ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 2 เมษายน 2563

ราศีใดได้รับผลสำเร็จสูงในงานสำคัญ

ราศีใดควรลงทุนพอดีตัว

คอลัมน์…ดวงใครดวงมัน

โดย…หมอทรัพย์ สวนพลู

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 2 เมษายน 2563 –

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านปฏิบัติตามโครงการที่วางไว้อย่างสะดวกใจ ได้ลาภทางการเงินก้อนใหญ่ ผู้ที่มาตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนให้ท่านมักเกิดวิวาทกันเอง ญาติมิตรผู้สูงอายุมักเจ็บป่วย โครงการที่เกี่ยวแก่อนาคตขณะนี้ยังไม่ราบรื่น งานระยะยาวมีอุปสรรค คิดอะไรไม่ค่อยออก

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านได้ลาภเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง ซึ่งท่านจะไม่นำออกมาใช้สอยในเวลานี้ กิจการงานระยะยาวติดพันใช้เวลายาวนาน การทำสัญญาต่างๆ ไม่ค่อยได้ผลดีนัก การเดินทางไกลเพื่อซื้อขายที่ดินอาจมีอันตราย ควรมีบริวารไปด้วยหลายๆ คน จะรักษาพลานามัยอย่างดี

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านมีร่างกายแข็งแรง มีเรื่องราวที่ผู้เล่าให้ท่านฟังแล้วมีความสุข มีผู้ขอความช่วยเหลือในเรื่องการเงินเล็กๆ น้อยๆ ไม่ควรเข้าไปยุ่งกับเอกสารการงานของผู้อื่น การเยี่ยมไข้ไม่ควรใช้เวลานาน ระวังการรับสิ่งของจากคนที่อาจเป็นโรคติดต่อ ไม่ควรยิงนกตกปลาล่าสัตว์ต่างๆ

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะได้ลาภผลเงินทองเล็กๆ น้อยๆ ดวงจันทร์ย้ายเข้าราศีกรกฎ 06.52 น. การได้บริจาคเล็กๆ น้อยๆ เป็นผลดีแก่ท่าน ยอมเสียเปรียบผู้อื่นทั้งๆ ที่รู้ตัว ทำงานสำคัญได้รับความสำเร็จอย่างสูง ควรระงับการฆ่ากุ้งหอยปูปลาสักระยะหนึ่ง

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านทำความดีในวันนี้แต่จะได้รับผลตอบแทนในวันข้างหน้า ไม่ควรรับจดหมายหรือทำสัญญาต่างๆ แทนผู้อื่น จะใช้จ่ายเงินสดด้วยความเข้มงวดกวดขัน เพื่อนสนิทหรือคนใกล้ชิดจะได้ลาภใหญ่ในวันนี้ มีหนังสือหรือเอกสารสำคัญให้ผู้อื่นยืมจะสูญหาย

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านได้รับข่าวดีจากทางไกล ควรทำงานด้วยความไม่ประมาทรู้ตัวอยู่เสมอ การทำความดีโดยไม่หวังผลตอบแทนเป็นเสน่ห์ของท่าน ผู้ใหญ่จะเข้ามาใกล้ชิดแต่มักไม่แสดง อาการใดๆ เพื่อนที่มีอาวุโสในทางการงานนำลาภมาให้ ผู้ร่วมงานจะทำเครื่องมือในทางการงานเสียหาย

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านคิดเรื่องราวต่างๆ ไว้หลายเรื่องด้วยกัน ซึ่งแต่ละเรื่องจะเป็นความจริงไปได้ในไม่ช้า ยังไม่ควรซื้อขายหรือตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนในระยะนี้ ถ้าจะขุดบ่อน้ำในบ้านควรปรึกษาผู้รู้ อาจจะมีการทำสิ่งของตกน้ำหาย จ้างเขางมก็มักไม่ได้คืน

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านจะได้ลาภที่ลอยมากับสายน้ำ ถ้าทำของหายในวันนี้จะได้คืนโดยยาก ปลูกพืชผลการเกษตรได้รับผลยาก บริวารมักเกียจคร้านในการทำงาน บริวารไม่อยู่ในโอวาท การลงทุนจำนวนน้อยพอมีการเป็นไปได้ บริการบางอย่างในวันนี้ขาดหายไป

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมีการเงินล่าช้าขัดข้อง แต่มีความกระตือรือร้นในการทำงานอย่างดี ให้ใครยืมสิ่งของไปมักไม่ได้คืน บริวารลากลับบ้านไปแล้วมักไม่มา การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนมักมีอุปสรรค ไม่ควรโต้เถียงกับใครใดๆ ทั้งสิ้น บริวารขยันในการทำงาน

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านที่รับงานระยะยาวไว้ จะทำให้สำเร็จได้โดยยาก เพราะอุปกรณ์ต่างๆ ไม่อำนวย บริวารก็ไม่มีเครื่องมือก็ไม่พร้อม ข้อสำคัญงบประมาณอาจไม่พอก็ได้ คนทำงานอาจเจ็บป่วย การคาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้ามักไม่ตรงความจริง ผู้สูงอายุในบ้านอาจเจ็บไข้

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านรับบริวารเข้ามาในระยะนี้มักไม่ค่อยทำงาน บางคนก็ทำตนเหมือนผู้ดีตกยากทำอะไรไม่เป็นเลย และเขาไม่พูดภาษาเดียวกับท่านด้วย ได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่ในทางการงานสูงขึ้น ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งในตอนบ่ายวันนี้ มีเพื่อนฝูงไปมาหาสู่หลายคน

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย

ท่านจะได้ลาภซึ่งมีผลกระทบกระเทือนถึงความเป็นอยู่ปกติของท่าน ดาวพุธย้ายเข้าราศีมีน 22.00 น. ไม่ควรแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีเขียวใบไม้ ไม่ควรทำสัญญาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าทำงานแล้วจะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น การทำสิ่งของหายในระยะนี้ได้คืนยาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน