เบสท์ คำสิงห์ ขีดเส้นใต้สเปกผู้ชายต้องหล่อ ถึงเจ็บก็เข้าใจได้ ประกาศชัดไม่กลัวคนเจ้าชู้ แค่อย่าให้รู้เป็นพอ เผยเรื่องความรักต้องโง่บ้าง ไม่งั้นจะไม่มีคู่

ครองโสดมาร่วมปี จนอยากมีแฟนแล้ว สำหรับนางเอกและยูทูบเบอร์สาวคนเก่ง เบสท์ รักษ์วนีย์ คำสิงห์ โดยล่าสุดเจ้าตัวออกมาเผยสเปกหนุ่ม หนักแน่นข้อเดียวที่ต้องการ แถมประกาศไม่กลัวคนเจ้าชู้อีกต่างหาก

สเปกผู้ชายเราคือยังไง?ชอบผู้ชายหล่อ จีบเถอะ (บางคนหล่อแต่นิสัยก็ไม่ค่อยโอเคนะ?) ใช่…ก็เจอมาเยอะ โสดมาปีหนึ่ง เจอมาหมดทั้งหล่อไม่หล่อ เจ้าชู้ไม่เจ้าชู้ นอกวงการในวงการ เจอมาหมดแล้ว”

ระหว่างหล่อแล้วทำให้เราเจ็บช้ำน้ำใจ กับไม่หล่อแต่ดูแลเราดีมากล่ะ? “หนูเลือกเจ็บค่ะ เพราะหนูชอบคนหล่อ(หัวเราะ) ไม่หล่อแต่ดูแลเราดีงี้เหรอ คือเราดูแลตัวเองได้ดีแล้ว เรามีครบทุกอย่างแล้วในชีวิต ฉะนั้นถ้ามีแฟนก็อยากได้หล่อ ถ้าเจ็บเราก็เข้าใจได้เพราะเขาหล่อ คนหล่อเจ้าชู้มันก็เมกเซ้นส์อ่ะ ก็คนมันหล่ออ่ะ”

ไม่กลัวคนเจ้าชู้เลย? “หนูไม่กลัวเลย ตอนนี้หนูโอเพ่นมากนะ ใครที่ได้คุยกับหนูจะรู้ว่าหนูไม่ได้เป็นคนที่ผูกมัดขนาดนั้น คืออย่าให้เรารู้พอ ใช้ชีวิตของกันและกันไป สุดท้ายแล้วหนูได้เรียนรู้ว่าคนเจ้าชู้ยังไงก็เจ้าชู้อยู่ดี แล้วคนเจ้าชู้ต่อให้เขาคลั่งรักเรามากแค่ไหนออกสื่อ เขาก็ทำเจ้าชู้อยู่ดี”

 

“เพราะฉะนั้นไม่ต้องมาแสดงออกมารักหนูหรืออะไร ถ้าจะเจ้าชู้ก็ไปทำแบบที่ไม่ต้องให้หนูรู้อ่ะ ซึ่งหนูก็บอกแบบนี้กับผู้ชายทุกคนที่เขามาคุยด้วย คือมีผู้ชายเคยถามว่าทำไมหนูไม่ตามไม่หึงไม่หวงเลย ความที่เจอมาจนแบบ…หึงไปแล้วได้อะไร มีแต่บั่นทอนความรักเราเปล่าๆ ต่างคนต่างใช้ชีวิตไปเลยมั้ย แค่อย่าให้ผู้หญิงหรือกิ๊กของเขามากระทบเรา

“เบสท์แค่อยากบอกว่าอย่าโลกสวยค่ะทุกคน คนเจ้าชู้ยังไงก็เจ้าชู้ แล้วเราจะเชื่อได้ยังไงว่าเขามีเราคนเดียว แล้วเราก็สามารถมีความสุขได้ถ้าทุกคนยอมรับความจริง ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ชายก็จะบอกว่าไม่ได้เจ้าชู้ คุยกับเราคนเดียว ผู้ชายพูดแบบนี้อยู่แล้วเวลามาจีบเรา”

“แต่ถามว่าหนูเชื่อมั้ย หนูไม่ได้เชื่อ แล้วก็แจ้งให้เขาทราบเลยว่าถ้าคิดจะทำหรือว่าเผลอทำอ่ะ อย่าให้หนูรู้พอ ความรักเราจะได้อยู่ต่อไป บางทีความรักมันก็ต้องโง่บ้าง ฉลาดตลอดไปเราก็ไม่มีคู่ค่ะ เพราะว่าผู้ชายไม่ได้ดีขนาดนั้น ในโลกนี้มันหายาก”

“เอาจริงๆ ความคิดหนูมันค่อนข้างที่จะโตมากๆ คุยกับพี่ธัญญ่าค่อนข้างบ่อย คือสามารถเป็นผู้ใหญ่ได้ขนาดนั้นแล้วที่จะปล่อยวางและอยู่กับความเป็นจริง”

อนาคตถ้ามันต้องเป็นครอบครัวกันจริงๆ จะเป็นปัญหาครอบครัวไหม? “ถ้าเกิดผู้ชายทำได้มันไม่เป็นปัญหาครอบครัวหรอก หนูไม่ได้รณรงค์ให้ผู้ชายเจ้าชู้ แต่สมมติเราเจอผู้ชายเจ้าชู้ที่มีครอบครัวแล้ว แต่เขาสามารถควบคุมไม่ให้ทุกอย่างมันมากระทบจิตใจเราและจิตใจลูกได้ เราก็โง่ไปค่ะ”

“แต่ย้ำว่าหนูไม่ได้บอกให้ผู้ชายมีกิ๊กนะ ไม่ได้บอกให้ทุกคนเจ้าชู้ แต่จะให้ทุกคนยอมรับความจริงว่าหนูอ่ะเจอผู้ชายมาเยอะ จนหนูรู้สึกว่าทุกอย่างต้องอยู่ที่การกระทำของผู้ชาย ถ้าเกิดเขารักเราจริงก็พิสูจน์แค่นั้นเอง แต่ถ้าเกิดว่าเขารักเรามากจริงๆ แต่สุดท้ายแล้วยังเจ้าชู้อยู่ ก็อย่าให้เรารู้เพราะถ้าเรารู้ก็คือเลิกกัน”

คิดว่ามีผู้ชายที่รักเดียวใจเดียวไหม? “หนึ่งในร้อยหนึ่งในล้าน คือยากมากจริงๆ อาจจะทำได้ใน 3-4 ปีแรก แต่ในสิบปีข้างหน้าไม่มีใครทำได้หรอก นี่คือสัจธรรมมนุษย์ แต่ว่าหนูอ่ะทำได้นะ อย่าเรียกว่ารักเดียวใจเดียว ยิ่งกว่า โห…บูชาอ่ะ ถ้าเกิดว่ามีนักเลงมารุมตีเขา หนูสามารถรับแทนแฟน กระทืบฉันแทนอย่างนี้เลย รักมาก แต่หนูยังไม่เจอผู้ชายที่เป็นแบบหนูอ่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน