“ราดหน้าอรยา” เด็ดที่หมูหมักสูตรลับของทางร้าน ยืนหนึ่งราดหน้า ขายมา 15 ปี
หมูหมักแบบข้ามคืน เนื้อนุ่มแทบละลายในปาก ส่วนน้ำราดหน้าก็เข้มข้น ทิ้งไว้ครึ่งวันยังเข้มและข้น อร่อยไม่สร่าง
กินคู่เส้นใหญ่ เส้นหมี่ หรือเส้นบะหมี่กรอบ ความอร่อยเท่ากัน เพียงแต่ว่าชอบกินเส้นอะไร แล้วแต่รสนิยม
ร้านนี้รู้จักที่จะประยุกต์และทำอาหารให้มีมูลค่าเพิ่ม เพิ่มความแปลกหูแปลกตา และเพิ่มความแปลกใหม่ได้อย่างลงตัว
เริ่มด้วยราดหน้าหมู ใส่ไข่เจียว หรือไข่ดาว แล้วแต่ชอบ กินกับเส้นบะหมี่กรอบ เส้นใหญ่ หรือเส้นหมี่ได้หมด ไม่ผิดกติกา
สำหรับผัดซีอิ๊วเส้นใหญ่หรือเส้นหมี่ ผัดกับยอดคะน้ากรุบกรอบ ผัดซีอิ๊วผัดมาใหม่ๆ กินร้อนๆ หอมกลิ่นกระทะ
ใส่ไข่ดาวตานีสักฟอง เหมาะมาก ฟินที่สุด
ราดหน้าทะเล หรือผัดซีอิ๊วทะเล วัตถุดิบอาหารทะเลสดใหม่ มีกุ้งตัวใหญ่-ปลาหมึกครบ โปะด้วยไข่เจียวสักฟอง ขาประจำเรียกว่าเมนูอร่อยเหาะ ควรค่าแก่การลอง
เมนูแปลกอีกเมนูสำหรับคนไม่ชอบกินเส้น นั่นคือ เกาเหลาราดหน้า ใส่ไข่ดาว เรียกว่าไม่ต้องปรุงกันเลย รสชาติของน้ำราดหน้าเข้มข้นหวานเล็กน้อย เค็มนิดหน่อย
ใครชอบกินเผ็ดหรือเปรี้ยวสามารถปรุงเองได้เลย
แอบส่องการทำน้ำราดหน้าของร้านนี้ บอกเลยว่าเคล็ดลับดูแปลกไม่เหมือนใคร
เริ่มจากกวนในกระทะที่ร้อนจัดนาน 10-15 นาที จนทำให้น้ำราดหน้าเหนียว ทิ้งไว้ครึ่งวันยังไม่คลายตัว ถือเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านจริงๆ
นอกจากนี้ยังมีเมนูกินเล่น ไม่ว่า ลูกชิ้นหมูปิ้ง เกี๊ยวทอด และขนมถ้วยสูตรโบราณหอมกรุ่นจากเตา
ร้านตั้งอยู่ที่ซอยหนามแดง-บางพลี 11 ต.บางแก้ง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ
เปิดจันทร์-เสาร์ เวลา 09.30-15.00 น.
อร่อยเด็ดแค่ไหน ต้องลองแล้ว
จับตะหลิว