ยูโร 2020 : อิตาลีพบผู้ติดเชื้อโควิดในแคมป์ทีมชาติ 3 ราย

10 ก.ค. 2564 - 13:59 น.

ทีมชาติอิตาลี พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในแคมป์ทีมชาติ 3 รายก่อนที่ทีมจะลงสนามในรอบชิงชนะเลิศของฟุตบอลยูโร 2020 เพียง 2 วัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“กัลโช แมร์คาโต” รายงานว่า คนที่ติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง 3 รายนั้นไม่ใช่นักเตะ หรือเจ้าหน้าที่ของทีม แต่เป็นทีมงานจาก “ไร” สถานีโทรทัศน์ชื่อดังของอิตาลีซึ่งติดตามทัพ “อัซซูรี” ไปทำข่าว แบ่งเป็นผู้สื่อข่าว 1 ราย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคอีก 2 ราย

โดย 2 รายถูกตรวจพบว่าติดเชื้อที่กรุงลอนดอน ขณะเดินทางไปทำข่าวกับทีมในเกมที่ อิตาลี เอาชนะ สเปน รอบรองชนะเลิศ ส่วนส่วนอีก 1 รายถูกตรวจพบว่าติดเชื้อหลังเดินทางกลับมายังแคมป์เก็บตัวในเมืองฟลอเรนซ์แล้ว

Soccer Football – Euro 2020 – Semi Final – Italy v Spain – Wembley Stadium, London, Britain – July 6, 2021 Italy team huddle before second half of extra time Pool via REUTERS/Andy Rain


 

จากเรื่องดังกล่าวส่งผลให้ทีมชาติอิตาลีต้องมีการแคมป์ และศูนย์ฝึกซ้อมดังกล่าวเพื่อทำความสะอาด และฆ่าเชื้อตามอาคารต่างๆ รวมถึงเร่งดำเนินการตรวจหาเชื้อนักเตะ และเจ้าหน้าที่ในทีมเพิ่มเติม ถึงกระนั้นสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี มั่นใจว่าจะไม่มีนักเตะในทีม “อัซซูรี” ติดเชื้อเนื่องจากทุดคนได้รับวัคซีนแล้ว

ทั้งนี้ อิตาลี มีโปรแกรมสำคัญในการดวลกับ อังกฤษ ในฟุตบอลยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศวันที่ 11 ก.ค.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 : อิตาลีพบผู้ติดเชื้อโควิดในแคมป์ทีมชาติ 3 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง