ดวงรอบสัปดาห์ แนวโน้มความน่าจะเป็นระหว่างวันที่ 15 – 21 มิถุนายน 2563

ราศีใดได้รับการยกย่องให้มีหน้าตาในสังคม

ราศีใดได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากญาติมิตรผู้มีอำนาจ

โดยเศรษฐวุฒิ

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับการยกย่องให้มีหน้าตาในสังคม มีโอกาสได้ทำความดีต่อส่วนรวม ช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากให้มีความสุขขึ้น แม้จะมีคนมองท่านว่าเป็นคนไม่ร่ำรวยยังจะไปช่วยเขา ท่านก็ไม่เดือดร้อนไม่ว่าท่านจะมีฐานะทางการเงินสูงต่ำอย่างไร เพื่อนพ้องคนรักคู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้ ไม่ว่าจะเป็นทรัพย์สินหรือลาภปากท่านก็พอใจ ถ้ากำลังหางานทำหรือสมัครงานไว้จะได้ข่าวดี มีวิทยฐานะหรือความรู้สูงขึ้น ใครมายุให้ท่านทำการทุจริต ไม่ควรคบค้าสมาคมกับเขา คติประจำใจของท่านระยะนี้ คือสิ่งศักดิ์สิทธิ์และความรักอันสุจริตซื้อไม่ได้ด้วยเงิน ไม่ควรไปดูรู้เห็นความพินาศต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ค่อยสะดวกในการเดินทางต่างๆ ทั้งใกล้และไกล ถ้าสามารถทำการงานหรือประกอบอาชีพอยู่กับที่ได้ก็จะเป็นการดี ญาติมิตรและผู้ร่วมงานใกล้ชิดสนิทสนมนำลาภมาให้ ความเป็นอยู่สุขสบายมั่งคั่ง การอาศัยผู้อื่นให้ทำกิจการเรื่องเงินแทนไม่ได้ผลที่ต้องการ ใครมาชักชวนให้เสี่ยงโชคเล่นหุ้นเล่นหวยไม่ควรทำเป็นอันขาด ท่านที่ความรักมีอุปสรรคต่างๆ นานานั้น สถานการณ์จะดีขึ้นเองโดยอัตโนมัติ เช่น ศัตรูที่ขัดขวางท่านเป็นง่อยเดินไม่ได้ ญาติพี่น้องของคู่หมั้นคู่สมรสนำข่าวดีหรือข้าวของสำคัญมาให้ มีลาภปากหรือได้รับประทานอาหารอร่อยอย่างที่ท่านนึกฝันไว้

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำการงานกิจการสิ่งใดก็ได้รับความร่วมมือจากพวกพ้องและบริวารเป็นอันอย่างดี ผู้ที่ช่วยเหลือท่านโดยไม่ประสงค์ออกนามก็มี ท่านเองก็ได้มอบบำเหน็จรางวัลแก่ผู้ที่มีความชอบ คาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้ามักไม่พลาด เพื่อนเก่าที่เป็นคนต่างภาษาต่างศาสนาไปมาหาสู่ บริวารจะได้รับอุบัติเหตุเล็กน้อยจากน้ำและเครื่องยนต์กลไก แก้ไขปัญหายุ่งยากต่างๆ ด้วยความเด็ดขาดไม่หวั่นไหว ศัตรูคู่อาฆาตจะแพ้ภัยตนเองหรือจากหายไปจากชีวิตท่าน ระยะนี้ ดาวพุธให้ความสุขกับท่านเกี่ยวแก่ญาติพี่น้อง ท่านสติปัญญาแจ่มใส ไม่ว่ามีปัญหาอะไรท่านแก้ไขได้ทุกเรื่อง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีข้อสงสัยต่างๆ นานาที่ยังไม่สามารถเข้าใจความหมายได้ทั้งหมดในระยะนี้ มีผลประโยชน์รายได้สูงขึ้นในขณะที่ผู้อื่นมีรายได้ตกต่ำลง ถ้าได้รับเชิญไปงานต่างๆ ของญาติมิตรก็ไม่ควรอยู่จนค่ำมืดดึกดื่น เพราะราหูในราศีของท่านอาจทำให้ความมีเล่ห์เหลี่ยมทันคนของท่านลดลงไป ระวังคนแปลกหน้าหรือคนใกล้ชิดที่มีแผนการแยบยลเอาไว้ด้วย บุตรบริวารจะช่วยส่งเสริมตำแหน่งหน้าที่การงานของท่าน ไม่ควรทดลองใช้ยา หรืออาหารที่ท่านไม่รู้จักและแพทย์ไม่ได้สั่ง ได้รู้หลักปรัชญาและศาสนาต่างๆ เพิ่มขึ้น ภาชนะเก็บกักน้ำหรือท่อน้ำแตก อาจมีงู ตะขาบ แมงป่องเข้าบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานให้แก่ผู้มีความดีความชอบ หรือทำงานเป็นผลสำเร็จตามนโยบายของท่าน การเงินรายได้และผลประโยชน์ต่างๆ ผันแปรไม่แน่นอน ศัตรูคู่แค้นของท่านมีฐานะใหญ่โตขึ้นและมีโอกาสทำร้ายท่านได้มากขึ้นด้วย ท่านควรจำศีลอยู่อย่างสงบไปสักพักชีวิตจะราบรื่นกว่าออกไปประหัตประหารกับใคร ท่านจะเปลี่ยนแปลงวิธีทำงานอย่างกะทันหัน หุ้นส่วนผู้ร่วมงานใกล้ชิดจะเจ็บป่วยโดยไม่มีสาเหตุ ท่านจะให้ความร่วมมือกับสถาบันการงานการศึกษาและกิจการทางศาสนาอย่างทุ่มเท มีการก่อสร้างอาคารหรือถนนที่ใช้เวลานานใกล้บ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับคำแนะนำที่ดีและผลประโยชน์ต่างๆ จากผู้มีชื่อเสียงแต่มือตกเสียแล้ว และพวกเขาเหล่านั้นก็ไม่ต้องการสิ่งใดจากท่านเสียด้วย เรื่องอะไรที่เกี่ยวแก่การเงิน มีการขาดตกบกพร่องที่ท่านนึกไม่ถึง อาจลุกลามไปถึงเรื่องอื่นอีกด้วย การเที่ยวเตร่สนุกสนานและการคบหาสมาคมที่มีแต่ความรื่นเริงไม่เป็นผลดีแก่ท่านในระยะนี้ ไม่ควรยุ่งกับคนแปลกหน้าที่พบตามถนนหนทาง คนใกล้ชิดประสบอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ หรือทำอะไรไปด้วยความเหน็ดเนื่อยและโกรธ จะเห็นคนไม่ดีว่าเขาเป็นคนดี ขอให้ระวังเรื่องการทะเลาะเบาะแว้งกับหุ้นส่วน คู่ครอง และคนในครอบครัว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์ ท่านได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากญาติมิตรผู้มีอำนาจ เพราะเขาทำผิดเองแต่ซัดทอดว่าท่านเป็นต้นเหตุ ไม่ควรต่อล้อต่อเถียงหรือยั่วเย้าผู้มีอาวุธอยู่ในมือ ปัญหายุ่งยากและโรครื้อรังที่เป็นมานานๆ จะทุเลาในระยะเวลาหนึ่งแล้วกลับมาเป็นใหม่ต่อไปอีก ไม่ควรยิงปืนหรือขว้างปาของแข็งแหลมคมใส่ผู้อื่น เพราะอาจเกิดความเสียหายเกินกว่าที่ท่านคาดคิดได้ ท่านได้รับความเมตตาปรานีจากผู้ใหญ่ การเดินทางไกลไม่ได้รับผลสมความมุ่งหมาย บริวารที่ช่วยเหลือการงานของท่าน จะมีฐานะรุ่งเรืองขึ้นแล้วเหินห่างจากท่านไป ได้รับข่าวดีอันเป็นที่พึงประสงค์ของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากญาติมิตรที่อ่อนกว่า ทรัพย์สินมีค่าจะแตกหักเสียหายโดยหาตัวผู้กระทำผิดไม่ได้ เช่น เกิดจากแมวของท่านไล่จับจิ้งจก ข้าวสารอาหารแห้งต่างๆ ที่มีประจำอยู่ในครัว จะสูญหายหรือหมดเร็วกว่าปกติ มีการประมาทในการใช้เชื้อเพลิง เช่น เตาแก๊สหรือเตาไฟฟ้า ญาติมิตรที่อยู่ต่างจังหวัด ต่างประเทศ มีข่าวดีแจ้งให้ท่านทราบ ไม่ควรท่องเที่ยวทางเรือ รวมถึงการเล่นน้ำนานๆ อาจมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ มีความไม่พอใจตัวท่านเกิดขึ้นโดยง่าย ไม่ว่าจากใครก็ตาม ท่านที่ขับขี่ยานพาหนะเองอาจมีอันตรายตามสี่แยกใหญ่ต่างๆ คู่รักคู่ครองมีน้ำมีนวลขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีลาภลอยในระยะนี้หรือเครื่องประดับต่างๆ ที่ท่านเก็บไว้แบบไม่สนใจไม่เห็นคุณค่า กลับกลายเป็นสิ่งที่มีราคาสูง อาจหมายถึงทองรูปพรรณก็ได้ ไม่ควรจัดงานรื่นเริงหรือมีพิธีกรรมใดๆ ในบ้านท่าน รวมทั้งการพนันด้วย ญาติมิตรที่จากกันไปนานๆ จะกลับมาพบปะกันอีก ไม่ควรเล่นประทัด พลุ วัตถุระเบิด และไม่ควรใช้ให้เด็กๆ ของท่านเข้าไปเกี่ยวข้องกับสิ่งเหล่านี้ด้วย ไม่ควรนำเรื่องร้ายๆ ไปเล่าให้ญาติพี่น้องของท่านฟัง ใครนินทาว่าร้ายเขาอย่างไรก็ไม่ควรบอก การเที่ยวกลางคืนไม่ปลอดภัย ศัตรูที่มีลักษณะอ้อนแอ้นอ่อนหวานอ่อนโยนจะจ้องทำร้ายท่านอย่างนึกไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายสูงเป็นพิเศษในระยะนี้ แต่ได้ข่าวดีหรือมีการร่วมงานที่มักเกิดประโยชน์สูง การคาดหมายถึงผลประโยชน์ล่วงหน้า ไม่เป็นไปตามนั้น แต่ท่านมักเข้าใจเหตุการณ์ต่างๆ ได้ดีเป็นพิเศษ เช่น การเปลี่ยนแปลงราคาสินค้า หรืออัตราเงินเดือนของท่าน เป็นต้น คาดหมายการกระทำของศัตรูคู่แข่งขันได้ล่วงหน้า ช่วยให้ท่านไม่ประมาทและปลอดภัย ไม่ควรแตะต้องทรัพย์สินสิ่งของอันมีค่าของผู้อื่น แม้จะสนิทกัน ญาติพี่น้องของคู่หมั้นคู่สมรสให้ลาภ มีเหตุกระทบกระทั่งทางการงานของท่านเล็กน้อย แต่ระยะนี้ท่านมีความอดทนอดกลั้นเป็นพิเศษ ทุกอย่างจึงผ่านไปด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ข่าวดีเกี่ยวแก่การงานและการเงินเป็นอย่างมาก ได้รับการยกย่องสรรเสริญหรือประกาศคุณงามความดีของท่านโดยเปิดเผย ท่านมักทำการโดยไม่ประมาทและรอบคอบมากกว่าที่เคยทำ คาดหมายเหตุการณ์ต่างๆ ได้แม่นยำ แต่พูดดีอาจกลายเป็นร้าย เห็นคนดีๆ กลายเป็นศัตรู ทุ่มเทการลงทุนโดยไม่บังเกิดผลประโยชน์ใดๆ บุตรบริวารตั้งใจศึกษาเล่าเรียนเป็นอย่างดี หากรอคอยผลการศึกษาด้านการสื่อสารหรือสอบเข้ารับราชการอยู่จะได้ผลดี ได้รับของขวัญของกำนัล อันเป็นที่เชิดหน้าชูตา การติดต่อที่มีอุปสรรคจะราบรื่นขึ้นมาก ไม่ควรพูดถึงบุคคลอื่นกับใครๆ ก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีอารมณ์ฉุนเฉียว ขี้โมโหเป็นพิเศษ อาจพูดจารุนแรงทำให้คนในครอบครัวเสียอกเสียใจได้ ได้รับความเดือดร้อนในเรื่องน้ำดื่มน้ำใช้ ถ้าไม่อยู่บ้านจะถูกขโมยน้ำประปาไปรดน้ำบ้านอื่น ถ้าบ้านอยู่ริมน้ำหรือมีบ่อน้ำในบริเวณบ้านจะมีคนตกลงไปและได้รับอันตรายพอสมควร จะเดินชนของแข็งแหลมคมได้รับบาดเจ็บ อาจเกิดระเบิดหรือเกิดเพลิงไหม้อาคารบ้านเรือนที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ได้รับข่าวดีหรือเอกสารหนังสือที่เป็นประโยชน์แก่การทำงานของท่าน ไม่ควรทำกิจการเสี่ยงต่างๆ ผู้ที่อยู่ในความปกครองของท่านจะไปมีเรื่องกับเพื่อนบ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน