ต้นเดือนกระเป๋ายังตุง แถมงวดนี้เข้าเป้าได้ค่าขนมกรุบกริบ งั้นโฉบเข้าร้านหรูสัมผัสประสบการณ์มื้อพิเศษสักวัน
ร้านนี้ “เขียวไข่กา” ได้ยินหลายคนชมว่าอาหารไทยเขาเจ๋ง เป็นรสแท้ต้นตำรับที่มีดาวมิชลินประดับข้างฝา
แถมลูกค้าต่างชาติก็เยอะ เพราะกินแล้วอร่อยบอกต่อ ในโซเชี่ยลก็ทั้งแท็กทั้งแชร์ชวนกันยิกๆ ยกให้เป็นร้านต้องลองเมื่อมาเที่ยวไทย
ประจวบเหมาะกับมีสาขาที่เซ็นทรัลเวิลด์ อยู่ชั้น 6 เพื่อนฝูงสะดวกมา เลยนัดกัน 2-3 คนมาช่วยหาร (อิอิ)
จัดเลยเมนูมิชลินประจำร้าน “แกงเป็ดย่างกับผลไม้” กับ “แกงชะพลูปู” 2 เมนูอร่อยได้ดาวตั้งแต่ร้านเปิดจนครบ 8 ปี ดาวมิชลินก็ยังติดหนึบ
ทั้งสองจานโดดเด่นเรื่องพริกแกงที่โขลกเองทำเอง รสหอมถึงเครื่องตำรับไทย
จานนึงเผ็ด อีกจานไม่เผ็ด ใครชอบเผ็ดกินแกงชะพลูปู แต่ถ้ากินเผ็ดไม่ได้ แนะนำแกงเป็ดย่าง
เพราะแกงชะพลูปูนั้น เป็นสูตรภูเก็ตซึ่งดังเรื่องแกงคั่ว เครื่องแกงเผ็ดร้อนมาตรฐานลิ้นคนใต้ ถึงขนาดร้านต้องแจ้งให้ลูกค้าทราบ
แต่ก็เห็นสั่งกันแทบทุกโต๊ะ บางคนเผ็ดไปต่อไม่ไหวก็ตักเนื้อปูกินคั่นน้ำหูน้ำตา ก้อนบิ๊กเบิ้มสะใจ
ส่วนแกงเป็ดย่างไม่เผ็ดเยอะ ได้รสเปรี้ยวหวานจากผลไม้ สับปะรด ลิ้นจี่ องุ่น มะเขือเทศราชินี มาเพิ่มความกลมกล่อม ราดข้าวกินเพลินหมดจานไม่รู้ตัว
กับข้าวที่นี่เสิร์ฟจานใหญ่ แกงเป็ดย่าง 440 บาท แกงชะพลูปู 500 บาท
โต๊ะป้ายังสั่งเพิ่มอีก 2 กินกันให้ฉ่ำ “ปลาแห้งแตงโม” ของว่างคนโบราณ แตงโมโรยหอมเจียวและปลาแห้งผสมน้ำตาลเกลือ อร่อยสดชื่น จานนี้ 150 บาท
กับเมนูขายดี “คอหมูย่าง” เนื้อนุ่มอร่อยมันแทรก ใช้เนื้อส่วนบริสเก็ตหรือหน้าอก กินกับน้ำจิ้มแจ่ว ราคา 300 บาท
ตบท้ายของหวาน “บัวลอยมะพร้าวอ่อนน้ำหอม” อีกคนละถ้วย 120 บาท ครบจบเคลียร์ อิ่มพุงกาง-แยกย้าย
ร้านยังมีอีก 3 สาขา คือ นาคนิวาส ลาดพร้าว 71 ซึ่งเป็นสาขาแรก ส่วนอีก 2 สาขาอยู่ที่เชียงใหม่ คือสาขาวันนิมมาน และตลาดจริงใจ
อร่อยถึงเครื่องทุกสาขา
มาดามคูซีน