บุฟเฟ่ต์อิ่มจุกราคาเบาหวิว “ลัคกี้ สุกี้” น้ำจิ้มเด็ดสูตรกวางตุ้ง-ไหหลำ

เรียกว่ากล้าหาญชาญชัยมาก สำหรับร้านสุกี้น้องใหม่ “ลัคกี้ สุกี้” เพราะแม้เป็นช่วงหมูแพง ข้าวของราคาพุ่ง แต่ก็ยังกล้าเปิดร้านสวนกระแสเศรษฐกิจ

ร้านอยู่ในศูนย์การค้า “พีเพิล พาร์ค” ระหว่างซอยอ่อนนุช 8 และ 10 เป็นบุฟเฟต์สุกี้สไตล์จีน ตกแต่งโทนสีแดงสะดุดตา พื้นที่โอ่อ่ากว้างขวาง ทันสมัย ดูสะอาดสะอ้าน

ชูจุดเด่นเรื่องน้ำจิ้ม สูตรเด็ดลับเฉพาะจากกวางตุ้งและไหหลำ เปรี้ยวหวานนำ เค็มตาม รสชาตินัวเข้มข้นชนิดไม่ต้องบีบมะนาวเพิ่มก็อร่อยแล้ว เติมแค่พริกกระเทียมเป็นอันจบ

เครื่องสุกี้หลากหลายจัดเต็ม ชิ้นแน่นๆ เบิ้มๆ ที่สำคัญทุกสิ่งล้วนสดใหม่ ทั้งเนื้อ หมู กุ้ง หมึก ลูกชิ้น เครื่องใน หมึกกรอบ แมงกะพรุน ฯลฯ แถมยังมีของกินเล่นให้อร่อยกรุบกริบด้วย

เห็นราคาแล้วไม่อยากเชื่อ แค่ 219 บาท!

โอ้แม่เจ้า…เจ้าของต้องสุดจัดจิตแข็งมาก เพราะแค่เปิดร้านในยุคโควิด-ข้าวของแพง ก็ว่าบ้าบิ่นแล้ว แต่นี่ยังกล้าขายหัวละ 200 นิดๆ อีกต่างหาก …กราบในความสุดจากใจ








Advertisement

“คุณฮิ้ม” วิรัตน์ โรจยารุณ กรรมการบริหาร บริษัท มิราเคิล แพลนเนท จำกัด เล่าว่า ร้านลัคกี้ สุกี้ เปิดที่นี่เป็นสาขาแรก ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของห้าง โดยมีผู้ร่วมหุ้น 4 คน ยอมรับว่าทางเราก็ผิดแผนเหมือนกันที่เจอปัญหาหมูแพง เพราะตอนคุยธุรกิจใหม่ๆ ยังไม่มีปัญหาที่ว่านี้ อย่างไรก็ตาม แม้เจออุปสรรคก็ยังเดินหน้าต่อและขายในราคานี้ เนื่องจากไม่ได้มองที่ธุรกิจเป็นตัวตั้ง การขายบุฟเฟ่ต์สุกี้ของเราเป็นเรื่องของ passion ล้วนๆ คิดอย่างเดียวว่าการจะอยู่รอดในวงการนี้ได้ ต้องมีคนมากินเยอะๆ นั่นแสดงว่าเราต้องใช้ของดี เอาของอร่อยมาขาย

เพราะความชัดเจนเรื่องคอนเซ็ปต์ อีกทั้งผู้บริหารล้วนเป็นคนรุ่นใหม่ จึงเห็นการนำองค์ความรู้ใหม่ๆ ทั้งเรื่องการบริหารจัดการ การตลาด รวมถึงการเลือกใช้เครื่องมืออุปกรณ์และการให้บริการที่ทันสมัย นอกเหนือจากคุณภาพของอาหารที่เน้นความสดใหม่

ไม่ว่า บริการสั่งอาหารผ่านคิวอาร์โค้ด ที่หลังจากใช้มือถือสแกนแล้ว ลูกค้าสามารถสั่งทุกเมนูโดยไม่ต้องรอพนักงาน จากนั้นจะมีหุ่นยนต์บริการเสิร์ฟตามโต๊ะ ตรงนี้ถูกใจเด็กรุ่นใหม่มากๆ แต่สำหรับคนสูงวัยที่ยังชินกับวิธีการเดิมๆ ยังคงมีพนักงานร้านมารอรับออเดอร์ ไม่มีปัญหา

นอกจากนี้ในส่วนของอุปกรณ์เครื่องครัว ทางร้านลงทุนซื้อเครื่องสไลด์เนื้อ ซึ่งจะได้เนื้อแผ่นบางชิ้นโตดูแกรนด์ ราวกับกินบุฟเฟต์ 599 บาท

และยังมีเครื่องทอดที่ควบคุมอุณหภูมิ ได้อาหารที่แห้งอร่อย ไม่อมน้ำมัน และไม่กระด้าง เป็นที่ถูกใจของลูกค้า เช่น ไก่คาราโอเกะ ไส้กรอกชีส เฟรนช์ฟรายส์ ข้าวเกรียบ ลูกชิ้น ฯลฯ

ส่วนน้ำจิ้มสุกี้ซึ่งเป็นไฮไลต์ของร้านนั้น คุณฮิ้มบอกว่า มี 3 สูตรคือ กวางตุ้ง ไหหลำ และซีฟู้ด โดย 2 น้ำจิ้มคือ กวางตุ้งและไหหลำนั้น ได้สูตรมาจากคุณพ่อของเพื่อนซึ่งเป็นหุ้นส่วนของร้านด้วย โดยคุณพ่อเปิดร้านอาหารแถวภาคเหนือมานาน ต่อมาลูกก็นำสูตรมาเปิดร้านขายแถวฝั่งธนฯ ปรากฏว่าคนชมว่าอร่อย จึงนำสูตรนี้มาบริการในลัคกี้ สุกี้ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาก โดยน้ำจิ้มกวางตุ้งรสจัดจ้าน หอมพริก กระเทียมดอง และน้ำมันงา ขณะที่น้ำจิ้มไหหลำ เน้นความเต้าหู้ยี้ อร่อยอีกแบบ

สำหรับน้ำซุปมี 2 น้ำ คือ น้ำใส กับ น้ำดำ ซึ่งลูกค้าไม่ต้องเลือกเพราะจัดให้ทุกโต๊ะ เนื่องจากหม้อของร้านเป็น 2 ช่อง โดยซุปดำนั้นเป็นสูตรซดน้ำกินได้ ไม่ใช่สูตรรสเข้มแค่เอาเนื้อแกว่งๆ

มาคนเดียวไม่ต้องเขิน เขามีบาร์เดี่ยวให้นั่ง พร้อมหม้อเล็กๆ สำหรับกินคนเดียวโดยไม่ต้องแคร์ใคร และยังคงได้น้ำซุป 2 ช่องให้อร่อยครบ

ร้านเปิดทุกวัน 11.30-24.00 น. ไม่รับจองคิวล่วงหน้า ลูกค้าสามารถวอล์กอินและรอคิวหน้าร้านได้เลย ว่างปุ๊บเป็นเสียบทันที

แอบกระซิบคนเยอะวันศุกร์ตั้งบ่ายๆ จนเสาร์อาทิตย์ก็คิวแน่นตลอดวัน แนะนำหากจะมาช่วงนี้ให้วางแผนดีๆ

ราคา 219 บาท เครื่องดื่มคิดเพิ่ม 39 บาท ยังไม่รวมแวต นั่งได้ 1 ชั่วโมง 45 นาที

สงสัยอะไรโทร.ถามร้าน 06-1715-8888

อิ่มพุงกางราคาเบาๆ นี่แหละสวรรค์ของสายแข็งตัวจริง

 

มาดามคูซีน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน