Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

คุณแม่ ‘กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์’ ห่วงความรู้สึก ‘เป่าเปา’ ต้องห่าง ‘พ่อบี้’ นานเป็นปี!

29 มี.ค. 2561 - 14:50 น.

แว่วข่าวว่าช่วงนี้ ‘น้องเป่าเปา’ ลูกสาวคนเก่งของคุณแม่ ‘กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์’ กับคุณพ่อ บี้-ธรรศภาคย์ ชี ไม่ค่อยสบาย แต่ล่าสุดเมื่อคืนนี้(28มี.ค.) เจอสาว ‘กุ๊บกิ๊บ’ พาลูกสาวตัวน้อยไปชมการแสดง “ดิสนีย์ ออน ไอซ์ 2018” ที่ อิมแพค เมืองทองธานี งานนี้ “ข่าวสดออนไลน์” เลยรีบไปอัพเดตอาการป่วยของน้องเป่าเปามาฝากแฟนคลับที่เป็นห่วงกัน รวมถึงเรื่องที่หนุ่ม ‘บี้’ ต้องบินไปทำงานที่ประเทศจีนยาวถึงสิ้นปี!!

ตอนนี้อาการป่วยเป็นยังไงบ้าง?
“ก่อนมาเขาไม่สบาย คิดอยู่ว่าจะมาหรือไม่มาดี แต่เขาอยากมามาก ถ้าไม่ให้มาเขาคงเสียใจ ก่อนหน้านี้เปามีไข้สูงประมาณ 38 กว่า แต่ก่อนมาไข้ลดแล้วเลยพาออกมาได้ จริงๆ กิ๊บไม่ค่อยตกใจมาก คงเป็นไปตามประสาเด็ก ชอบวิ่งเล่นเจอคนเยอะๆ มันก็คงมีไข้บ้าง แต่เขาไม่ค่อยซึม ส่วนบี้จะเป็นห่วงมาก ที่สำคัญตอนนี้เปาติดบี้มาก ยิ่งไม่สบายเขาจะยิ่งคิดถึงพ่อ บี้เขาก็ทำอะไรไม่ได้เพราะต้องไปงานแฟชั่นวีคที่ประเทศจีน ทุกครั้งที่บี้ไปต่างประเทศเป่าเปาเขาจะรู้ แต่เขาจะคิดว่าพ่อไปร้องเพลง ที่เขารู้เพราะกิ๊บคอยบอก แต่เขาก็ได้คุยกับพ่อทุกวัน”

บี้ไปครั้งนี้ยาวไหม?
ยาวค่ะ กลับมาวันที่ 30 มี.ค. แล้วเดี๋ยวพอกลับจีนอีกทีก็ยาวเลยค่ะ เขาต้องไปถ่ายหนังประมาณ 3 เรื่อง น่าจะอยู่ยาวถึงสิ้นปีค่ะ ส่วนตัวไม่ได้ห่วงอะไร ห่วงแค่ลูกจะคิดถึงพ่อเขาเท่านั้น แต่ว่าก็คอยบินไปหาให้ไปเจออยู่เรื่อยๆ เพราะถ้าห่างกันเกินลูกก็คงไม่ไหว เขาคิดถึงบี้มาก พ่อเขาก็คิดถึงลูกมากเหมือนกัน”

ช่วงนี้เป็นวัยเด็กกำลังซน?
“ช่วงนี้ที่ไม่ค่อยพาออกงานเพราะเป็นช่วงที่ขออบรมมารยาทก่อน จะให้เขาอยู่นิ่งๆ ก็ไม่ได้ เขาอยู่ในวัยที่ยุกยิกๆ ถ้าไปออกงานต้องมายืนนานหน่อย หรือว่าอยู่บนเวทีก็เป็นห่วงเขา ถามว่าห่วงเรื่องมารยาทแค่ไหน กิ๊บไม่ค่อยกังวล เพราะเด็กเขาก็มีวิถีของเขา แล้วกิ๊บเองก็ค่อนข้างเลี้ยงลูกให้เขาเป็นตัวเองได้เต็มที่ ส่วนที่มีคนชมว่าเราเลี้ยงลูกได้ดี ไม่สปอยล์ลูกจนเกินไป ขอบคุณมากค่ะ จริงๆ ทุกคนก็ต้องเลี้ยงลูกให้ดีที่สุด ไม่รู้หรอกว่าวันนี้เราเลี้ยงลูกดีหรือไม่ดี ต้องรอวันที่เขาโตเป็นผู้ใหญ่เป็นคนดีของสังคม นั่นเท่ากับว่ากิ๊บเลี้ยงลูกได้ดี ตอนนี้ยังไม่รู้หรอกพราะเขายังไม่ได้โตเป็นผู้ใหญ่ แต่เราก็พยายามปลูกฝั่งสิ่งที่ดีให้ตั้งแต่เด็กค่ะ”

เรื่องภาษาดูเราจะฝึกภาษาอังกฤษและจีนให้เขาเยอะมาก
“เราก็ปลูกฝังให้เขา แต่เขาน่าจะเป็นเด็กชอบศิลปะ อีกอย่างพ่อเขาก็พูดจีน เราพูดไทย เลยฝึกทักษะให้เขาได้พูดหลายๆ ภาษา แต่เปาไม่ค่อยชอบเลขเหมือนแม่ค่ะ”

ขอบคุณภาพ IG : gggubgib36

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คุณแม่ ‘กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์’ ห่วงความรู้สึก ‘เป่าเปา’ ต้องห่าง ‘พ่อบี้’ นานเป็นปี!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง