ยูโร 2020 : เอ็นริเก ยกย่องผลงานลูกทีมแม้ตกรอบยูโร - ไม่ตำหนิ โมราตา พลาดจุดโทษ

7 ก.ค. 2564 - 06:46 น.

หลุยส์ เอ็นริเก กุนซือทีมชาติสเปนยกย่องผลงานลูกทีมแม้จะพ่ายต่อ อิตาลี ตกรอบตัดเชือกศึกยูโร 2020 พร้อมไม่ตำหนิ อัลบาโร โมราตา ที่พลาดจุดโทษ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สเปน แชมป์เก่า 3 สมัยหยุดเส้นทางของฟุตบอลยูโร 2020 ไว้ที่รอบรองชนะเลิศหลังด้วยการพ่ายดวลจุดโทษต่อ อิตาลี 2-4 หลังเสมอกันในเวลาปกติ และต่อเวลาพิเศษ 1-1 เมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา

หลังเกม เอ็นริเก ให้สัมภาษณ์ถึงลูกทีมว่าทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในทัวร์นาเมนต์นี้ “ถ้าผมจะให้คะแนนนักเตะ ผมคิดว่าเราสมควรได้รับคะแนนในเกณฑ์ยอดเยี่ยม เพราะผมคิดว่าลูกทีมของผมยอดเยี่ยมมาก และไม่มีข้อตำหนิใดๆเลย ผมต้องยกย่องพวกเขา และถึงเวลาที่พวกเขาจะได้พักแล้ว รวมถึงผมอยากแสดงความยินดีกับ อิตาลี ในกีฬาอาชีพ เราทุกคนต้องเรียนรู้วิธีที่จะชนะ และวิธีเอาชนะ”

Soccer Football – Euro 2020 – Semi Final – Italy v Spain – Wembley Stadium, London, Britain – July 6, 2021 Spain coach Luis Enrique with his players after the match Pool via REUTERS/Andy Rain

 

นอกจากนั้นเทรนเนอร์วัย 51 ปี ยังระบุว่าไม่ตำหนิ อัลบาโร โมราตา กองหน้าตัวหลักที่พลาดจุดโทษในลูกที่ 4 “เขามีปัญหาที่กล้ามเนื้อ แต่ยังต้องการที่จะยิงจุดโทษ ซึ่งมันบอกอะไรได้มากมายเกี่ยวกับบุคลิกของเขา เขายิ่งใหญ่มากสำหรับเราในทัวร์นาเมนต์นี้”

Soccer Football – Euro 2020 – Semi Final – Italy v Spain – Wembley Stadium, London, Britain – July 6, 2021 Spain’s Alvaro Morata looks dejected after losing the penalty shootout Pool via REUTERS/Facundo Arrizabalaga

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 : เอ็นริเก ยกย่องผลงานลูกทีมแม้ตกรอบยูโร - ไม่ตำหนิ โมราตา พลาดจุดโทษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง