เกาเหลาเมืองนนท์ สูตร 42 ปี คู่หอนาฬิกา น้ำซุปอร่อย เนื้อเปื่อยได้ใจ ใช้เนื้อเกรดดี น้ำซุปเคี่ยวนาน 3 ชั่วโมง เปื่อยอร่อยสะใจคนชอบกินเนื้อ

เกาเหลาเมืองนนท์ เฮียเวศน์ – นิเวศน์ อังสาชน เจ้าของร้านเกาเหลาเมืองนนท์ รุ่นที่ 2 ย้อนเล่าให้ฟังว่าเดิมทีแม่และพี่สาวเป็นผู้ริเริ่มเปิดร้านเกาเหลาเนื้อมาก่อน โดยเปิดร้านคู่กับหอนาฬิกาเมืองนนท์มาแล้วกว่า 42 ปี

“เดิมทีพี่สาวกับแม่เป็นคนทำ แต่ผมมารับช่วงต่อเป็นรุ่นที่ 2 จะมีผมกับพี่สาวที่ยังช่วยทำอยู่ เริ่มแรกเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้ออย่างเดียว ส่วนก๋วยเตี๋ยวหมูขายมาได้ 10 ปี ก็ได้รับการตอบรับดีก็เลยขายคู่กันมาตลอดเลย

ความพิเศษของร้านเราคือ เราใช้ของสดใหม่ทุกวัน ใช้ของคุณภาพดี ไม่มีของค้าง ส่วนเนื้อของที่ร้านก็จะมี เนื่อเปื่อย เนื้อสามชั้น เนื้อน่องลาย และก็เนื้อสด ส่วนเนื้อหมูก็จะใช้หมูปลอดสาร เครื่องในก็ผ่านการล้าง การต้มมาแล้ว ไม่ใช่ว่าสั่งสำเร็จจากตลาดมา เรามั่นใจเรื่องความสะอาด

ส่วน น้ำซุป เคี่ยวด้วยกระดูกและต้มเนื้อเยอะๆ เป็นสูตรของที่ร้าน ที่ค่อนข้างรักษามาตรฐานให้รสชาติอร่อยเหมือนเดิม ลูกค้าที่มากินก็จะรู้สึกว่าอร่อยเหมือนเดิม”

แต่ละวัน เฮียเวศน์ ต้องตื่นตั้งแต่ตี 3 เพื่อเตรียมของ โดยจะเริ่มเคี่ยวเนื้อช่วงตี 5 เพื่อเปิดรับลูกค้าให้ทันตอน 8 โมง ซึ่งหลังจากเคี่ยวเนื้อเปื่อยจนดีแล้ว จะนำมาหั่น และตุ๋นอีกที เฮียบอกเลยว่าต้องใช้ความพิถีถิถันในการทำอย่างมาก

เมนูขายดีก็คือ เกาเหลาเนื้อเปื่อย ราคา 50-60 บาท, ก๋วยเตี๋ยว ราคา 50-60 บาท ปัจจุบันร้านเกาเหลาเมืองนนท์ มีเพียงที่เดียว คือ ตรงท่าน้ำนนท์ หอนาฬิกา เท่านั้น เหตุผลเพราะต้องการคุมมาตรฐานให้เป็นหนึ่งเดียว

“มีแค่ที่นี่ที่เดียวครับ ที่ไม่เปิดหลายๆ สาขา เพราะกำลังคนเราไม่พอ เฮียต้องการทำที่เดียวให้มีคุณภาพที่สม่ำเสมอ ถ้าเราขยายสาขาไป บางทีมันอาจไม่เหมือนกัน ยิ่งดูแลไม่ทั่วถึงก็ยิ่งไปกันใหญ่ ผมทำตรงนี้ให้ดีที่สุดดีกว่า แค่นี้ก็พอแล้วครับ”

ร้านตั้งอยู่ท่าน้ำนนท์ ใกล้หอนาฬิกา เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน