วายแอลจี ชี้ทองพุ่งหลังเฟดไม่เร่งขึ้นดอกเบี้ย - จับตาความตึงเครียดจีน-สหรัฐ ลุ้นแตะ 29,000 บาท

30 ก.ค. 2564 - 15:23 น.

น.ส.ฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด ตัวแทนซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในตลาด TFEX เปิดเผยว่า ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาราคาทองคำเคลื่อนไหวในลักษณะแกว่งตัวมีแรงซื้อสลับกับแรงขาย เนื่องจากนักลงทุนรอผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่มีขึ้นในคืนวันพุธที่ผ่านมาซึ่งผลการประชุมปรากฎว่าเฟดคงอัตราดอกเบี้ยที่ 0-0.25% โดยประธานเฟดระบุว่าจะยังคงนโยบายผ่อนคลายด้านการเงินไปจนกว่าจะมีการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่สมบูรณ์ โดยเฉพาะตลาดแรงงานซึ่งขณะนี้ยังต้องจับตามองอย่างต่อเนื่อง จากการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่ไม่สม่ำเสมอทำให้ยังห่างไกลจากการหารือเรื่องการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ถ้อยแถลงดังกล่าวส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลง รวมถึงอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ปรับตัวลดลง ขณะเดียวกันราคาทองคำได้ปรับพุ่งขึ้น เนื่องจากเป็นสินทรัพย์ที่ไม่ได้ให้ผลตอบแทนในรูปแบบของอัตราดอกเบี้ย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ส่วนปัจจัยอื่นๆ ที่มีผลต่อราคาทองคำมาจากประเด็นสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐกับจีนด้านภูมิรัฐศาสตร์ที่อาจจะกลับมาเป็นที่น่าจับตา เนื่องจากสหรัฐสำรวจพบว่าจีนกำลังสะสมอาวุธนิวเคลียร์ 110 แห่งในมลฑลซินเจียง ทำให้สหรัฐ เกิดความวิตกกังวล ปัจจัยนี้จึงเป็นปัจจัยที่ต้องจับตามองเพราะจะส่งผลต่อราคาทองคำให้ปรับตัวขึ้น

ส่วนคำแนะนำสำหรับนักลงทุน หากราคาทองคำยังแกว่งตัวในทิศทางขึ้นยังมีโอกาสที่จะไปได้ต่อ แนะนำเข้าซื้อเมื่ออ่อนตัว โดยมองแนวรับที่ 1,815-1,803 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หรือ 28,250-28,050 บาท ส่วนแนวต้านมองที่ 1,833-1,841 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หรือ 28,700 บาทต่อบาททองคำ ถ้าผ่านได้มีโอกาสไปที่ 1,856-1,872 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หรือ 28,900-29,150 บาทต่อบาททองคำ แต่ต้องระวังถ้าหลุด 1,790 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หรือ 27,850 บาทต่อบาททองคำ ให้ตัดขาดทุน

ทั้งนี้ ล่าสุด วายแอลจีได้ออกโปรโมชั่นลดค่าคอมมิชชั่น 80% สำหรับนักลงทุนในตลาด TFEX และได้เพิ่มโอกาสให้กับนักลงทุนหน้าใหม่สามารถซื้อขายทองคำออนไลน์เรียลไทม์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยการซื้อขายผ่านแอพพลิเคชั่น YLG Trader ที่รองรับระบบ iOS ทำให้นักลงทุนที่ต้องการเพิ่มทางเลือกในการลงทุนสามารถลงทุนได้ทุกที่ทุกเวลา อีกทั้งมีความปลอดภัยสูง ส่วนนักลงทุนที่ไม่ได้ใช้ระบบ iOS สามารถสมัครออนไลน์ คลิก www.ylgopenacc.com


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วายแอลจี ชี้ทองพุ่งหลังเฟดไม่เร่งขึ้นดอกเบี้ย - จับตาความตึงเครียดจีน-สหรัฐ ลุ้นแตะ 29,000 บาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง