วุ้นเส้น วิริฒิพา อัปเดตแพลนวิวาห์ เล็งจัดงาน 2 ประเทศ ไทย-ฝรั่งเศส เล่าเบื้องหลังพรีเวดดิ้ง ต้องเต้นยั่ว ไฮโซนิกม์ ว่าที่เจ้าบ่าว
เปิดภาพพรีเวดดิ้งออกมาแชร์ให้แฟนๆ ได้ชมกันไปแล้วบางส่วน สำหรับว่าที่เจ้าสาวแสนสวย วุ้นเส้น วิริฒิพา และเป็นการนับถอยหลังเข้าสู่งานวิวาห์กับแฟนหนุ่มนักธุรกิจอย่าง นิกม์ ธนะภูมิกุล ซึ่งมีกำหนดจะจัดขึ้นในช่วงปลายปีนี้
ล่าสุดวันที่ 6 มิ.ย.67 สาววุ้นเส้น ให้สัมภาษณ์ในงานเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ SEWA ULTRA HYBRID SUNSCREEN ณ ชั้น LG สยามสแควร์วัน อัปเดตแพลนงานแต่งที่ตั้งใจจัด 2 ประเทศ
ถามถึงภาพพรีเวดดิ้ง? “เป็นของขวัญที่เพื่อนสนิทถ่ายให้ เราบอกคอนเซ็ปต์เขาว่าไม่อยากได้แบบที่ใส่ชุดเจ้าสาว-เจ้าบ่าวอะไรขนาดนั้น เอาสบายๆ เขาเลยคิดคอนเซ็ปต์มาเป็นย้อนยุคนิดๆ แต่ก็จะมีวินเทจ แล้วเพื่อนเคยเป็นตากล้องและสไตลิสต์ทั้งสองคน เขาก็เลยทำให้แบบจริงจัง เลยได้ภาพสวยๆ”
หลายคนบอกว่าเป็นภาพขาวดำ แต่ดูหวานมาก? “นิกม์เขาไม่ค่อยเก่งอ่ะ เหมือนเขาเอามือวางไม่ค่อยถูก จริงๆ เบื้องหลังเก้ๆ กังๆ สุด ต้องทำท่าไหนคือเขาไม่ถนัดเลยกับอะไรเรื่องแบบนี้ เราก็เต้นยั่ว (หัวเราะ)”
เต้นยั่วแบบไหน? “เราก็เอนเตอร์เทนเขา แบบเธอขยับได้ เธอไม่ต้องเป็นต้นไม้ก็ได้ คือเวลาไม่ได้อยู่หน้ากล้อง เขาจะเป็นอีกแบบหนึ่ง พลิ้วกว่านี้ แต่พออยู่หน้ากล้องมีคนเขาจะเขินและนิ่งๆ เลยถ่ายวิดีโอมาแซวๆ เขาเหมือนกลัววางตัวไม่ถูก (แต่ออกมาเป็นเจ้าชาย-เจ้าหญิง?) ออกมาก็เลือกรูปเลย บอกว่า 100 รูปแต่ได้แค่นี้ (หัวเราะ)”
มีเซ็ตอื่นอีกไหม? “มีค่ะ จริงๆ มีไม่เยอะ มีเพื่อนอีกคนหนึ่งเขาก็ถ่ายให้เราด้วย แต่ว่าเราค่อยๆ ทยอยออก”
ออร่าว่าที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาว? “ดูแลตัวเองช่วงนี้เยอะหน่อยทั้งคู่ เพราะอีกไม่นานแล้ว เลยบอกว่าเธอห้ามอ้วนนะ ไปออกกำลังกาย คือช่วงนี้เขาจะรำคาญมาก ไปบอกให้เขาไปเตะบอล ทำอะไรที่ทำให้เขาสลิมขึ้น”
ต้องฟิต ต้องบังคับเลย? “เขาเห็นทุกคนเอารูปเขาไปออกสื่อแล้วเขาอ้วนมาก(หัวเราะ) เขาเลยบอกว่าตัวจริงฉันไม่ได้อ้วนขนาดนี้ เราเลยบอกงั้นเธอต้องผอมกว่าปกติ จริงๆ เขาก็ไม่นอยด์หรอก เพราะเป็นผู้ชายก็จะเฉยๆ แต่บางทีแบบทำไมตัวใหญ่มากอะไรอย่างนี้ เลยหามุมให้เขานิดนึง”
เพื่อนๆ ว่าอย่างไรบ้าง? “เพื่อนๆ ดีใจร้องไห้หนักกว่าเรา(หัวเราะ) เหมือนเขาเห็นตั้งแต่พี่นิกม์ขอ…ก็ส่งมาแบบเฮ้ย! น้ำตาไหลเลย คือเขาดีใจกับความสุขของเรา ทุกคนคงเห็นเราตั้งแต่แรกจนถึงจุดนี้ เราก็ผ่านอะไรมาเยอะ เพราะฉะนั้นวันที่เรามีความสุขทุกคนก็ยินดีมากๆ”
ตอนนี้ความพร้อมไปถึงไหน? “ยังไม่ถึงไหน(หัวเราะ) ที่คิดไว้จริงๆ แล้วมี 2 ช่วงค่ะ มีงานเล็กๆ อีกที่หนึ่ง แล้วอีกที่หนึ่งก็จะใหญ่ขึ้นหน่อย (จัดที่ต่างประเทศด้วย?) ใช่ค่ะ เคาะวันแล้ว มีที่ต่างประเทศ 1 แล้วก็ที่เมืองไทย 1 ค่ะ”
“ที่ต่างประเทศก็เป็นประเทศที่เขาขอวุ้นแหละ จริงๆ ก็คิดว่าเราจะเล่นใหญ่ไปทำไม มันเหนื่อยเหมือนกันเนาะ ไปแต่งไกลๆ ไปทำไม แต่ว่ามันเป็นโมเมนต์ที่เราสองคนอยากให้เกิดขึ้น และเป็นงานอบอุ่น คนไม่เยอะมาก แล้วค่อยมาจัดที่เมืองไทย”
มีโมเมนต์อะไรพิเศษ? “ทุกคนเห็นว่าเขาขอเราที่เมืองช็องปาญ ประเทศฝรั่งเศส หลังจากนั้นก็มีคนพูดว่าโมเมนต์นั้นโรแมนติก แล้วประเทศนั้นพอดีช่วงกันยายนเป็นช่วงที่อากาศดีมาก เรารู้สึกอยู่ตรงนั้นแล้วเรารู้สึกดี แล้วพอเขาขอเสร็จมีข่าวออกไป คนก็ติดต่อมา เขาก็บอกว่าเธอจัดที่นี่ไหม”
“เราก็รู้สึกมันเป็นพรหมลิขิตหรือเปล่า หลายๆ อย่าง แล้วเราก็รู้สึกอยากมีความพิเศษนิดนึง เราก็ไม่คิดว่าขั้นตอนมันจะยุ่งยากขนาดนี้ อย่างเวดดิ้งแพลนเนอร์ต้องคุยคนละเวลา เขาอยู่ที่นู่น เราอยู่ที่นี่ เวลาที่เราแบบจ่ายเงินมันก็ต้องโอนต่างประเทศ ทุกอย่างคือกลายเป็นเรื่องยากหมดเลย”
ตอนที่ถูกขอ ตอนนั้นคิดภาพงานแต่งว่าอยู่ตรงไหนไหม? “ยังนะ ตอนนั้นยังไม่ได้คิดเลยว่าจะมีงานด้วยซ้ำ คิดว่าโอเคเราสองคนตกลงกันจบ แต่ว่าเรื่องการจัดงานแต่งมันเกิดขึ้นหลังจากนั้น ตอนแรกจะมีแค่งานเดียว เพราะเราก็อายุโตกันหมดแล้ว ไม่ได้เน้นอะไรมาก”
“แต่ว่าไปๆ มาๆ เพื่อนเราเยอะทั้งคู่ ถ้าเกิดจะขนไปนู่นหมดก็เกรงใจเพื่อน เพื่อนต้องแบบโห! ตีตั๋วไปไกลเลยรู้สึกสงสาร เลยบอกว่าคนที่ไม่ได้ไปก็จะจัดที่เมืองไทย ให้มางานที่นี่ค่ะ”
เจนี่เพื่อนซี้ว่ายังไง? “ก็แสดงความยินดีกันหมดค่ะ ทุกคนก็เตรียมตัวพร้อมไป แต่เพื่อนเจ้าสาวเยอะกว่าที่คิด ตอนแรกกะว่าเล็กๆ ปรากฏก็มีคนนั้นคนนี้ เกือบ 20 แต่ไม่สู้เมย์พิช(พิชญ์นาฏ) เขาเยอะกว่า เมย์ 25 คน แต่เราไม่ไหว เพราะมันดูวุ่นวายมาก เลยขอแค่ 10 กว่าคน”






