ยูโร 2020 : แฟร์มาเลน โวยตารางแข่งเบลเยียมเสียเปรียบทีมอื่น

23 มิ.ย. 2564 - 16:46 น.

โธมัส แฟร์มาเลน กองหลังจอมเก๋าทีมชาติเบลเยียมโวยว่าตารางแข่งของทีมในศึกยูโร 2020 ไม่เป็นธรรมเนื่องจากไม่ได้เล่นที่บ้านตัวเองเลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เบลเยียม แชมป์กลุ่มบี ไม่ได้ลงเล่นในบ้านตัวเองเลยในรอบแบ่งกลุ่มที่ผ่านมา หลังลงสนามที่เมืองเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย 2 นัด และเมืองโคเปนฮาเกน ประเทศเดนมาร์ก 1 นัด ต่างจากบรรดาทีมเต็งอื่นๆ อย่าง อังกฤษ, สเปน, อิตาลี และเยอรมนี ที่ได้ลงสนามในบ้านตัวเองไปแล้วอย่างน้อยทีมละ 1 แมตช์ในรอบแบ่งกลุ่มที่ผ่านมา


ส่งผลให้ล่าสุด แฟร์มาเลน ซึ่งปัจจุบันค้าแข้งกับ วิสเซล โกเบ ออกโรงโวยถึงโปรแกรมแข่งขันว่าไม่ยุติธรรมกับทัพ “ปีศาจแดงแห่งยุโรป” “น่าเสียดายที่มีทีมได่้เล่นรอบแบ่งกลุ่มในประเทศของตัวเอง ดังนั้นผมคิดว่ามันไม่ยุติธรรมเลยสำหรับเรา”

“การเดินทางไม่ได้ส่งผลดีต่อร่างกาย เราต้องกลับมาจากรัสเซียซึ่งเป็นเที่ยวบินสามชั่วโมงหลังจบเกม แต่มันเป็นเรื่องที่เราต้องยอมรับ และรับมือ เราจะไม่คร่ำครวญในฐานะทีมหรือในฐานะผู้เล่น เพราะมันเป็นสิ่งที่อยู่ในทัวร์นาเมนต์นี้”

สำหรับ เบลเยียมผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยโดยรอพบทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุดของกลุ่ม เอ, ดี, อี หรือเอฟ วันที่ 28 มิ.ย.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 : แฟร์มาเลน โวยตารางแข่งเบลเยียมเสียเปรียบทีมอื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง