เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 8 พ.ย.59 พ.ต.ท.สุเมฆ เส็นหล๊ะ หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.นครศรีธรรมราช พร้อม ร.ต.อ.จิรายุส ช้างแก้ว เจ้าหน้าที่ชุด ชปส.นำกำลังเข้าทำการจับกุมตัวนายสมุทร ช้อยหลวงจ่า หรือ “ครูฟิวส์” อายุ 28 ปี ขณะที่ไปรับพัสดุที่ส่งมากับ “สองพี่น้องขนส่ง” ในตลาดหัวอิฐ ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง ที่ส่งมาจากกรุงเทพฯ

 

ทั้งนี้ จากการสืบทราบของเจ้าหน้าที่ชุด ปปส.ว่ามีการขนส่งยาบ้ามาทางบริษัทขนส่งมาลงที่ตลาดหัวอิฐ จึงส่งกำลังเข้าทำการซุ่มอยู่ในบริเวณดังกล่าว จากนั้นนายสมุทรฯ เดินทางมารับพัสดุแล้วเดินถือออกมา เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น โดยพพบว่าพัสดุดังกล่าวเป็นกล่องกระดาษระบุถึงนายศักรินทร์ โต๊ะยาเล อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่จึงให้นายสมุทรฯ เป็นผู้แกะกล่องด้วยตัวเอง

201611080944053-20021028190220

 

ผลปรากฏว่ามียาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในจำนวน 9 ถุง รวมจำนวน 1,720 เม็ด จึงทำการจับกุมนายสมุทรฯ และตรวจยึดยาบ้าไว้เป็นของกลาง สอบสวนนายสมุทรฯ ซัดทอดว่ายาบ้าในพัสดุดังกล่าวเป็นของนายศักรินทร์ โต๊ะยาเล ซึ่งเป็นเพื่อนกัน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปตรวจสอบบ้านพักของนายศักรินทร์ฯ ใน อ.ท่าศาลา และตรวจค้นพบอุปกรณ์การเสพยาบ้า 1 ชุด แต่ไม่พบนายศักรินทร์ฯ แต่อย่างใด

 

สำหรับนายสมุทร หรือ “ครูฟิวส์” เป็นบุตรชายของตำรวจคนหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช ขณะนี้ทำงานเป็นอาจารย์อัตราจ้างสอนอยู่ที่วิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งจังหวัด ทั้งตำรวจทหารติดตามพฤติกรรมอยู่ ซึ่งพบว่าเป็นผู้ค้ายาเสพติดมานานแล้ว และยังนำยาบ้ามาขายให้กับนักศึกษาในวิทยาลัยด้วย กระทั่งมาจับกุมตัวได้พร้อมของกลางยาบ้าดังกล่าว จากนั้นได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง ดำเนินคดีและขยายผลต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน