จากกรณี พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมชุดสืบสวน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้มีการควบคุมตัววัยรุ่นชายในละแวกพื้นที่ หมู่ 5 ต.สินเจริญ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี กว่า 10 คน สอบปากคำพร้อมเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ เพื่อเปรียบเทียบตัวอย่างดีเอ็นเอที่เก็บจากช่องคลอดของเด็กหญิงวัย 7 ขวบ ที่ถูกนำส่งโรงพยาบาลพระแสง เนื่องจากถูกกระทำชำเราและเสียชีวิต ก่อนถึงโรงพยาบาลเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 17 ต.ค. ที่ผ่านมานั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด วันที่ 18 ต.ค. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยความคืบหน้าว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ร่วมกับ สภ.พระแสง ได้ติดตามกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอไปแล้ว ซึ่งจะทราบผลทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่นำเปรียบเทียบกับอสุจิในช่องคลอดของเด็กหญิง ภายใน 1-2 วันนี้ และจากการสืบสวนสอบสวนกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ จำนวน 11 ราย ได้ตรวจหาสารเสพติด พบมีสารเสพติดในปัสสาวะเบื้องต้น จำนวน 9 ราย

201610171601064-20050615140928

โดย 2 ในจำนวน 9 ราย เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไว้ เพื่อรอผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ เนื่องจากมีพยานหลักฐานชี้ว่า 1 ใน 2 มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ แต่ต้องรอผลการเปรียบเทียบของดีเอ็นเอเพื่อเป็นการยืนยันตัวบุคคลอีกครั้ง และผู้ที่มีสารเสพติดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

สำหรับผลจากการชันสูตรศพของแพทย์อย่างเป็นทางการพบว่า เสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ โดยเป็นการถูกบีบคอ และคาดว่าจะสามารถหาตัวผู้ก่อเหตุในครั้งนี้มาดำเดินคดีตามกฎหมายได้ในที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน