน้าเหมือนจนกลัวเมียจำผิดคน มองแว้บเดียวคือใช่เลย

กลายเป็นไวรัลในโซเชียลที่ชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หลังมีคลิปปรากฏภาพตำรวจ ร.ต.ต.ประดิษฐ์ พนารินทร์ รอง สวป.สภ.หนองสองห้อง จ.บุรีรัมย์ หรือ ‘หมวดหม่ำ’ ระหว่างกำลังปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งชาวเน็ตลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า หมวดหม่ำ หน้าตาคล้ายกับนักแสดงตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก’ หรือ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา’ เรียกว่าเหมือนจนคนคิดว่าคนๆ เดียวกัน หรือเป็นฝาแฝดด้วยซ้ำ แถมยังชื่อเดียวกันอีกด้วย

หม่ำ จ๊กมก เจอหน้าพูดคุย หมวดหม่ำ ครั้งแรก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 เม.ย. 67 ทีมข่าว “ห้องข่าวบันเทิง” ช่องเวิร์คพอยท์ ได้เดินทางไปถึงกองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง “นาก รักมากม๊าก…มาก” ที่มี หม่ำ จ๊กมก แสดงนำ และ โหน่ง ชะชะช่า กำกับการแสดง ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ หมวดประดิษฐ์ หรือที่ใครๆ เรียกว่า หมวดหม่ำ ได้มีโอกาสเจอหน้าพูดคุยกับ หม่ำ จ๊กมก เป็นครั้งแรกผ่านทางวิดีโอคอล โดยมีพิธีกร ‘ปอเปี๊ยะ กาลเวลา’ ต่อสายตรงให้ได้พูดคุยกัน หลังจากได้เจอหน้ากันครั้งแรก ต่างทักทายและแซวกันอย่างอารมณ์ดี

หมวดประดิษฐ์ บอกว่าตนอายุ 54 แล้ว ซึ่ง หม่ำ ก็แซวกลับ 54 หน้าตาไปขนาดนี้แล้ว ทำเอาผู้หมวดถึงกับหัวเราะลั่น

โหน่งถามหมวดประดิษฐ์ว่า เคยไปจังหวัดเชียงรายมั้ย ผู้หมวดตอบกลับยิ้มๆ ว่าตนยังไม่เคยไปเชียงราย ซึ่งตนอยากไปเจอพี่หม่ำ เคยไปหาพี่หม่ำครั้งหนึ่งเมื่อหลายปีก่อน ตอนนั้นอยู่เมืองปทุม พี่หม่ำเคยไปถ่ายหนัง นวลนางข้างเขียง ผ่านโรงพักเมืองปทุม

หม่ำ จ๊กมก เจอหน้าพูดคุย หมวดหม่ำ ครั้งแรก

ทางด้าน หม่ำ ก็แซวกลับไปว่า ไม่ต้องมาบ้านผมนะ เดี๋ยวเมียกลัวจำผิดคน ซวยเลย เมียยิ่งชอบคนในเครื่องแบบอยู่ด้วย

ปอเปี๊ยะ ถาม โหน่ง ชะชะช่า ว่าหมวดประดิษฐ์ เหมือนพี่หม่ำมากแค่ไหน โหน่งตอบว่า ผู้หมวดประดิษฐ์คนนี้เหมือนหม่ำมากกว่า แต่หม่ำตัวจริงไม่ใช่

ด้าน หม่ำ จ๊กมก เสริมว่า ถ้าหมวดไม่ยิ้มจะเหมือนตนมาก

เมื่อ ปอเปี๊ยะ ถามว่าอยากไปเล่นหนังกับพี่หม่ำมั้ย? หมวดประดิษฐ์ ตอบว่า ตนอยากไปเล่นหนังกับพี่หม่ำ

หม่ำ จ๊กมก เจอหน้าพูดคุย หมวดหม่ำ ครั้งแรก

ซึ่ง หม่ำ ก็ได้บอกกับผู้หมวดประดิษฐ์ ให้บอกผู้กำกับฯ หนองสองห้อง ลามาเล่นหนังกับพี่หม่ำก่อน

เมื่อถามความรู้สึกเจอคนหน้าเหมือนตนเอง หม่ำ เผยว่า เพิ่งกลับจากต่างประเทศ พอตื่นมามีคนส่งมาให้ดูตั้งแต่เช้า หน้าคล้ายตลกดังสักอย่าง เราก็มองเผินๆ มองแว้บเดียวคือใช่เลย

หมวดประดิษฐ์ เผยความรู้สึกหลังได้คุยกับพี่หม่ำเป็นครั้งแรกว่า ตนดีใจมาก พี่หม่ำมอบความสุขให้กับทุกคน ไปที่ไหนก็มีแต่ความสุข ส่วนพี่โหน่งก็น่ารักมาก เคยเห็นแต่ในทีวี

ขอบคุณที่มารายการ ห้องข่าวบันเทิง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน