สตาร์ต่างแดน : แชดวิก โบสแมน ฮีโร่Black Panther

17 มี.ค. 2561 - 14:05 น.

แวดวงฮอลลีวู้ดคึกคักตั้งแต่ต้นปี เมื่อหนังฟอร์มยักษ์ แบล็ก แพนเธอร์ (Black Panther) สร้างปรากฏการณ์ชนิดสั่นสะเทือนเลื่อนลั่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อาทิ เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 5 ซึ่งทำรายได้เกิน 200 ล้านดอลลาร์ ภายในเวลา 3 วัน, ภาพยนตร์เรื่องที่ 4 ซึ่งทำรายได้เกิน 100 ล้านดอลลาร์ ในการเข้าฉายสัปดาห์ที่สอง, ภาพยนตร์กวาดรายได้เกิน 400 ล้านดอลลาร์ ในเวลาอันรวดเร็วเป็นอันดับ 2, ภาพยนตร์โกยรายได้ผ่าน 1 พันล้านดอลลาร์ ภายในเวลาเพียง 4 สัปดาห์ และอีกมากมาย

ที่สำคัญคือเป็นหนังแจ้งเกิดซูเปอร์ฮีโร่พันธุ์ใหม่ให้โลกได้รู้จัก กับหนุ่มนักแสดงผิวดำ แชดวิก โบสแมน ซึ่งรับบทเด่นเป็นแบล็ก แพนเธอร์ ฮีโร่เสือดำ

โบสแมน ในคราบของฮีโร่เสือดำ เคยปรากฏโฉมโชว์สกิลแอ๊กชั่นสุดมันมาแล้วก่อนหน้าในหนัง Captain America : Civil War

แต่ในหนัง Black Panther เขามาแบบเป็นพระเอกเต็มตัว และแจ้งเกิดไปแบบเต็มๆ

แชดวิก อารอน โบสแมน เกิดเมื่อ 29 พฤศจิกายน พ.ศ.2519 ที่แอนเดอร์สัน เซาท์ แคโรไลนา สหรัฐ

พ่อ ลีรอย ทำธุรกิจผลิตเฟอร์นิ เจอร์ ส่วนแม่ แคโรลีน เป็นนางพยาบาล

เรียนจบชั้นมัธยมที่ ที.แอล.ฮันนา ไฮสคูล จบปริญญาตรีด้านกำกับการแสดง จากมหาวิทยาลัย ฮาร์วาร์ด และเคยผ่านการเรียนที่สถาบันสอนการแสดงชื่อดังของอังกฤษอย่าง บริติช อเมริกัน ดราม่า อคาเดมี มาแล้ว

ได้โชว์ฝีมือเขียนบทละครเวทีตั้งแต่สมัยเรียนอยู่มัธยม ซึ่งโบสแมนมีใจรักงานด้านการเขียนบทและกำกับการแสดง มากกว่าการเป็นดารา แต่สมัยเรียนเจ้าตัวก็ไม่ทิ้งวิชาการแสดง ด้วยเหตุผลที่ว่าต้องการเรียนรู้ถึงความเชื่อมโยงกันของการเขียนบท การกำกับฯ และการเป็นนักแสดง

เคยทำงานเป็นผู้ฝึกสอนด้านการแสดงที่ ชอมเบิร์ก เซ็นเตอร์ ฟอร์ รีเสิร์ช อิน แบล็ก คัลเจอร์ ในนิวยอร์ก ก่อนจะย้ายมาอยู่ที่ลอส แองเจลิส เพื่อเดินบนเส้นทางบันเทิงอย่างเต็มตัว

ได้เล่นซีรีส์เรื่องแรก Third Watch ตอนอายุ 27 ปี จากนั้นก็ได้ไปโผล่ตามซีรีส์เรื่องดังต่างๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Law& Order, CSI : NY, ER นอกจากนี้เขาได้ทำงานด้านการเขียนบทละครเวทีควบคู่กันไปด้วย

ชิมลางงานภาพยนตร์เรื่องแรก ตอนอายุ 32 ปี กับบทเล็กๆ ในหนังชีวประวัติของ นักอเมริกันฟุตบอลคนดัง เออร์นี่ เดวิส เรื่อง The Express : The Ernie Davis Story

และดูเหมือนจะถูกโฉลกกับงานหนังแนวนี้ เพราะภาพยนตร์ที่ได้เล่นบทนำครั้งแรกเรื่อง 42 เขาก็รับบทเป็นนักกีฬาเบสบอล แจ๊กกี้ โรบินสัน

จากนั้นก็มีงานภาพยนตร์ออกมาแบบต่อเนื่อง อาทิ Draft Day, Get on Up, Gods of Egypt มาจนถึงหนังแอ๊กชั่นฟอร์มยักษ์รวมพลเหล่าฮีโร่ค่ายมาร์เวล Captain America: Civil War กับบทแบล็ก แพนเธอร์ เรียกว่าเป็นการเปิดตัวฮีโร่พันธุ์ใหม่แห่งโลกภาพยนตร์ให้เป็นที่รู้จัก

โบสแมนบอกว่าเขาเคยภาวนาขอให้ได้ เล่นเป็นแบล็ก แพนเธอร์ ซึ่งคำขอของเขาก็ได้กลายเป็นจริง

และการจะมาเล่นบทนี้เขาต้องผ่านการฝึกฝนหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการฝึกร่างกายให้เข้มแข็ง ด้วยการออกกำลังกายวันละ 5 ชั่วโมงทุกวัน นอกจากนี้ต้องปรับเปลี่ยนวิถีการกิน จากก่อนหน้าเป็นคนนิยมบริโภคเนื้อสัตว์ ก็ต้องหันมาเน้นหนักผักและผลไม้แทน เพื่อให้ได้หุ่นที่ผอมปราดเปรียว แล้วยังต้องฝึกการพูดสำเนียงแบบเซาท์แอฟริกันด้วย

โด่งดังกับบทบาทของ ซูเปอร์ฮีไร่ไปแล้ว แต่ โบสแมน ยังมีบทบาทที่เขาอยากจะเล่น โดยเจ้าตัวบอกว่า อยากสวมบทบาทเป็น จิมี่ เฮนดริกซ์ นักร้องนักดนตรีคนดังผู้ล่วงลับ

มีกีฬาที่ชื่นชอบคือบาสเกตบอลและมวย

ส่วนเรื่องชีวิตรัก หนุ่มโสดมีข่าวว่ากำลังออกเดตอยู่กับ เรจิน่า ฮอลล์ นักแสดงสาวรุ่นพี่จากภาพยนตร์ Scary Movie

และเร็วๆ นี้ เราจะได้เห็น โบสแมน กับบทบาทของแบล็ก แพนเธอร์ อีกครั้ง ในภาพยนตร์เรื่อง Avengers : Infinity War ที่มีกำหนดเข้าฉาย 26 เม.ย. ที่จะถึงนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สตาร์ต่างแดน : แชดวิก โบสแมน ฮีโร่Black Panther
ข่าวที่เกี่ยวข้อง