Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

อยากกู้เงิน แต่ไม่มีคนค้ำ ทำได้ไหม

2 เม.ย. 2563 - 13:04 น.

อยากกู้เงิน แต่ไม่มีคนค้ำ หลายๆคนที่กำลังคิดหาแหล่งกู้เงินจากธนาคารหรือสถาบันการเงินต่างๆ แต่ไม่มีคนค้ำประกันก็คิดหนักเมื่อจะต้องหาคนมาค้ำประกันการกู้เงินให้ ซึ่งเป็นเรื่องยุ่งยากหากจะให้ใครมาค้ำประกันการกู้เงิน เพราะก็ไม่มีใครอยากมาเสี่ยงชำระหนี้ที่ตัวเองไม่ไดเป็นคนก่อ แต่ตอนนี้รู้หรือไม่ว่าธนาคารและสถาบันการเงินที่เป็นแหล่งกู้เงินในระบบ ก็ได้ออกสินเชื่อเงินกู้ที่คุณสามารถกู้เงินได้โดยไม่ต้องมีผู้ค้ำแล้วเช่นกัน

แหล่งกู้เงินในระบบ ที่ไม่ต้องค้ำประกัน

  1. สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อบุคคล ,สินเชื่ออเนกประสงค์ หรือยื่นกู้ในระบบโดยทั่วไปไม่ค้ำประกันซึ่งวิธีการก็ไม่ยากเพียงแค่ส่งเอกสารขอแจ้งความจำนงว่าเรามีความต้องการยืมเงินจากทางธนาคารจำนวนหนึ่ง และจะชำระคืนตามกำหนด หรือจะแบ่งจ่ายเป็นงวดๆ โดยให้ทางธนาคารคิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก ซึ่งการยื่นกู้ประเภทนี้ เราจะมีหลักเกณฑ์ในการกู้โดยดูเงินเดือนขั้นต่ำ ว่าเงินเดือนขั้นต่ำของเรานั้นจะเหมาะสมกับสินเชื่อส่วนบุคคลแบบไหน
  2. บัตรกดเงินสด ซึ่งในบัตรจะมีวงเงินให้เราสามารถกดออกมาใช้จ่ายได้ตามจำนวนที่ต้องการ และคิดดอกเบี้ยตามที่ธนาคารหรือสถาบันการเงินกำหนด ซึ่งในการกู้สินเชื่อส่วนบุคคลหรือการทำบัตรกดเงินสดนั้น สิ่งสำคัญคือเอกสารครับ จะอนุมัติไว หรือจะได้วงเงินเท่าไรนั้น ก็ขึ้นอยู่ว่าเอกสารของเราครบถ้วนเมื่อไหร่นั่นเอง

เคล็ดลับการยื่นเอกสารสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล ต้องใช้เอกสารดังต่อไปนี้

  • สำเนาบัตรประชาชน
  • สำเนาบัตรข้าราชการ (กรณีที่มี)
  • สลิปเงินเดือน
  • หนังสือรับรองเงินเดือน
  • สำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 3 เดือน หรือ 6 เดือนสำหรับ อาชีพที่มีรายได้ไม่แน่นอน
  • สำเนาหน้าแรกของสมุดบัญชีธนาคาร ประเภทออมทรัพย์ของผู้สมัคร
  • Statement ย้อนหลังตามแต่สินเชื่อเจ้านั้นๆกำหนด

ซึ่งการยื่นกู้เงิน หรือขอสินเชื่อในระบบที่ไม่มีผู้คำประกัน ปัจจุบันนี้ก็สามารถทำได้ง่ายขึ้นมากด้วยการสมัครขอสินเชื่อผ่านออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นเวปไซต์ หรือแอพพลิเคชั่นต่างๆของธนาคารและสถาบันการเงิน ที่คุณสามารถเปรียบเทียบดอกเบี้ย ความคุ้มค่า และเงื่อนไขต่างๆให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ แถมยังอนุมัติไวใน 1 ก็สามารถรู้ผลได้ทันที (ถ้าเตรียมเอกสารครบถ้วน) ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปธนาคารหรือสถาบันการเงินอีกต่อไปซึ่งสามารถศึกษาวิธีการกู้เงินได้ที่ วิธีขอสินเชื่อออนไลน์ได้ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว และสามารถดูความเป็นไปได้ในการกู้เงินของเราทที่ สินเชื่อประเภทไหนปล่อยกู้ง่าย สู้เศรษฐกิจชะลอตัว
แต่ถ้าใครที่กำลังประสบปัญหาการหมุนเงินในช่วงนี้ ก็แนะนำให้ลองอ่านบทความนี้ค่ะ
5 วิธีวางแผนการเงิน ช่วงโควิด-19 ซึ่งเป็นเคล็ดลับดีๆที่จะช่วยให้คุณฝ่าวิกฤตินี้ไปได้ด้วยเช่นกัน


line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อยากกู้เงิน แต่ไม่มีคนค้ำ ทำได้ไหม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง