Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

เทคนิคการเลือกกระเป๋าแบรนด์เนมเพื่อการลงทุน

2 เม.ย. 2563 - 12:49 น.

เทคนิคการลงทุนในสภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวด้วยกระเป๋าแบรนด์เนม หลายคนมองว่าเป็นความฟุ่มเฟือยที่ต้องยับยั้งชั่งใจไว้ก่อน หากจะตัดสินใจจ่ายเงินซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมสักใบ แต่ยังมีนักลงทุนหลายคนมองว่าการลงทุนในสินค้าแบรนด์เนม เป็นการกระจายการลงทุนไปยังสินทรัพย์ประเภทหนึ่ง ซึ่งนักลงทุนเรียกการลงทุนแบบนี้ว่า การลงทุนทางเลือก (Alternatives Investment) แล้วการจะเลือกกระเป๋าแบรนด์เนมสักใบเก็บไว้ใช้และยังถือเป็นการลงทุนที่ดีด้วยนั้น เราจะมีวิธีเลือกจะซื้อหรือเก็บสะสมกระเป๋าแบรนด์เนมประเภทไหนแบบไหนกันดีน้า มาลองดูเทคนิคของคุณ Alice Chen YouTuber นักสะสมและลงทุนในสินค้าแบรนด์เนมกันดีกว่าค่ะ

เทคนิคที่ 1 เลือก Iconic Bag หรือรุ่น Classic ของแบรนด์

แบรนด์เนมทุกแบรนด์ จะมีสินค้าขายดี หรือที่เรียกว่า “Iconic Piece” ซึ่งไม่เพียงแค่จะทำรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับแบรนด์เท่านั้น แต่สินค้าชิ้นนี้ยังสร้างการจดจำและภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกยกตัวอย่างเช่น 2.55 Classic Flap Bag แบรนด์ชาแนล อย่างที่รู้กันว่าราคากระเป๋าของ Chanel นั้นเพิ่มขึ้นทุกปี และ Chanel Flap Bag ที่ตลาดของสหรัฐ มีอัตราเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 6.5% ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดของกระเป๋าด้วย นอกจากนี้ ยังมีอีกรุ่นที่น่าจับตามอง คือ Chanel Woc ซึ่งมีราคาเฉลี่ยเพิ่มขึ้นถึง 19% ทุกปี ดังนั้น วิธีนี้จะช่วยให้เราเลือกกระเป๋าที่คุ้มค่ากับการลงทุนได้ไม่ยากเลย

เทคนิคที่ 2 เป็นกระเป๋าที่มีความหลากหลายในการใช้งานได้

กระเป๋าที่มีการใช้งานได้ในหลากหลายรูปแบบ ย่อมเป็นที่น่าสะสมมากกว่า อาทิเช่น กระเป๋าที่ใช้ได้ทั้งเวลากลางวัน และกลางคืนในใบเดียวกัน กระเป๋าแบรนด์เนมประเภทนี้ เป็นอันที่รู้กันว่า ซื้อง่ายขายคล่องนะคะ เพราะง่ายต่อการใช้งานได้ในหลายโอกาส และราคาไม่ตก จึงเป็นอีกเทคนิคที่น่าสนใจค่ะ

เทคนิคที่ 3 สีของกระเป๋า

สีของกระเป๋าก็มีความสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นเลย เพราะหากเราเลือกซื้อที่เป็นที่นิยม ก็จะทำให้กระเป๋านั้นขายง่าย โดยสีที่เป็นที่นิยมมากที่สุดได้แก่ สีดำ สีนู้ด และสีแดง ถือว่าเป็นสีหลัก ที่ได้รับความนิยมถึงแม้เวลาจะผ่านไป 5 ปี 10 ปี ส่วนสีอื่นที่ยังพอซื้อขายง่ายในท้องตลาด ซึ่งเป็นสีคลาสสิค คือ สีเทา สีชมพูอ่อน

เทคนิคที่ 4 เลือกแบรนด์เนมที่เป็นรุ่น Limited Edition

ด้วยความเป็น Limited Edition นั้นก็ชี้ให้เห็นว่า กระเป๋ารุ่นนี้จะถูกผลิตขึ้นมาเพียงแค่ไม่กี่ใบในโลก ที่สำคัญจะสามารถหาซื้อได้เฉพาะกลุ่มลูกค้าเท่านั้น ทำให้เป็นการเพิ่มมูลค่าของกระเป๋าได้ทันที เพราะเมื่อมีความต้องการสูง มูลค่าสำหรับการซื้อขายต่อรองย่อมต้องสูงตามไปด้วย

เป็นอย่างไรบ้างคะ ถ้ารู้อย่างนี้แล้ว ใครที่สนใจลงทุนในกระเป๋า Brand Name นี้ก็ต้องไม่พลาดที่จะหยิบเอาเทคนิคต่างๆ ไปประกอบการพิจารณาเลือกซื้อกันด้วยนะคะ เพื่อความคุ้มค่าในการลงทุนนั่นเอง และหากใครอยากศึกษาการลงทุนรูปแบบอื่นก็สามารถอ่านต่อได้ที่ รวมเทคนิคการลงทุน ในช่วงภาวะตลาดผันผวน และหากเพิ่งเข้าสู่วงการการลงทุนก็สามารถศึกษาได้ที่ เริ่มเล่นหุ้นฉบับนักลงทุนมือใหม่


line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เทคนิคการเลือกกระเป๋าแบรนด์เนมเพื่อการลงทุน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง