เกาะติดยูโร2020 - 11แข้งยอดแย่ยูโรจากทีมข่าวสด

14 ก.ค. 2564 - 15:10 น.

11แข้งยอดแย่ยูโร จากทีมข่าวสด – หลังจากที่ทีมงานข่าวสดจัดทีมยอดเยี่ยมยูโร 2020 ไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาของทีมนักเตะยอดแย่บ้าง ซึ่งเราเลือกมา 11 คน วางหมากแบบ 4-3-3 มาดูกันว่าแต่ละราย จะดูแย่ในสายตาแฟนบอลด้วยหรือไม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้รักษาประตู

มานูเอล นอยเออร์ (เยอรมนี)

แม้จะไม่ใช่คนที่โดนยิงเยอะสุดในยูโรหนนี้ แต่การเสียไปถึง 7 ประตูจาก 4 นัดที่ลงเล่น โดยไม่สามารถเก็บคลีนชีตได้เลย ต้องบอกว่าน่าผิดหวังมาก แถมทั้งทัวร์นาเมนต์ก็เซฟสำเร็จแค่ 5 ครั้ง ซึ่งต่างจากนายทวารคนอื่นที่โดนยิงเท่ากันหรือมากกว่า ล้วนแต่เซฟได้ 10 ครั้งขึ้นไปทั้งนั้น

มานูเอล นอยเออร์

แบ๊กขวา

มัตธิอัส กินเทอร์ (เยอรมนี)

ยูโรหนนี้เล่นตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ๊กด้าน ขวาในระบบกองหลัง 3 คน แต่กินเทอร์ก็จะคอยขยับไปริมเส้นฝั่งขวาในบางจังหวะทั้งรุกและรับ ซึ่งต้องบอกว่าไม่มีอะไรน่าประทับใจ

มัตธิอัส กินเทอร์

เกมรุกไม่สามารถสร้างประโยชน์ได้ ส่วนเกมรับก็เป็นบ่อน้ำมันชั้นดี เกือบทุกประตูที่เยอรมนีเสียไปจะเกิดจากพื้นที่ของแข้งรายนี้

เซ็นเตอร์แบ๊ก

เมรีห์ เดมิรัล (ตุรกี)

เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ตุรกีล้มเหลวโดยสิ้นเชิง ตกรอบแบ่งกลุ่มแบบแพ้รวด แถมเสียไปถึง 8 ประตู ซึ่งเดมิรัลที่ลงสนามครบทั้ง 3 นัด มีส่วนต้องรับผิดชอบไม่น้อย ตลอดการแข่งขันได้เข้าปะทะคู่แข่งแค่ครั้งเดียว แถมยังแพ้อีก บวกกับนัดเปิดสนามที่แพ้อิตาลี ก็ดันทำบอลเข้าประตูตัวเองด้วย

เมรีห์ เดมิรัล

เซ็นเตอร์แบ๊ก

คามิล กลิก (โปแลนด์)

โปแลนด์ตกรอบแบ่งกลุ่มโดยไม่ชนะใคร เก็บได้แค่แต้มเดียว แถมเสียไปถึง 6 ประตู ซึ่งคงต้องบอกว่าเสาหลักในแนวรับอย่างกลิกไม่สามารถหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบนี้ได้ เป็นนักเตะตำแหน่งกองหลังถูกบันทึกสถิติว่าเข้าปะทะคู่แข่ง 5 ครั้ง แต่แพ้ทั้งหมด

แบ๊กซ้าย

อูมุต เมราส (ตุรกี)

กลายเป็นบ่อน้ำมันรายใหญ่ของตุรกี 2 เกมแรกได้ลงสนามตัวจริง เข้าปะทะคู่แข่งรวมแค่ 2 ครั้ง แพ้ทั้งหมด เกมรุกก็ไม่สามารถสร้างประโยชน์อะไรได้ แย่ขนาดที่ว่านัดสุดท้ายทีมยังพอมีลุ้นตั๋วไปเพลย์ออฟ กุนซือถึงขั้นจับดร็อปไม่ให้ลงสนามเลยทีเดียว

กองกลาง

เกอร์เซกอร์ซ ครีโคเวียก (โปแลนด์)

ได้รับการคาดหวังว่าจะเป็นแกนหลักของทีม แต่ประเดิมแมตช์แรกกับสโลวะเกียก็ดันโดนใบแดง ทำให้ทีมต้องลำบากกันร่วมครึ่งชั่วโมง สถิติรวมในทัวร์นาเมนต์นี้เข้าปะทะ คู่แข่ง 5 ครั้ง แพ้ไปถึง 4 ครั้ง ซึ่งนัดเดียว ที่โปแลนด์ได้แต้มจากการเสมอสเปน 1-1 ก็เป็นแมตช์ที่แข้งรายนี้ติดโทษแบนนั่นเอง


กองกลาง

บรูโน แฟร์นานเดส (โปรตุเกส)

ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ปรากฏออกมาในยูโรหนนี้ แฟร์นานเดสได้โอกาสลงเล่น 4 นัด แต่ไม่มีบทบาทสำคัญเลย ยิงไป 4 ครั้ง ตรงกรอบหนเดียว จ่ายให้เพื่อนยิงไม่ได้ ส่งบอลแม่นแค่ 79% ไม่มีการเข้าปะทะคู่แข่งด้วย ใช้คำว่าไร้ตัวตนก็คง ไม่ผิดนัก

บรูโน แฟร์นานเดส

กองกลาง

ฮาคาน ชัลฮาโนกลู (ตุรกี)

แม้โดยรวมตุรกีจะเล่นแย่ทั้งทีม แต่ชัลฮาโนกลูในฐานะสตาร์ประจำทีมควรทำอะไร ได้ดีกว่านี้ ทัวร์นาเมนต์นี้แทบไร้อิทธิพล ในแดนกลาง แถมแมตช์แพ้เวลส์ 0-2 ลูก ปิดกล่องที่ผู้เล่นเวลส์เตะมุมสั้นแล้วเลี้ยงเข้าไป จ่ายให้เพื่อนยิงได้ ก็เป็นแข้งรายนี้ที่ไม่มีใจทุ่มเทสกัด เปิดทางให้คู่แข่งเจาะง่ายดาย

ฮาคาน ชัลฮาโนกลู

กองหน้า

แซร์ช กนาบรี (เยอรมนี)

ยูโรหนนี้กนาบรีไม่ได้มีอิทธิพลในแง่บวกต่อทีมเลย ไม่อาจยิงประตูหรือจ่ายให้เพื่อนใส่สกอร์ได้ กองหน้าที่ลงสนาม 4 นัด แต่ได้โอกาสยิงแค่ 4 ครั้ง ตรงกรอบ 1 ครั้ง เรียกฟาวล์ได้เพียง 4 ครั้ง แถมในแมตช์แพ้อังกฤษ ก็ทำเสียบอลกลางสนามง่ายๆ จนเป็นจุดเริ่มต้นของประตู 0-2 อีกด้วย

แซร์ช กนาบรี

กองหน้า

อันเต เรบิช (โครเอเชีย)

แม้โครเอเชียจะยิงไป 7 ลูก จากการเล่น 4 นัด แต่เรบิชที่เป็นกองหน้าตัวจริง กลับไม่ได้มีส่วนร่วมแม้แต่น้อย ทั้งทัวร์นาเมนต์ลงเล่น 4 นัด สบโอกาสยิง 5 ครั้ง ตรงกรอบแค่ 1 ครั้ง แถมจ่ายบอลแม่นยำแค่ 48% ถ้ามีกองหน้าที่ดีกว่านี้ บางทีโครเอเชียอาจไม่จบเส้นทางแค่รอบ 16 ทีมสุดท้าย

กองหน้า

คีลิยาน เอ็มบัปเป (ฝรั่งเศส)

ได้รับการคาดหมายว่าจะเป็นดาวเด่นในยูโร หนนี้ แต่เอ็มบัปเป กลับทำได้เพียงจ่ายให้เพื่อนยิง 1 ครั้ง และสร้างความวูบวาบบ้าง ผลงาน แง่ลบอยู่ที่ยิงประตูเองไม่สำเร็จ ทิ้งโอกาสทองไปก็เยอะ ซึ่งทำให้ฝรั่งเศสต้องลำบากไปด้วย

คีลิยาน เอ็มบัปเป

สุดท้ายแมตช์ตกรอบเพราะแพ้จุดโทษ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เป็นคนที่ยิงพลาด เสียอีก

++++

อ่านข่าว : เกาะติดยูโร2020 – 11แข้งยอดเยี่ยมยูโรจากทีมข่าวสด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เกาะติดยูโร2020 - 11แข้งยอดแย่ยูโรจากทีมข่าวสด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง