อิ่มอร่อย : ขนมจีนทะเลเดือดคลั๊กๆ สุดคุ้ม-เจ้าเดียวในเมืองตรัง

ขนมจีนทะเลเดือดคลั๊กๆ สุดคุ้มเจ้าเดียวในเมืองตรัง 

ขนมจีนทะเลเดือดคลั๊กๆ – จากร้านขายขนมจีน บริเวณปากทางเข้ามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (..) วิทยาเขตตรัง ที่มีลูกค้ามาอุดหนุนอย่างเนืองแน่น ถึงแม้จะต้องนั่งกินบนเสื่อที่ปู บนทางเท้าก็ตาม แต่ในช่วงหน้าฝนบางวันก็เกิดอุปสรรค เนื่องจากร้านตั้งอยู่กลางแจ้ง จนต้องขายๆ หยุดๆ

ขนมจีนทะเลเดือดคลั๊กๆ

จ๊ะต๋อย หรือ คุณช่อทิพย์ จิตรเที่ยง จึงตัดสินใจเปิดร้านขนมจีนทะเลเดือดคลั๊กๆสาขา 2 ที่ห้องแถวบนถนนวัดคลองน้ำเจ็ด ช่วงก่อนถึงสี่แยกสาริการาม หรือเลย สี่แยกต้นสมอไปประมาณ 100 เมตร ในตัวเมือง จ.ตรัง

สาขานี้เปิดขายตั้งแต่เช้า 9 โมงเช้า ไปจนถึง 3 ทุ่ม หรือของหมด โดยไม่ต้องกังวลเรื่องดินฟ้าอากาศ ในส่วนของสาขา 1 ยังคงให้ลูกๆ ไปช่วยกันขายตามสภาพฟ้าฝนที่เป็นใจ

ขนมจีนทะเลเดือดคลั๊กๆ

จุดเริ่มต้นของการขายขนมจีน มาจากตอนที่อาศัยอยู่บ้านเดิมริมฝั่งทะเลอันดามัน มักทำขนมจีนสูตรเด็ดที่สืบทอดมาจากคุณยาย เพื่อกินกันเป็นประจำในกลุ่มพี่น้องชาวมุสลิม โดยใช้กุ้งหอยปูปลาสดๆ มาเป็นวัตถุดิบหลักในการปรุง

จ๊ะต๋อยบอกว่า เมื่อตัดสินใจเปิดร้านขนมจีนทะเลเดือดคลั๊กๆ จึงพยายามสร้างความแตกต่างกว่าร้านขนมจีนทั่วไป ตรงที่ไม่ได้นำเฉพาะเนื้อปู หรือเนื้อกุ้ง มาผสมลงไปในน้ำแกงเท่านั้น แต่เป็นการนำอาหารทะเลสดๆ เป็นตัวๆ อาทิ ปูม้า กุ้งทะเล หมึก หอยแมลงภู่ หอยลาย โดยเฉพาะไข่ปู หรือไข่หมึก ใส่ลงไปแบบล้นจาน

ขนมจีนทะเลเดือดคลั๊กๆ

ที่สำคัญขายในราคาเพียง 79 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าคุ้มค่าสำหรับลูกค้าเมื่อเทียบกับความอร่อยแบบเต็มอิ่มเต็มคำ และน่าจะเป็นร้านขนมจีนเจ้าเดียวในประเทศไทยที่กล้าทำเช่นนี้ เพราะร้านนี้ได้เปรียบตรงที่สั่งอาหารทะเลสดๆ จากบ้านเกิดส่งมาถึงร้านแบบวันต่อวัน

เมื่อปรับให้มีรสชาติที่ไม่เผ็ดจนเกินไป ผสมผสานกับความหอมของเครื่องแกง จึงทำให้ขนมจีนสูตรนี้เป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้าอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะกลุ่มคนทำงาน นักศึกษา และนักท่องเที่ยว ที่หลั่งไหลมาอุดหนุนกันอย่างต่อเนื่อง

ขนมจีนทะเลเดือดคลั๊กๆ

ส่วนเมนูก็มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมเพื่อให้หลากหลายมากขึ้น อาทิ น้ำแกงกรรเชียงปูก้าม ปูไข่ ปูม้า กุ้ง ปลาหมึก หอย ไข่ปลา จานละ 129 บาท

แต่ยังคงมีน้ำแกงกะทิปลา แกงไตปลา ขายจานละ 20 บาท

ขนมจีนทะเลเดือดคลั๊กๆ

นอกจากนี้ ยังมีเมนูอาหารทะเลเด็ดๆ อีกเพียบ เช่น แกงปูม้า ปูม้าต้มกะทิ ปูม้าผัดผงกะหรี่ แกงส้มต้มยำ ผัดฉ่าทะเล หมึกผัดน้ำดำ หมึกผัดไข่เค็ม กุ้งผัดเห็ดเข็ม ไข่ปูผัดเห็ดเข็ม แกงหอยขาไก่ ตลอดจนข้าวผัดไข่ปู หรืออาหารจานเดียว อย่างผัดเครื่องแกง/ ผัดพริก/ ผัดกะเพราราดข้าว

ทางร้านยังเปิดรับออร์เดอร์ปูม้าสดๆ เป็นๆ รับประกันเนื้อแน่น หวาน ไข่เน้นๆ ทุกตัว ในราคาไม่แพงกว่าท้องตลาด พร้อมบริการต้มสุก และน้ำจิ้มรสเด็ด

ขนมจีนทะเลเดือดคลั๊กๆ

ขณะเดียวกัน พยายามจัดโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อช่วยกระตุ้นยอดขาย และตอบแทนลูกค้าขาประจำ อย่างเช่น กดไลก์กดแชร์แท็กเพื่อน 2 คน รับส่วนลดจากทางร้านทันที 10% ทุกเมนู ทำให้ขายดียิ่งขึ้น

ขนมจีนทะเลเดือดคลั๊กๆ

แวะไปชิมขนมจีนทะเลเดือดคลั๊กๆทั้ง 2 สาขาได้ ทุกวัน ติดตามได้ทางเฟซบุ๊ก Chotip Jitthang หรือโทรศัพท์สอบถามได้ที่ 09-8049-5349

บทความก่อนหน้านี้เป็ดพะโล้น้ำดำ : จานเด็ด
บทความถัดไปชีวิตไม่ติดหรู ‘แวว ธีรวัลคุ์’ ทายาทหมื่นล้าน