เนื้อย่าง‘คอนทิเน้นท์’

คอลัมน์ สวรรค์ในครัว

เอ็นแก้ว

เนื้อย่าง‘คอนทิเน้นท์’บางครั้งดินเนอร์หรูไม่จำเป็นต้องแพงระยิบ

พูดอย่างนี้เพราะไปเจอโรงแรมบรรยากาศเริ่ด วิวมุมสูงกรุงเทพฯ แถมอาหารอร่อย แต่ราคาไม่เว่อร์

‘คอนทิเน้นท์ กรุงเทพฯ’ ใกล้ บีทีเอส อโศก

ได้ยินหลายคนที่ไปกินอาหารโรงแรม มักชมทำนองเดียวกัน

“วิวหลักล้านราคาหลักร้อย”

เนื้อย่าง‘คอนทิเน้นท์’

เนื้อย่าง‘คอนทิเน้นท์’

การันตีความอร่อย ที่ไม่ใช่แค่เสิร์ฟสวยๆ แต่รสชาติจัดจ้านถึงรสถึงเครื่อง

เขาชูแนวสตรีตฟู้ด หรือเมนูที่หากินได้ตามข้างทาง

แต่ยกระดับการปรุงให้สะอาด น่ากินตามมาตรฐานโรงแรม

ไม่ว่า แกง ผัด ต้ม ทอด ยำ ก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ ถูกปากคนไทยยันแขกฝรั่ง

เบื้องหลังความโอชาก็หนุ่มคนนี้ เชฟเอก-สัจจา ทองศรีแก้ว บ่มเพาะฝีมือจากหลายโรงแรมห้าดาว

วิทยายุทธ์เก่งกล้าจึงปักหลักยาวที่ ‘คอนทิเน้นท์ อโศก’ ในตำแหน่งเชฟใหญ่

เจอครั้งแรกอาจตกใจ เพราะเชฟออกแนวติสต์ พูดจาโผงผาง ใจนักเลง

อาหารรสเพี้ยนนิดก็ ’รมณ์เสีย สั่งเททิ้งทั้งหม้อ ไม่ให้เสียชื่อ

เนื้อย่าง‘คอนทิเน้นท์’

แต่ถ้าใครคุยด้วยแล้วถูกใจ เชฟดีใจหาย

ด้วยประการฉะนี้ เลยได้สูตรเมนูขายดีอันดับ 1 มาฝาก

เนื้อย่างจิ้มแจ่ว

เชฟเอกบอกว่า เนื้อถ้าเกรดดีๆ เช่น วากิว ริบอาย อย่าไปปรุงให้เสียรส แค่โรยเกลือกับพริกไทยนิดๆ พอแล้ว

ส่วนเนื้อทั่วๆ ไป ให้เลือกสันคอติดมัน หมักสับปะรด 2-3 ชั่วโมงให้เนื้อนุ่ม

เครื่องเทศ เอากระเทียม พริกไทย รากผักชี โยนใส่ครก โขลกๆ ไม่แหลก ตักขึ้นมาคลุกเนื้อ เหยาะน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำปลานิดๆ เติมผงหมักหน่อยๆ

เนื้อย่าง‘คอนทิเน้นท์’

เสร็จแล้วย่าง หอมฉุย มันหยดติ๋งๆ

ไม่สะดวกเตาถ่าน ก็จัดลงในกระทะเทฟล่อน ใส่น้ำมันนิดๆ เหมือนทำสเต๊ก

กินกับน้ำจิ้มแจ่ว ที่เคี่ยวน้ำมะขามปรุงรสกับน้ำปลา น้ำตาลโตนดนิดๆ เติมข้าวคั่ว หอมซอย โรยผักชี พริกป่น

เนื้อย่าง‘คอนทิเน้นท์’

ง่ายๆ แบบนี้แหละ สตรีตฟู้ดตัวท็อปของ ‘คอนทิเน้นท์ อโศก’

โรงแรมมี 2 ห้องอาหาร บางกอก ไฮทส์ บนชั้น 39 แนวผับบาร์สังสรรค์ยามค่ำคืน

กับ ‘เมดินี่’ ห้องอาหารอิตาเลียน ชั้น 35 เลื่องชื่อเรื่องพิซซ่าและพาสต้า

ทั้ง 2 ห้องมี ‘เชฟเอก’ คุมคุณภาพ ความอร่อย

โทร.0-2686-7000

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน