ก๋วยเตี๋ยวโอ่งไก่ตุ๋นตีนไก่ – วันนี้ เจษฎา สิริโยทัย นักข่าวข่าวสด จ.ยะลา พาไปร้าน“ก๋วยเตี๋ยวโอ่งตีนไก่ 20 บาท” ที่บริเวณสระน้ำ เทศบาลเมืองเบตง จ.ยะลา

เจ้าของร้านชื่อ นายมะนาเซ เจ๊ดอเลาะ หรือ ดีเจเซเว่น หนุ่มวัย 42 ปี อดีตดีเจ โรงแรมดังเมืองเบตง หลังตกงานเพราะวิกฤตโควิด-19 แบบไม่ทันตั้งตัว จึงคิดว่าจะทำมาหากินอะไรดีในสถานการณ์ตอนนี้ และด้วยความที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยว เลยคุยกับแฟน และโทร.ไปปรึกษาน้องสาวที่เปิดร้านอาหารไทย สไตล์ฝรั่ง ที่ประเทศสวีเดน จนได้สูตรทำก๋วยเตี๋ยวโอ่งตีนไก่

หลังจากนั้นเริ่มศึกษาสูตรที่ได้มาจากน้องสาว ทำกินกันเองภายในบ้าน จนได้รสชาติก๋วยเตี๋ยวไก่ตามที่ต้องการจึงหาที่เปิดร้าน แต่เนื่องจากในเมืองเบตงมีร้านก๋วยเตี๋ยวมากมาย จึงคิดว่าทำยังไงให้ลูกค้าสนใจ จึงนำโอ่งมังกรมาใส่หม้อก๋วยเตี๋ยว เลยกลายเป็นก๋วยเตี๋ยวโอ่งไก่ตุ๋นตีนไก่ 20 บาท

เน้นของมีคุณภาพ ใหม่ สด ทุกวัน ปริมาณเครื่องแน่นๆ บวกกับรสชาติน้ำซุปที่เข้มข้น ราคาไม่แพง ลูกค้าต่างบอกว่าอร่อยถูกปาก แทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม

เมนูประกอบด้วย ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวปีกไก่ตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวน่องไก่ตุ๋น ราคา 20 บาท พิเศษ 30-40 บาท

“ปัจจุบันร้านนี้สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวต่อวันนับ พันบาทถือว่าประสบผลสำเร็จ และที่สำคัญได้ทำงานอยู่ที่บ้านด้วย” ดีเจเซเว่นกล่าว

พร้อมเชิญชวนมาอุดหนุนได้ทุกวัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน